Sau khi đúc khuôn chậu composite có lòng trong, việc trồng cây sẽ như thế nào?

thanhnhann

Thành viên mới
17/1/22
84
0
6
VND
Ngày nay, việc trang trí không gian xanh bằng chậu cây cảnh xi măng tại khắp các tòa nhà, công viên, trường học, bệnh viện,... được quan tâm rất nhiều. Không những phải đảm bảo về sự tinh tế, đơn giản mà chất lượng cũng phải tốt. Để làm ra những chậu bê tông hoa văn sắc sảo, độ bền cao, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian thì không thể thiếu dụng cụ hỗ trợ quan trọng là khuôn chậu composite có lòng trong .

Hướng dẫn bón phân cây cảnh đúng và đủ

Cung cấp dinh dưỡng cho cây cảnh là việc cần thiết trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển. Thế nhưng, lượng dinh dưỡng mà cây hấp thụ cũng sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm trong ngày.
Vậy nên, cách chăm sóc cây cảnh trong chậu hiệu quả đó là bón đúng liều lượng vào đúng thời điểm, không những phát huy được hiệu quả của phân bón mà cây cũng sẽ khỏe mạnh, tươi tốt hơn.
khuon-chau-composite-co-long-trong-4.jpg

Cung cấp dinh dưỡng phân bón đúng tỷ lệ và chủng loại

Mỗi loại phân bón đều có những đặc điểm và công dụng riêng. Thông thường, loại phân bón tốt nhất đó là phân hữu cơ bởi chúng chứa nhiều vi sinh vật có ích cho cây cảnh. Nếu dùng phân vô cơ (phân hóa học) thì bạn cần chú ý đến chức năng của từng loại để sử dụng đúng mục đích:
  • Phân Nitơ cần cho sự phát triển cành lá.
  • Phân Phốt pho cần cho rễ.
  • Phân Kali cần cho hoa.
Để biết được tỉ lệ của các loại phân vô cơ, bạn cần căn cứ vào sự phát triển của cây cũng như đất trồng cây cảnh trong chậu. Ví dụ bạn muốn cây phát triển đều ở rễ, cành và hoa thì có thể chọn loại phân NPK 20 20 20 (Nitơ 20, Phốt pho 20, Kali 20).

Thời điểm tốt nhất để bón phân cho cây

Tùy thuộc vào từng mùa và thời điểm mà bạn sẽ bón phân cho cây khác nhau. Vào mùa xuân hoặc hè, cây thường sinh trưởng nhanh do tiếp xúc ánh nắng mặt trời, bạn có thể bón nhiều phân với tần suất 1-2/ lần. Xem thêm 4 cách bón phân cây cảnh theo mùa như thế nào?
khuon-chau-composite-co-long-trong-5.jpg
Vào mùa thu cây cảnh sẽ có xu hướng sinh trưởng chậm, lúc này bạn nên bón ít và giãn cách khoảng 2-3 tuần/ lần. Còn vào mùa đông thì không cần bón phân.
Thời điểm tốt nhất để bón phân là vào lúc chiều tối. Trước khi bón bạn nên xới qua đất quanh gốc cây, việc này sẽ giúp cho chất dinh dưỡng thấm sâu vào rễ. Đây cũng là một trong các cách chăm sóc cây cảnh bonsai mà bạn nên tham khào.
Các kỹ thuật được sử dụng để xác định thời điểm tưới nước cho cây cảnh
  • Đặt một ngón tay lên phí trên lớp đất và kiểm tra độ ẩm của đất.
  • Sử dụng cảm biến độ ẩm của đất để xác định chính xác mức độ ẩm.
  • Thời điểm tốt nhất để tưới nước cho cây bonsai là vào sáng sớm khi mặt trời vừa mọc.
  • Mùa đông là mùa ngủ đông của hầu hết các cây nên nhu cầu nước của cây sẽ ít hơn. Vì thế, bạn chỉ cần tưới nước 1 lần/tuần, nếu tưới quá nhiều sẽ khiến rễ cây bị phá hủy.
  • Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao, thực vật sẽ tắt cơ chế hô hấp để giảm thiểu thất thoát nước. Giai đoạn này cũng được gọi là thời kỳ cây ngủ đông vào mùa hè, thực vật ngừng phát triển để giữ nước. Vậy nên, khi tưới nước bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ bên ngoài.
  • Nếu bạn trồng một cây cảnh trong nhà thì độ ẩm sẽ là một yếu tố cần lưu ý. Để tưới nước, tạo độ ẩm cho đất bạn nên sử dụng vòi phun hoặc bình xịt chứa đầy nước ở nhiệt độ phòng. Việc phun xịt nước trên lá cây cảnh cũng cần được thực hiện theo khoảng thời gian đều đặn.

