Phát triển mô hình sản xuất mắm tép chưng thịt đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao

maythucphamkag

Thành viên mới
14/9/16
940
0
16
maythucphamkag.com
VND
Mắm tép chưng thịt là một trong những món ăn ngon, dễ sử dụng trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Các loại mắm tép, mắm tép chưng thịt ngày càng phổ biến, với quy trình sản xuất hiện đại, năng suất cao và vệ sinh, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Mắm tép được chế biến từ nguyên liệu chính là tép đồng lên men với muối và các loại thính. Tép đồng có kích cỡ như con tôm nhỏ, có màu hồng nhạt hoặc trắng, thân trong và thường sống ở vùng nước ngọt như ao, sông, ruộng lúa… Mắm tép được xếp vào một trong những món ăn đặc sản của ẩm thực Việt Nam, có hương vị đậm đà nhưng không mặn gắt như nước mắm nguyên chất hay mắm tôm, mắm cá.

Chị Hiền cho biết, khoảng những năm 2010 chị đã cùng chồng rời quê lên Hà Nội lập nghiệp. Trong một lần tình cờ, chị được ăn món mắm tép chưng thịt và rất thích món ăn này. Từ sự yêu thích của bản thân, chị đã tìm tòi học hỏi, dày công nghiên cứu thử nghiệm nhiều lần, để làm nên món mắm tép chưng thịt mới lạ, độc đáo, thơm ngon. Ăn mắm ngon, chị được mọi người khuyến khích làm và đặt mua. Lúc đầu chị chỉ làm khi rảnh rỗi, nhưng lượng khách đặt hàng ngày càng đông, nên chị tăng số lượng lên dần, nhằm đáp ứng nhu cầu của người thân, bạn bè và các thực khách mới. Đủ tự tin với chất lượng sản phẩm và nhận thấy nhu cầu tiêu dùng thực phẩm chế biến ăn sẵn nói chung, các loại mắm tép nói riêng trên thị trường khá lớn.

Năm 2012, chị Hiền thành lập Công ty với mục tiêu tạo nên một thương hiệu Việt, mang tầm cỡ quốc tế. Để hiện thực hóa mục tiêu đó, Công ty đầu tư máy móc hỗ trợ quá trình sản xuất nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm; đăng ký nhãn hiệu độc quyền sản phẩm và chú trọng mở rộng thị trường. Đến nay, quy trình sản xuất mắm tép chưng thịt của Công ty khép kín từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm và đóng gói, chất lượng ngày càng thơm, ngon, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Đi cùng với chất lượng, Công ty luôn quan tâm cải tiến hình thức sản phẩm qua từng bao bì, mẫu mã bắt mắt…

Năm 2020, sản phẩm mắm tép chưng thịt của chị được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh; đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh. Cũng từ đó nhiều nhà phân phối bán lẻ đã liên kết đặt hàng đưa vào bày bán ở gần 300 điểm kinh doanh trong hệ thống bán lẻ tại Hà Nội và hệ thống siêu thị. Hiện tại, mỗi ngày Công ty sản xuất và cung ứng ra thị trường 500 kg sản phẩm, tăng gấp 20 lần so với những năm đầu thành lập; doanh thu, nộp ngân sách Nhà nước năm sau luôn cao hơn năm trước, tạo việc làm trực tiếp cho gần 20 lao động…

noi-mam-tep-mini-50l-tu-com-6-khay-1.jpg


mam-1.jpg



Dẫn chúng tôi vào thăm khu chế biến, sản xuất mắn tép chưng thịt mới được hoàn thiện rộng gần 500 m2, chị Hiền giới thiệu quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản để có được những sản phẩm mắm tép thơm lừng. Trong nhà xưởng, được chia ra từng khu như: khu sơ chế, chưng nấu, làm nguội và khu đóng gói... Công nhân làm việc được trang bị đầy đủ quần áo, bảo hộ lao động, vừa bảo đảm yêu cầu vừa bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nồi chưng mắm tép, mắm tôm

Đối với những cơ sở chế biến sản xuất mắm tép có quy mô, thì việc đầu tư cần được chú trọng. Nồi chưng mắm tép là thiết bị mà được nhiều cơ sở sản xuất mắm tép sử dụng vì tác dụng của nó.

