Quy trình làm rượu vang Hibicus, rượu vang Atiso đỏ và đóng chai

maythucphamkag

Thành viên mới
14/9/16
961
0
16
maythucphamkag.com
VND
Atiso đỏ thường quen được các bà nội trợ dùng làm nước giải khát và Siro Atiso hơn. Mứt Atiso đỏ cũng rất nổi tiếng, vậy còn rượu Atiso đỏ thì sao? Cách ngâm rượu Atiso như thế nào để giữ nguyên được hương vị mà không còn vị chát thì không phải ai cũng biết.

Cùng với chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây

1. Rượu vang Atiso (Hibiscus)

Hoa bụp giấm (Hibiscus), còn gọi là hoa atiso đỏ được nhiều người mua về ngâm đường làm siro hoặc ngâm rượu uống.


tac-dung-hoa-atiso.jpg


images2927237_anh_3_1599102093676964471047.jpg

Rượu vang hibiscus

Rượu vang hibicus là loại rượu vang phổ biến tại một số vùng chuyên trồng atiso, hiện tại Đà Lạt, Tam Đảo và Sapa cũng trông nhiều loại cây này nhưng sản phẩm rượu vang làm từ bụp giấm vẫn chưa được phổ biến ở Việt Nam.

2. Tác dụng của rượu atiso

- Rượu atiso có tác dụng trị viêm họng, viêm phế quản Lợi tiểu, người hay bị tiểu đêm nên dùng Trị các bệnh vàng da Trị huyết áp cao, xơ cứng động mạch.


- Hỗ trợ tiêu hóa tốt, giảm huyết áp và giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ tử vong do các bệnh lý tim mạch.


- Trên thế giới hiện nay, người ta có xu hướng đi tìm và chiết xuất chất mầu từ cây cỏ để nhuộm mầu thức ăn và đồ uống thay thế cho các loại hoá chất. Nước ta cũng đã chiết mầu đỏ từ lá, đài Bụp giấm cho mục đích này.


- Sau khi chế biến rượu atiso xong, cần bảo quản ở nhiệt độ từ 26 - 28 độ C, nhiệt độ này giữ cho rượu luôn thơm ngon và dùng được lâu dài. Ngoài ra cần tránh ánh nắng trực tiếp. Nên uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn và dùng trong 2 tháng.

3. Cách ngâm hoa atiso với rượu trắng
*Chuẩn bị nguyên liệu

Hoa Bụp giấm (hay còn gọi là Atiso) bỏ hạt, chỉ lấy cánh hoa


- Hoa Bụp giấm đỏ còn tươi, không dập nát


- Rượu trắng cao độ, tốt nhất là trên 40 độ


- Bình thủy tinh, vò rượu, chum sành…

* Các bước ngâm rượu atiso

Đối với hoa hibicus đỏ chú ý nên chọn những đài hoa đỏ có cánh to dài hoa sáng đều không bị thâm và không bị dập nát ( Tuy nhiên ngâm với rượu các bạn không cần tách đài như ngâm với đường mà cho tất cả phần đài và phần hột vào ngâm cùng nhau)


Cách ngâm rượu hoa atiso Sau khi chuẩn bị xong chúng ta bắt đầu tiến hành cách ngâm hoa atiso đỏ với rượu


Bước 1. Rửa sạch hoa atiso sau đó để ráo nước, tránh làm đọng nước trong cánh hoa vì sẽ dễ làm hỏng rượu. Sau đó cắt bỏ cuống hoa.


Bước 2. Cho trực tiếp hoa atiso vào bình, đổ thêm rượu, nếu muốn rượu có màu đỏ tươi thì ngâm nhiều hoa atiso và ngâm lâu. Lưu ý không cho quá nhiều hoa atiso, tránh làm chua rượu.


Bước 3. Đậy kín và ngâm ủ trong khoảng 6 tháng là có thể sử dụng được. Cách ngâm rượu hoa atiso rất đơn giản, dễ làm, tuy nhiên đây là rượu mạnh, có nồng độ rượu cao nên cần uống điều độ tránh làm hại sức khỏe.


Sau đó cho thêm men rượu vang, sau khi ủ 5-10 ngày sau đó dùng máy vắt ly tâm để loại bỏ bã. Giai đoạn này đã hình thành rượu vang, tuy nhiên để rượu ngon và thơm hơn sau khi lọc rượu qua máy lọc cặn bã cần ủ thêm rượu trong thùng sồi, vừa làm chín rượu vừa tạo hương thơm cho rượu.


img_0545.jpg

Thùng gỗ sồi

Quá trình ủ rượu vang cần được diễn ra trong ít nhất 6 tháng, khi đó rượu vang mới hoàn toàn sử dụng được. Rượu vang làm từ hoa hibicus có màu đỏ tươi hoặc đỏ nâu, để rượu có màu tươi và không bị đục, nhà sản xuất rượu thường đưa qua máy lọc bã rượu vang chuyên dụng (đa số các loại rượu vang đều được lọc trong) để rượu đóng chai thêm đẹp mắt, rót rượu ra ly cũng không để lại cặn dưới đáy ly.


37e4f4c2e7a5ac54e9e7d7a2c471ea39.jpg

Máy lọc cặn bã

7027705-32c3abe78b395d93e281dfb5a777bd44-eaa9e092-8400-406a-9b73-92a3c4cb5c13.jpg

Máy chiết rót

Các cơ sở sản xuất rượu vang sẽ cần tới thiết bị chiết rót, đóng chai rượu chuyên dụng để đưa sản phẩm ra thị trường. Máy chiết rót bằng inoxMáy xoáy nắp chai là bộ đôi không thể thiếu trong các xưởng rượu, nhà máy chế biến rượu. Rượu thành phẩm được đóng chai và dán tem nhãn tạo sự tin tưởng và tăng sức hấp dẫn đối với người tiêu dùng, đặc biệt là các sản phẩm tốt cho sức khỏe như rượu vang làm từ hoa bụp giấm.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline: 0904685252

Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn

Email: Kagtechvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 115, ngõ 509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Skin Serap Quy trình làm sạch da đúng cách có thể giúp làn da trở nên sạch sẽ, khỏe mạnh Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Phúc Điện Máy EVI Hiện Đại Hóa Quy Trình Làm Sạch Xe với Máy Xịt Rửa Xe Cao Áp Kyocera Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
maythucphamkag Quy trình làm khoai lang sấy dẻo - Các phương pháp sấy khoai lang đạt chất lượng cao Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Tìm hiểu Quy trình làm trà hoa Atiso và phương pháp sấy khô Atiso hiệu quả Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Tìm hiểu Quy trình làm mì rau củ và kỹ thuật sấy lạnh sợi mì giữ nguyên hương vị, dưỡng chất Máy Móc Công Nghiệp 0
F Tư vấn Quy trình vệ sinh nội thất xe ô tô cơ bản ai cũng có thể làm được tại nhà Xe Ô tô 0
maythucphamkag Quy trình điều chế cao dầu gội dược liệu - Thành phần dược liệu làm cao dầu gội chất lượng Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Quy trình làm đậu phụ (Đậu hũ) truyền thống vừa đơn giản lại đảm bảo đạt hiệu quả cao Máy Móc Công Nghiệp 0
PhanThiNgocNhi Quy trình học làm nail cơ bản Nước hoa - Mỹ phẩm 0
YenNhilogistics Tư vấn Quy trình làm thủ tục nhập khẩu và chính sách nhập khẩu phế liệu nhựa Các dịch vụ khác 0
thanhliem0801 Quy trình tiêm Megafill làm tăng size dương vật chuẩn Y Khoa Các dịch vụ khác 0
thanhliem0801 Quy trình tiêm Megafill làm to " Cậu Bé " chuẩn Y Khoa Các dịch vụ khác 0
thanhliem0801 Quy trình tiêm Megafill làm to dương vật chuẩn Y Khoa Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tìm hiểu toàn bộ thiết bị phục vụ quá trình làm mắm nêm quy mô vừa và lớn Máy Móc Công Nghiệp 0
Phan Nhi Tư vấn Quy trình làm móng úp chuẩn đẹp Nước hoa - Mỹ phẩm 0