Tư vấn Phần mềm ERP miễn phí có hiệu quả như mong muốn

otakusama

Thành viên mới
29/5/18
180
0
16
VND
Khi lựa chọn phần mềm ERP miễn phí, các doanh nghiệp cần có những phương hướng, chiến lược cụ thể. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu kĩ càng nhằm phù hợp với đặc thù doanh nghiệp cũng như nhu cầu, quy mô và mục đích sử dụng rất quan trọng
1. Đặc điểm của phần mềm ERP miễn phí?
phần mềm ERP miễn phí

Đặc điểm của phần mềm quản lý ERP miễn phí
Hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP miễn phí có 2 đặc điểm cơ bản:

  • ERP tích hợp tất cả các module quản lý đơn lẻ; doanh nghiệp chỉ cần dùng một phần mềm duy nhất để quản lý các hoạt động.
  • Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP miễn phí được công bố và sử dụng một giấy phép; cho phép bất cứ ai cũng có thể nghiên cứu, thay đổi và cải tiến phần mềm; phân phối phần mềm ở dạng chưa thay đổi hoặc đã thay đổi.
Với 2 đặc điểm này, phần mềm ERP miễn phí sẽ cho phép doanh nghiệp tự tạo ra phần mềm quản lý đặc trưng riêng, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Phần mềm miễn phí này có tương đối đầy đủ các chức năng tương tự như phần mềm trả phí. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần có một đội ngũ IT có chuyên môn để phát triển và ứng dụng phần mềm ERP mã nguồn mở này.
>> Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì khi thực hiện nâng cấp hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm, hãy liên hệ Lavan.com.vn để được hỗ trợ nhanh nhất

2. Ưu và nhược điểm của phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP miễn phí
phần mềm ERP miễn phí

Ưu và nhược điểm của phần mềm quản lý ERP miễn phí
Ưu điểm
Ưu điểm dễ thấy nhất ở phần mềm ERP miễn phí này là không mất tiền. Vì thế, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí ở mức nhất định. Thêm nữa, các phần mềm quản lý miễn phí này thường rất đơn giản, thân thiện với người dùng, phù hợp với nhiều đối tượng, không mất nhiều thời gian và công sức đào tạo.

Nhược điểm
Vì miễn phí nên phần mềm này cũng có nhiều bất cập mạng lại phiền toái cho người dùng.

  • Giới hạn các tính năng quan trọng, hỗ trợ không đầy đủ
Trong trường hợp xảy ra sự cố, các nhà cung cấp thường sẽ có hỗ trợ trực tiếp qua điện thoại 24/7 nếu bạn cần. Tuy nhiên, với hệ thống ERP miễn phí bạn có thể phải chờ giải đáp qua diễn đàn một thời gian, đặc biệt sẽ rất khó khăn nếu không được cộng đồng lớn hỗ trợ hoặc không phổ biến trong múi giờ của bạn.

  • Giới hạn thời gian sử dụng
Giới hạn này gây ra khó khăn và gián đoạn trong quá trình vận hành của doanh nghiệp.

  • Rủi ro bảo mật thông tin
Có thể dẫn đến các thông tin quan trọng bị lộ ra bên ngoài. Một trong những yếu tố gây khó chịu nhất xung quanh ERP miễn phí là mã được công khai. Điều này gây ra các nguy cơ bảo mật khi kẻ xấu có thể dễ dàng tiếp cận như bất kỳ ai.

  • Các vấn đề về cài đặt và khả năng sử dụng
Bạn không chỉ cần một đội ngũ có thể cài đặt và duy trì hệ thống bên trong; mà còn cần phải hỗ trợ và đào tạo nhân viên của mình. Các hệ thống độc quyền trải qua các quá trình R&D nghiêm ngặt và kiểm thử người dùng, trong khi các phần mềm ERP miễn phí không được trải qua cùng một mức độ giám sát trước khi nó được tung ra trên thế giới.

  • Không đáp ứng đúng nhu cầu nghiệp vụ của doanh nghiệp
Điều này là đương nhiên, phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP miễn phí được sản xuất “đồng loạt” cho mọi doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và lĩnh vực. Nên sẽ không thể đáp ứng linh hoạt đặc thù của từng doanh nghiệp.
>> Giải pháp ERP cho doanh nghiệp - phần mềm quản lý tổng thể hiệu quả nhất: https://lavan.com.vn/giai-phap-erp-cho-doanh-nghiep/

3. Phần mềm ERP miễn phí phù hợp với loại hình doanh nghiệp nào?
Phần mềm này đối với các doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập là một giải pháp hoàn hảo. Các doanh nghiệp này thường không có nhiều tài chính để đầu tư vào một hệ thống trả phí. Bộ máy tổ chức cũng như những quy trình làm việc còn đơn giản không đòi hỏi quá nhiều chức năng từ phần mềm. Ngược lại, với quy mô và quy trình phức tạp hơn; các doanh nghiệp vừa và lớn không thể áp dụng phần mềm miễn phí này. Điều này dẫn đến nhiều rủi ro có thể khiến doanh nghiệp gặp trục trặc và làm việc kém hiệu quả hơn.

Hiện nay, có khá nhiều nhà cung cấp phần mềm sử dụng chiến thuật cho các doanh nghiệp mới thành lập sử dụng phần mềm miễn phí năm đầu tiên sau khi thành lập. Tuy nhiên sau đó, họ muốn sử dụng tiếp bắt buộc phải trả phí. Đây cũng là chính sách tốt để trỗ trợ các doanh nghiệp mới hiện nay.
>> Tìm hiểu thêm về lí do nên sử dụng dịch vụ tư vấn khi xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: https://lavan.com.vn/he-thong-quan-ly-chat-luong-iso/
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N 10 Lý Do Khiến Doanh Nghiệp Sử Dụng Phần Mềm ERP-SaaS Để Thích Ứng Với Đại Dịch Covid Các dịch vụ khác 0
N Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng Zalo Loyalty trên phần mềm SalesUp ERP và SalesUp DMS Các dịch vụ khác 0
Aegona Ltd Thiết kế lập trình phần mềm CRM – HRM – ERP theo yêu cầu Doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
N PHẦN MỀM ERP - Giải pháp chuyển đổi số trước đại dịch Covid Các dịch vụ khác 0
N Quản Trị Toàn Bộ Doanh Nghiệp Trên 1 Phần Mềm SalesUp ERP Các dịch vụ khác 0
Nguyễn Thị Hoài Thư Tư vấn PHẦN MỀM QUẢN TRỊ SẢN XUẤT - GIÁ THÀNH THỦY SẢN - ERP SEAFOOD Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn Phần mềm ERP cho doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
M Phần mềm ERP viết theo yêu cầu Các dịch vụ khác 0
O Vì sao triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp tự động ERP thất bại Các dịch vụ khác 0
W Phần mềm ERP và những lợi ích Các dịch vụ khác 0
Hải Lâm Nên chọn giải pháp phần mềm ERP như thế nào Các dịch vụ khác 0
Hải Lâm Phần mềm doanh nghiệp ERP và lợi ích thực tế cho bạn Các dịch vụ khác 0
Hải Lâm Tư vấn Khi nào nên đầu tư giải pháp phần mềm ERP mới Các dịch vụ khác 0
T Phần mềm kế toán ERP: Giải pháp quản lý toàn cục cho doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
Hải Lâm Giá trị lợi ích của phần mềm quản lý doanh nghiệp erp Các dịch vụ khác 0