7af37f8676578309da46.jpg


Nồi chưng mắm tép cánh khuấy có cấu tạo tương như như nồi gia nhiệt cánh khuấy hoặc nồi cô đặc cánh khuấy. Nồi cấu tạo 2 lớp với khoang giữa chứa dung dịch truyền nhiệt và hệ thống motor kết hợp cánh khuấy giúp cho việc chưng mắm tép, mắm tôm dễ dàng hơn, không bị cháy, khê, không bám dính đáy nồi. Mắm tép, mắm tôm được đảo đều, trộn đều, sánh mịn hơn khi dùng tay. Cùng với tủ điện tự động điều khiển, máy sẽ hoạt động theo thời gian, nhiệt độ cài sẵn mà không cần phải trông nom, không sợ quá lửa như cách chưng mắm tép truyền thống.

5e3786738fa27afc23b3.jpg


Nồi chưng mắm tép là thiết bị đa năng vừa rang, đảo, trộn mắm tép đồng thời vừa có thể chưng mắm tép giúp rút ngắn công đoạn, giảm bớt thiết bị, tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất. Với nồi nấu mắm tép có cánh khuấy, không cần phải tốn nhiều nhân công cho quá trình khuấy đảo mắm tép, chỉ cần cài đặt thời gian, nhiệt độ nấu là máy tự động làm việc, khi hết thời gian cũng tự động ngắt điện, ngắt nguồn nhiệt. Cấu tạo inox 304 chống cháy với nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp giúp cho quá trình nấu mắm tép, chưng mắm tép được đảo trộn đều mà không cháy, không sát thành nồi.

Có nồi chưng mắm bằng điện cánh khuấy việc chưng mắm tép chưa bao giờ dễ dàng như thế. Với lợi ích sử dụng nồi chưng mắm vừa đảm bảo chất lượng của mắm vừa đảm bảo VSATTP, không mất nhiều thời gian cũng như nhân công lao động.

Ưu điểm của Nồi chưng mắm kèm cánh khuấy kiểu mới

- Nồi được thiết kế không khê cháy, không bám dính, với lớp giữa truyền nhiệt bằng dung dịch lỏng (dầu hoặc nước).

- Inox 304 an toàn, vệ sinh, không độc hại, theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

- Thiết kế cánh khuấy có khả năng vét thành nồi, đáy nồi, giúp nguyên liệu được đảo đều và không bị cháy khét.

- Hệ thống làm nóng gia nhiệt riêng biệt để sử dụng thiết bị như nồi gia nhiệt, nồi đun thông thường hoặc như một thiết bị khuấy trộn đơn thuần.

- So với nồi truyền thống, nồi kiểu dáng mới có những ưu điểm riêng để có thể xoay nghiêng 90 độ, dễ dàng đổ dược liệu ra mà không mất nhiều công sức. Hệ thống cánh khuấy có cánh vét sát thành nồi, giúp nguyên liệu được không khê cháy.

Mắm tép chưng thịt là một trong những món ăn ngon, dễ sử dụng trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Các loại mắm tép, mắm tép chưng thịt ngày càng phổ biến, với quy trình sản xuất hiện đại, năng suất cao và vệ sinh, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thiết bị chưng mắm tép, mắm tôm hoàn toàn tự động.

Máy đảo mắm tép tự động, máy chưng mắm tép 150l 200l 300l 500l

Đối với những cơ sở chế biến sản xuất mắm tép có quy mô, thì việc đầu tư cần được chú trọng. Nồi chưng mắm tép là thiết bị mà được nhiều cơ sở sản xuất mắm tép sử dụng vì khả năng chưng mắm tép ngon không kém đảo băng tay, đồng thời nâng cao năng suất cũng như giữ về sinh trong quá trình sản xuất.

noi-chung-mam-tep-3.png


Công dụng Máy đảo mắm tép tự động

- Khuấy trộn, đảo đều thịt bằm cùng mắm tép mà không làm cháy hay làm nát mắm.

- Có thể sử dụng cho công đoạn nấu mắm tép, đun mắm tép hoặc nấu nước mắm, cô cô nước mắm

- Nồi được thiết kế không khê cháy, không bám dính, với lớp giữa truyền nhiệt bằng dung dịch lỏng (dầu hoặc nước).

- Máy đảo trộn mắm tép có thể xoay nghiêng 90 độ, dễ dàng đổ thành phẩm ra ngoài

- Ngoài ra Nồi chưng mắm tép còn được dùng cho sản xuất dược liệu, dược phẩm như nấu cao dược liệu, cao xương, cao động vật, bào chế cao bánh, cao đặc…

Thông tin chi tiết Nồi chưng mắm tép

Nồi chưng mắm tép cánh khuấy có cấu tạo tương như như nồi gia nhiệt cánh khuấy hoặc nồi cô đặc cánh khuấy. Nồi cấu tạo 2 lớp với khoang giữa chứa dung dịch truyền nhiệt và hệ thống motor kết hợp cánh khuấy giúp cho việc chưng mắm tép, mắm tôm dễ dàng hơn, không bị cháy, khê, không bám dính đáy nồi. Mắm tép, mắm tôm được đảo đều, trộn đều, sánh mịn hơn khi dùng tay. Cùng với tủ điện tự động điều khiển, máy sẽ hoạt động theo thời gian, nhiệt độ cài sẵn mà không cần phải trông nom, không sợ quá lửa như cách chưng mắm tép truyền thống.

- Máy Đảo Trộn Mắm Tép, Mắm Tôm Tự Động

- Dung tích 150L, 200L, 500L hoặc theo yêu cầu đặt hàng

- Nồi được thiết kế trục nghiêng góc 90°

- Vật liệu thép không gỉ 304 đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm

- Cánh khuấy có thể tháo rời, để sử dụng như nồi nấu

- Hệ thống truyền nhiệt gián tiếp qua dịch truyền nhiệt do thanh gia nhiệt được đốt nóng kèm tủ điện tự động (hẹn giờ tự ngắt, tự giảm nhiệt độ…)

Mắm tép chưng thịt là một trong những món ăn ngon, dễ sử dụng trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Các loại mắm tép, mắm tép chưng thịt ngày càng phổ biến, với quy trình sản xuất hiện đại, năng suất cao và vệ sinh, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thiết bị chưng mắm tép, mắm tôm hoàn toàn tự động.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline: 0904685252

Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn

Email: Kagtechvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 115, ngõ 509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
maythucphamkag Tìm hiểu về làng nấu rượu men lá Bằng Phúc - Phát triển mô hình Hợp tác xã nâng cao chất lượng rượu men lá Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Về quê lập nghiệp cô giáo thành công phát triển mô hình sản xuất dầu gội dược liệu Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Phát triển mô hình sản xuất bột rau má sấy lạnh đạt tiêu chuẩn OCOP Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Mô hình sản xuất rượu thảo dược ngày càng phát triển của thương hiệu rượu MeKong Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Thế mạnh của mô hình Hợp tác xã rượu, phát triển thương hiệu với sản phẩm OCOP Máy Móc Công Nghiệp 0
C Tư vấn Phát triển mô hình kinh doanh vật tư nông nghiệp Các dịch vụ khác 0
Goadesignseo Cần bán Sự hội nhập và phát triển không ngừng của mô hình cà phê kids tại VN Nội Thất - Xây Dựng 0
maythucphamkag Mô hình phát triển nghề sản xuất rượu chuyên nghiệp của HTX Rượu men lá Thanh Tâm, Bắc Kạn Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Hợp tác xã Rượu men lá Thanh Tâm phát triển mô hình kinh tế tập thể thành công như thế nào? Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Mô hình xây dựng, phát triển và nâng cao chất lượng rượu Bó Nặm đặc sản Bắc Kạn Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Phát triển mô hình sản xuất kinh doanh rượu vải theo hướng công nghiệp Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Mô hình xây dựng, phát triển và nâng cao chất lượng rượu Bó Nặm đặc sản Bắc Kạn Máy Móc Công Nghiệp 0
thophuxanh Tư vấn Quy mô phát triển dưa vàng kim hoàng hậu theo hướng công nghệ cao Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Phát triển mô hình chưng cất rượu nhờ đổi mới hệ thống nồi nấu rượu Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Học hỏi phát triển mô hình rượu nếp đậu đen, rượu đỗ đen ở Tiền Giang Máy Móc Công Nghiệp 0
Tin liên quan