Chế độ bón phân hợp lý

Cây cảnh đang phát triển trong một chậu nhỏ nên bộ rễ không thể lan rộng để thu thập tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Do đó, cây cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cũng như sự phát triển. Đây chính là một trong những bước cơ bản trong việc chăm sóc cây bonsai.
Các thành phần như Nitơ (N), Phốt pho (P) và Kali (K) là rất cần thiết cho tất cả các loại cây. Nitơ giúp cây phát triển và tạo màu xanh cho lá. Phốt pho kích thích phát triển rễ và kali giúp tái tạo tế bào, tạo hoa và quả. Tỷ lệ N: P: K phù hợp thường do loại cây và mùa sinh trưởng quyết định.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M 8 Bí Mật Khi Chọn Mua Đất Nền Được Đúc Kết Sau 10 Năm Làm Bds Của Tôi Các dịch vụ khác 0
nguyennguye Sự thay đổi nội tiết tố sau khi sinh | DrHealth Nước hoa - Mỹ phẩm 0
K Tư vấn nguyên nhân khiến da bị rát sau khi đắp mặt nạ Nước hoa - Mỹ phẩm 0
namthienphu Cần bán Cách Bảo Quản Sơn Trước Và Sau Khi Sử Dụng Nội Thất - Xây Dựng 1
sone1203 Nên mua xe cũ thế nào sau khi có quyết định định danh biển số. Các dịch vụ khác 0
ktochaua Tinh thần thượng võ của Trần Quang Lộc sau khi đo ván "Rồng Trung Hoa" Lý Tiểu Long. l Liên Phong MMA x KTO Châu Á. Các dịch vụ khác 0
ktochaua Lý Tiểu Long "lúc đi hết mình, lúc về hết hồn" sau khi bị Trần Quang Lộc knock out. l Liên Phong MMA x KTO Châu Á. Các dịch vụ khác 0
Đa khoa Tháng Tám Tư vấn Ngứa vùng kín sau khi quan hệ là bị gì? Có nguy hiểm không? Đất bán - cho thuê 0
STEi Singapore Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi học tập & tốt nghiệp tại Singapore Tuyển sinh- Học Hành 0
Thẩm mỹ AndyV Tư vấn Sau khi cắt bao quy đầu có tăng kích thước dương vật không? HCM Các dịch vụ khác 0
STEi Singapore Thủ tục du học Singapore sau khi đã có IPA từ ICA Tuyển sinh- Học Hành 0
nguyennguye Sau khi đột quỵ, cần chăm sóc sức khỏe của bạn như thế nào? | Dr.Health Nước hoa - Mỹ phẩm 0
STEi Singapore Nên học thạc sĩ hay chương trình nâng cao khi du học Singapore sau đại học Tuyển sinh- Học Hành 0
K co nen uong nuoc cam sau khi nan mun khong Mẹ và Bé 0
ktochaua KTOVN.COM l Johnny Trí Nguyễn dành sự quý mến cho môn đồ SSC Trần Ngọc Lượng khi gặp gỡ Trần Minh Nhựt sau trận đấu đầy kịch tính. l Liên Phong MMA x Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan