Havi258159

Thành viên mới
13/7/20
73
0
6
VND
Đã gọi là kinh doanh tạp hóa thì chắc chắn phải có rất nhiều mặt hàng, mỗi cửa hàng tạp hóa có đến hàng trăm loại hàng hóa khác nhau, thậm chí cửa hàng nào lớn lớn 1 chút, số lượng có thể lên đến cả nghìn sản phẩm. Làm sao có thể nhớ hết được bằng ấy sản phẩm đây? Phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa nào phù hợp? Làm sao để quản lý hàng hóa tồn kho không để bị hết hàng?

Sổ sách bán hàng tạp hóa không thực sự hỗ trợ được nhiều cho người kinh doanh
Giới thiệu phần mềm quản lý bán hàng - Giải pháp cho vấn đề này rất đơn giản, chỉ cần 1 phần mềm giúp quản lý tất cả các sản phẩm trong cửa hàng tạp hóa là mọi thứ đều nằm trong lòng bàn tay bạn.

Với những sản phẩm có mã vạch: Bạn dùng máy quét mã vạch hoặc đơn giản chỉ cần 1 chiếc smartphone để đọc mã rồi nhập thông tin sản phẩm, sau đó khi bán hàng bạn chỉ cần quét mã vạch, thông tin chi tiết của sản phẩm sẽ hiển thị trên màn hình bán hàng.
Với những sản phẩm không có mã vạch: Bạn có thể tự tạo mã vạch và in ra với máy in mã vạch hoặc in bằng 1 máy in bình thường với tính năng In mã vạch trên Abit. Ngoài ra, bạn cũng có thể quản lý sản phẩm theo mã SKU bằng cách đặt cho mỗi sản phẩm 1 mã quản lý hàng hóa nội bộ, khi bán hàng chỉ cần nhập mã, thông tin kèm giá bán sẽ hiện ra, bạn khỏi đau đầu với việc nhớ đến cả trăm thứ.
tF3Uzm8_EybRp46EbphzgoprvbuUmtDmLRe5cksnC8XngpSavTATq5ERUWCld-6aYJWcJSRk3AR96hFSqTwmDrkS5ONdyDxfqOYMBdXlWxYg7OR9lsiS6SHc3pcJbUlLK_s_vpGZ

Xu hướng quản lý cửa hàng tạp hóa tiện lợi hơn ngày càng được các chủ shop kinh doanh ưu tiên lựa chọn. Với cách quản lý cửa hàng tạp hóa hiện đại như sử dụng phần mềm, công việc quản lý cửa hàng của bạn vừa nhàn hơn mà hiệu quả kinh doanh lại cao hơn.

Nhờ công nghệ hiện đại, với máy quét mã vạch và máy in hóa đơn đồng bộ với phần mềm, bạn sẽ kiểm soát được tất cả các đầu việc của cửa hàng kinh doanh tạp hóa.

Cũng nhờ sử dụng công nghệ hiện đại mà nhiều người không còn phải phụ thuộc quá nhiều vào sổ sách bán hàng tạp hóa để thống kê doanh thu, lãi lỗ. Từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh, mở rộng quy mô cửa hàng, đầu tư mở thêm 2 – 3 cửa hàng tạp hóa ở những địa điểm khác nhau và kinh doanh có lãi.
1JDEysnrmIcTfDy9DFpmO82MsyEyNf8GMfy1XkIkwbfPI9g0B6FxnvTPQK1pmqtqalhWwF_BHjLYD6XANKiPckocTmW9MqOIyoX9mOEZcaYoiQPnKH_y1tSTE_aS0e5-J1qQK4Le

Thanh toán chậm, mất thời gian khi đông khách
Không chỉ đa dạng về loại sản phẩm, mỗi mặt hàng lại có vài mẫu mã, chủng loại khác nhau, giá mỗi loại 1 khác, nếu không có cách quản lý cửa hàng tạp hóa phù hợp thì rất dễ nhầm lẫn, gây tổn thất về kinh tế.

