Quy trình sản xuất đậu hũ, đậu phụ và sữa đậu nành sạch

maythucphamkag

Thành viên mới
14/9/16
978
0
16
maythucphamkag.com
VND
Ðậu phụ hay còn gọi đậu hũ, tàu hũ (Tofu) là món ăn phổ biến trong bữa ăn hằng ngày. Quy trình sản xuất đậu hũ khá đơn giản. Ngâm đậu cho mềm, nghiền nhỏ thành sữa, lọc, nấu chín để chất đạm ngưng tụ lại rồi ép thành khuôn. Sữa đậu nành cũng là đồ uống rất được ưa thích, và tốt cho sức khoẻ.

Vậy làm sao để có thể chế biến sản xuất đậu hũ và sữa đậu nành đảm bảo vệ sinh và rút ngắn thời gian sản xuất và, giảm được sức lao động, tăng năng suất.


Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vài viết dưới đây, về quy trình sản xuất đậu phụ.

cac-buoc-lam-dau-phu-dau-hu.png
1. Chọn nguyên liệu

Chọn các loại đậu loại tốt, vỏ hạt căng mọng, hạt mẩy, phía trong lòng hạt đậu không thâm đen. Trung bình cứ1kg đậu sẽ làm được khoảng 25 bìa đậu.

hat-dau-nanh.jpg

Vo đậu để bỏ hạt lép hạt xấu, rồi sau đó ngâm đậu trong nước, ước lượng 1 gang tay tính từ đỗ tới mặt nước, để các hạt đỗ nở đều. thời gian ngâm khoảng 4 – 5 tiếng qua đêm hoặc khi thấy hạt đỗ bong ra là được.

2. Xay hạt đậu nành

Hạt đậu được xay nhỏ, càng mịn càng tốt, vì sẽ cho ra đậu thành phẩm chất lượng hơn, thơm mềm hơn. Bỏ đỗ vào Máy xay hạt đậu nành (Máy xay bột nước) đến gần đầy miệng phễu và liên tục thêm đậu vào . Lưu ý, khi xay hạt đậu cần cho nước thường xuyên, nước chảy đều theo tỉ lệ 1 đậu : 6 nước, để bột không quá đặc không quá loãng.

ba-dau-nanh-afed1e20-9b59-43af-8e0d-6671951e88cb.jpg
3. Vắt bột thành sữa đậu nành

Sau đó chuyển bột đã được xay mịn (bột nước) vào Máy vắt sữa đậu nành, máy hoạt động theo cơ chế ly tâm, toàn bộ nước trong bột sẽ được thoát ra ngoài, bã đậu nành được giữ lại.


Phần nước đậu nành này là nguyên liệu chính để làm đậu phụ, sữa đậu nành, tào phớ và các sản phẩm từ đậu nành khác. Với một chút chất làm đông được hòa với tỉ lệ nhất định, chất làm đông phổ biến nhất là Magie clorua, Muối Magie sulphat hoặc Đường nho.


Phần bã đậu nành có thể được tận dụng vắt lại lần nữa, hoặc làm các loại bánh bã đậu, chả bã đậu hoặc làm thức ăn chăn nuôi…

may-vat-dau-ly-tam-inox.jpg
5. Nấu nước đậu nành

Hình ảnh các nồi nấu đậu nành to đùng, đun củi trong không gian nóng bức chật hẹp từ lâu đã không còn xuất hiện bởi hiện nay đa số các cơ sở sản xuất đậu phụ, đậu hũ non đều dùng nồi hơi đun sữa đậu, loại nồi này dùng điện, vừa không gây nóng bức, hại sức khỏe lại đảm bảo năng suất.

noi-nau-dau-phu.jpg
sua-dau-nanh-1.jpg

Đổ hỗn hợp nước đậu nành vào nồi, bật công tắc, điều chỉnh thời gian và nhiệt độ để cho ra sản phẩm sữa đậu kết tủa. Quá trình nấu nước đậu có tác dụng phá vỡ liên kết enzym, kháng trypxin và độc tố afltoxin, diệt vi sinh vật, khử mùi tanh của đậu nành, phá vỡ lớp solvat (lớp nước bao quanh) tạo điều kiện cho các phần tử sữa gần nhau hơn và dễ keo tụ hơn.

6. Ép tạo khuôn

Sau khi kết tủa và chất bã nước trong, ta có óc đậu hay hoa đậu. Đưa hoa đậu vào khuôn ép. Nhiệt độ của hoa đậu đem ép tốt nhất là 70 – 80°C, nếu để nhiệt độ dưới 60°C thì hoa đậu khó tạo thành bánh, khó kết dính, không định hình được. Thời gian ép thường là 10 phút. Dụng cụ ép thường là bằng các khuôn gỗ hoặc inox, ép thủ công, một số cơ sở sản xuất lớn sử dụng máy ép thủy lực, ép chặt hơn và nhành hơn.

khuon-dau-phu.jpg
7. Chiết rót, đóng gói

Nước đậu nành hay còn gọi là sữa đậu nành là một trong những sản phẩm khác trong quá trình sản xuất đậu phụ, đậu hũ, đây cũng là thức uống tốt cho sức khỏe. Sữa đậu nành được đổ vào bồn chứa liệu và chiết rót ra các chai, hũ. Máy chiết rót sữa đậu nành được làm từ inox 304, không bị biến dạng do nhiệt độ cao của sữa đậu nành, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

may-chiet-rot-dong-chai-nuoc-dau-nanh.png

Để có được những bìa đậu, những chai nước đậu nành ngọt mát, đảm bảo chất lượng vệ sinh, bạn hãy tìm đơn vị cung cấp các thiết bị phục vụ cho quy trình sản xuất đậu phụ và sữa đậu nành uy tín.


Và đừng quên KAG Việt Nam là đơn vị cung cấp các thiết bị thực phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn ATVSTP theo quy định của nhà nước. Mọi thắc mắc cần được tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.


CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM


Hotline: 0904685252


Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn


Email: Kagtechvn@gmail.com


Địa chỉ: Số 115, ngõ 509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Cần bán MRP là gì? Lợi ích và quy trình ứng dụng MRP trong quản lý sản xuất ! Laptop 0
T Cần bán MRP là gì? Lợi ích và quy trình ứng dụng MRP trong quản lý sản xuất ! Laptop 0
maythucphamkag Quy trình sản xuất cà phê hòa tan tối ưu nhất hiện nay Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Tìm hiểu Quy trình mở xưởng sản xuất mỹ phẩm, cần đủ những điều kiện gì? Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Quy trình làm ruốc tép, ruốc tôm đạt chất lượng sản phẩm OCOP đặc sản Quảng Ninh Máy Móc Công Nghiệp 0
T Cần bán MRP là gì? Lợi ích và quy trình ứng dụng MRP trong quản lý sản xuất ! Laptop 0
T Cần bán MRP là gì? Lợi ích và quy trình ứng dụng MRP trong quản lý sản xuất ! Laptop 0
T Cần bán MRP là gì? Lợi ích và quy trình ứng dụng MRP trong quản lý sản xuất ! Laptop 0
maythucphamkag Tìm hiểu Quy trình sản xuất, ngâm ủ rượu Đông trùng hạ thảo chất lượng Máy Móc Công Nghiệp 0
T Cần bán MRP là gì? Lợi ích và quy trình ứng dụng MRP trong quản lý sản xuất ! Laptop 0
maythucphamkag Dây chuyền sản xuất rượu hoa quả, rượu trái cây - Quy trình sản xuất rượu trái cây hiệu quả Máy Móc Công Nghiệp 0
T Cần bán MRP là gì? Lợi ích và quy trình ứng dụng MRP trong quản lý sản xuất ! Laptop 0
hanhnguyen99. Quy trình 7 bước sản xuất đồng phục tại In áo Đắk Lắk Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Quy trình sản xuất rượu ngâm dược liệu, cách lọc bỏ cặn bã trong rượu ngâm hiệu quả Máy Móc Công Nghiệp 0
Bếp Nhà Decor Quy Trình Sản Xuất Ống Hút Cỏ Bàng Nội Thất - Xây Dựng 0
Tin liên quan