Cần bán Phẫu thuật camera của Galaxy S9+ để hiểu Samsung đã đi trước Apple một bước như thế nào

btn

Thành viên mới
9/4/18
29
0
1
VND
Phẫu thuật camera của Galaxy S9+ để hiểu Samsung đã đi trước Apple một bước như thế nào
Galaxy-S9-13.jpg

DxOMark đã công bố chỉ tiết điểm số camera của Galaxy S9+, trong đó phần hình ảnh được 104 điểm, cao nhất từ trước đến nay còn video là 91 điểm. Tổng hợp lại thì điểm số tổng thể của Galaxy S9+ đạt 99 điểm, cao hơn 1 điểm so với Google Pixel 2 và Apple iPhone X.
Samsung Galaxy S9/S9+ là hai siêu phẩm mới được ra mắt với tham vọng sẽ định nghĩa lại khả năng chụp ảnh trên smartphone. Với việc trang bị hai khẩu độ f/1.5 và f/2.4, camera trên Galaxy S9 sẽ đáp ứng được hầu hết mọi điều kiện chụp ảnh kể cả trong môi trường cực kỳ thiếu sáng hay những nơi có ánh sáng rực rỡ.
Galaxy-S9-1-3.jpg

Nói qua về lợi ích của 2 khẩu nếu các bạn chưa biết thì khẩu độ mở lớn giúp máy chụp ảnh nhanh hơn, chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt vì khi càng mở lớn thì lượng ánh sáng thu vào sẽ nhiều hơn để có những bức ảnh thiếu sáng ít nhiễu, nhiều chi tiết và sắc nét hơn. Tuy nhiên, khẩu độ quá lớn trong điều kiện dư sáng thì lại không tốt cho lắm, vì lúc này các chi tiết ảnh sẽ “yếu đi”, bị loá sáng …
Chính vì những lí do đó, Samsung đã chọn cách áp dụng 2 khẩu độ lên cảm biến của smartphone nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh. Galaxy S9 và Galaxy S9+ cho phép người dùng có thể tuỳ chỉnh 2 khẩu độ được “set sẵn” là F2.4 và F1.5 để tối ưu cho cả điều kiện chụp ảnh thiếu sáng, dư sáng một cách chủ động (ở chế độ chụp ảnh Tự động).
Sau khi khá khó khăn để mở mặt lưng cũng như bản mạch, pin và các linh kiện liên quan, JerryRigEverything đã tiếp cận được module chứa camera. Có thể thấy phần ống kính có thể di chuyển 4 chiều trong module. Đây chính là hệ thống chống rung quang học OIS được tích hợp trong camera của Galaxy S9.
Sau khi bóc lớp bảo vệ camera, chúng ta sẽ được thấy được cơ chế đóng mở khẩu độ của Galaxy S9. Đây là một cần gạt có 2 vị trí, được điều khiển để đưa khẩu độ camera từ f/1.5 sang f/2.4 và ngược lại. Vì nó có thể thay đổi được bằng cách gạt cần nên khẩu độ này là một khẩu độ vật lý được điều khiển bằng điện giống như với ống kính một chiếc máy DSLR.
Galaxy-S9-3-2.jpg

Để điều khiển hệ thống khẩu độ cũng như chống rung quang học, Galaxy S9 đã được trang bị những nam châm điện ở xung quanh module. Những nam châm này sẽ tăng giảm lực hút để có thể “treo” hệ thống ống kính cân bằng với cảm biến hình ảnh. Chưa hết, nó còn cho phép thay đổi vị trí của cần gạt, giúp cho khẩu độ trên ống kính được thay đổi.
Nhờ vào hệ thống nam châm được thiết kế đặc biệt mà camera trên Galaxy S9 có thể vừa thay đổi được khẩu độ vừa có thể chống rung quang học một cách hiệu quả. Đây là một trong những đột phá của Samsung để đưa hai siêu phẩm Galaxy S9 và S9+ trở thành những chiếc camera phone đáng để sở hữu nhất trên thế giới.
Galaxy-S9-5-2.jpg

(Theo ictnews.vn)
Xem thêm thay màn hình samsung galaxy s6 bằng công nghệ 4.0
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
R Tư vấn Phẫu Thuật Thu Nhỏ Vùng Kín Ở Đâu Uy Tín Tại Đà Nẵng Các dịch vụ khác 0
soluuhuongg Phương pháp căng da mặt không cần phẫu thuật là gì? Các dịch vụ khác 0
T Mẫu phẫu thuật nâng ngực giá cao mang nét đẹp tự nhiên Các dịch vụ khác 0
T Vẻ đẹp nâng ngực thẩm mỹ bởi phẫu thuật cấy ghép hút khách tắc đường Các dịch vụ khác 0
T Cơ sở nâng ngực thẩm mỹ được hỗ trợ vốn phẫu thuật để hồi phục Các dịch vụ khác 0
T Phẫu thuật nâng ngực nội soi thẩm mỹ ưu việt hơn bài tập ngực Các dịch vụ khác 0
T Hội nâng ngực phẫu thuật thẩm mỹ liên kết định giá thị trường Các dịch vụ khác 0
T Du nhập phẫu thuật nâng ngực thẩm mỹ giá tiền cao vào Ấn Độ Các dịch vụ khác 0
T Để nâng ngực chảy xệ bằng nội soi thẩm mỹ với phẫu thuật tốt nhất Các dịch vụ khác 0
T Tránh nâng mũi sụn sinh học giả Hàn khi phẫu thuật thẩm mỹ giá rẻ Các dịch vụ khác 0
T Quan tâm phẫu thuật nâng ngực thẩm mỹ về giá và nhiều thứ Các dịch vụ khác 0
T Xu thế nâng ngực chảy xệ dạng thẩm mỹ phẫu thuật nội soi Các dịch vụ khác 0
T Xiết luật phẫu thuật nâng ngực giá thẩm mỹ vòng 1 ở viện trở xuống Các dịch vụ khác 0
T Vấn đề giá nâng ngực bao nhiêu khi phẫu thuật ở TPHCM Các dịch vụ khác 0
T Lo gì phẫu thuật nâng ngực ở bệnh viện thẩm mỹ của thời 4.0 Các dịch vụ khác 0