Ví dụ: Chỉ 1 mặt hàng bim bim thôi cũng có đến cả chục hãng, nào là O’Star, Poca, Oishi, Lay’s… Chưa kể mỗi hãng lại có vài loại bim bim khác nhau, và giá thì chênh lệch nhau rất nhiều. Giả sử 1 gói bim bim có giá 12.000đ mà bạn lại bán nhầm với loại 6.000đ thì coi như đi tong tiền lãi của mấy gói bim rồi.
Nếu bạn bán cùng lúc cho nhiều khách hàng với số lượng lên tới hàng trăm sản phẩm thì làm sao sổ sách bán hàng tạp hóa có thể ghi chép hết được một cách chính xác. Chuyện nhầm lẫn rồi cộng đi cộng lại vẫn nhầm là điều rất dễ xảy ra.
Chưa kể khi khách vào mua nhiều tại một thời điểm, xếp hàng chờ thanh toán, khi bạn bị thúc bách phải thanh toán nhanh thì có thể nhớ nhầm giá cả. Như vậy, việc kinh doanh rất dễ bị thâm hụt. Do vậy, cần đến một giải pháp quản lý cửa hàng tiện lợi hơn đó là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.
Pj0gBl1TXW88szUUHZvlNU0CI7P8XQARgmlwWGx1bMXQKFPoO6G4Wh51-pyFx8_ggElMkTPE3AwRBl1ZnDfqDFicbcCxYdDFH9EDCPBZ7WgQGUtFZQptUvcvEeNGx30EPBLa2EbB


Nếu có phần mềm quản lý tạp hóa, bạn chỉ cần dùng máy quét mã vạch “tít” 1 cái là có sẵn thông tin hàng hóa, giá bán sản phẩm. Thậm chí không cần đầu tư máy quét, chỉ với 1 chiếc smartphone bạn cũng có thể quét mã vạch, bán hàng, in hóa đơn chuyên nghiệp như siêu thị.

Với các sản phẩm không có mã vạch thì nhập mã SKU, giá sản phẩm thì đã có sẵn trong phần mềm. Tổng số tiền cũng sẽ được tự động tính và in ra hóa đơn chi tiết, bạn không cần bấm máy tính để cộng cộng trừ trừ rồi viết ra giấy nữa. Khách hàng thì khỏi phải chờ lâu, bạn thì rảnh tay bán hàng hơn.

Ngoài ra, với kinh nghiệm kinh doanh tạp hóa, sẽ có lúc nhiều sản phẩm vừa bán theo lố nhưng cũng có thể bán lẻ từng cái. Bạn muốn cài đặt giá riêng khi mua cả thùng thì có thể sử dụng tính năng thêm đơn vị quy đổi.
UwaeOhf4bxlZj3tlBG7QMinuO7OGoXl7iEJzhO0EMXaJ9iXI4CToJCm-N6F9Q63shpTU2XNdUG8HFc_neSHT3GRW7n9OLh0zxJDPNR_jcL6hDJ8YBdBb2EMXA4uzACFyCBynW8no

Ví dụ sản phẩm bia lon, bạn muốn bán theo lốc hoặc theo thùng thì khi thêm sản phẩm vào Abit, bạn tích chọn ô Sản phẩm có nhiều đơn vị quy đổi trong phần Quy đổi đơn vị.

Bạn tham khảo Cách sử dụng phần mềm bán hàng để trải nghiệm những tính năng quản lý cửa hàng tạp hóa tuyệt vời nhất của phần mềm này nhé.
LYPyr8rCc9scbGhTFdUaXVMcvCcHEytMW7ikH-y4JTlBOSJzhiTykV9W0PKWOVcG9nC8mnsSj8KsVDYbq_R4CYQmautsZrelqaRARkOG9tbrVdcgQiTtYbr8f1hvNZi8aU_8k6NL

Hàng còn hay hết không biết, dễ thất thoát
Trong thời đại 4.0 nếu việc gì có thể để cho máy móc làm thay con người thì mọi người có xu hướng lựa chọn máy móc thay thế, vừa đỡ tốn thời gian, công sức mà hiệu quả mang lại cao hơn.

Với kinh doanh tạp hóa cũng vậy, quản lý cửa hàng tiện lợi hơn, hiện đại hơn là nhu cầu và xu hướng được tất cả người kinh doanh đón đợi.

Bởi sổ sách bán hàng tạp hóa chỉ phần nào giúp bạn thống kê được lượng hàng tồn trong kho mà không thể cho bạn con số chính xác và nhanh chóng về hàng nhập, hàng xuất với lượng hàng hóa khổng lồ.

Chính vì có nhiều hàng hóa nên việc nắm được số lượng hàng tồn kho của mỗi mặt hàng khi kinh doanh tạp hóa thực sự là 1 bài toán khó. Nhiều chủ shop còn có tư duy là thấy hàng nào hết thì lấy thôi, khách đến hỏi hết thì bảo nay có, mai có, như thế cũng chả sao.
0LqZHtaGcBZMeHPTV7L99yhqVRgcaqek1EOJInNblijNjO-PpnJ3SIEu_quQzhQJ_gH4GavqRR8ecV5r2TkHfgyzGBMRZdK1wwGcAiWqhgyWyC6Ar-RdfNyv1s42-BBuelcWf79_

Điều đó đúng nếu bạn không có ý định phát triển việc kinh doanh mà chỉ dừng lại ở quy mô nhỏ lẻ, còn nếu muốn làm ăn lớn hơn thì bạn nên bỏ ngay suy nghĩ đó.

Không quản lý được hàng tồn kho không chỉ làm giảm doanh thu do mất khách, mà bên cạnh đó, nhiều mặt hàng trong cửa hàng tạp hóa rất nhỏ (như bánh xà bông, cái bút, gói tăm…), chuyện thất thoát 1 vài cái do gián nhấm chuột gặm, hay khách “tiện tay” bỏ túi, nhân viên “tiện tay” lấy dùng… bạn cũng chẳng thể nào mà kiểm soát được.

Đừng lo, khi đã có Abit POS thì tất cả tồn kho từng mặt hàng bạn sẽ nắm trong lòng bàn tay. Số lượng tồn kho của từng sản phẩm đều hiển thị trong quản trị Abit POS. Dùng thử miễn phí phần mềm Abit TẠI ĐÂY.
GVodgBFixcSs0vj1ghAZx70Lm2o81wwmCm2Dvm9t-4q5QYpnCvlcApp1w8H7L3z8iAes2mOXDSS2GL00ZAX3t9XsS7DGrQ14-LOcpkvoDggWavoEWCdqXBXMKMx9I2Y4jof-2MYy

Khi nhập hàng, số lượng hàng hóa sẽ được cộng vào số lượng hàng tồn kho, khi bán hàng, số lượng hàng tồn kho sẽ tự động trừ trong phần mềm.

Ngoài ra, tính năng Kiểm hàng sẽ giúp bạn nắm được số lượng hàng hóa chênh lệch, thừa thiếu bao nhiêu, đồng thời quản lý các nhóm nguyên nhân gây thất thoát để có các biện pháp xử lý kịp thời.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Havi258159 Tìm hiểu phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất Các dịch vụ khác 0
Havi258159 Ưu, nhược điểm của phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Các dịch vụ khác 0
Mira Nguyễn Cần bán Phần mềm quản lý cho shop tại Kiên Giang giá rẻ Máy tính để bàn 0
Mira Nguyễn Cần bán Phần mềm quản lý cho shop giá rẻ tại Kiên Giang Máy tính để bàn 0
Mira Nguyễn Cần bán Phần mềm quản lý giá rẻ cho shop tại Kiên Giang Máy tính để bàn 0
Mira Nguyễn Cần bán Phần mềm quản lý bán hàng cho spa Đà Nẵng giá rẻ Máy tính để bàn 0
Mira Nguyễn Cần bán Phần mềm quản lý cho shop tại Bến Tre Máy tính để bàn 0
Mira Nguyễn Cần bán Phần mềm quản lý tại Bến Tre cho cửa hàng sơn Máy tính để bàn 0
dmcuong phần mềm quản lý nhà hàng, cafe siêu rẻ Ẩm thực 0
V Tư vấn Download (tải) Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Vinemacc !!! Free !!! Thời trang Nữ 1
N Công ty Phú Đạt chuyên cung cấp phần mềm quản lý shop thời trang tại Hà Nội Các dịch vụ khác 0
S Phần mềm quản lý vận tải container bestgear Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Kinh doanh vật vật tư nông nghiệp có cần phần mềm bán hàng? Các dịch vụ khác 0
huynhthantho Download AAA Logo 5 full crack phần mềm thiết kế logo Các dịch vụ khác 0
Havi258159 Quản lý chi tiết số lượng hàng hóa, sản phẩm với phần mềm Abit Các dịch vụ khác 0