Surface Pro 5 – Đánh giá hiệu năng qua các bài kiểm tra

techk

Thành viên mới
7/12/18
12
0
1
VND
Trong năm 2017 “ông trùm” Microsoft đã cho ra mắt một thiết bị thuộc dòng sản phẩm Surface Pro, với tên gọi Surface Pro 2017 hay Surface Pro 5. Trong những năm qua, Microsoft đã không ngừng cãi tiến các thiết bị của mình qua mỗi thế hệ. Từ thiết kế bên ngoài cho đến chức năng bên trong đều được cãi thiện một cách rõ rệt, nhằm thoa mãn sự kì vọng của người dùng. Vậy có điều gì mới ở đứa con Surface Pro 5 này?

Surface Pro 5 – khả năng xử lí tác vụ nhanh chóng
Surface Pro 5 được cài đặt với Windows 10 và không có phần mềm được cài đặt sẵn (bloatware) bên trong máy. Cấu hình của Surface Pro 5 được thiết kế mạnh mẽ với chíp xử lý Intel Kaby Lake thế hệ thứ 7 mới nhất. Core i5/i7 của Surface Pro 5 có khả năng xử lý cực kỳ nhanh cho hầu hết mọi thao tác. Dường như chưa bao giờ gặp phả ibất kỳ sự chậm trễ hoặc trục trặc nào.
surface-pro-5-hieu-suat-2.png

Surface Pro 5 dòng máy tích hợp cao cấp​

Đã không có vấn đề gì xảy ra với hoạt động đa nhiệm, cũng như lúc làm việc trong bộ Office của Microsoft. Surface Pro 5 có thể sử dụng nhiều tab và cửa sổ trình duyệt trên trình duyệt Microsoft Edge hoặc Google Chrome.

Surface Pro 5 – tăng cường tối đa chất lượng hiển thị của màn hình
Surface Pro 5 được thiết kế màn hình PixelSence Display cùng tấm nền IPS giúp tăng cường tối đa chất lượng hiển thị. Một điều đáng chú ý hơn nữa là Surface Pro 5 có khả năng chống chói. Màn hình sáng giúp cho Surface Pro 5 có thể dễ dàng sử dụng ngoài trời. Đây là một “bài toán” kinh doanh để nhà cung cấp đến gần hơn với khách hàng của mình.
surface-pro-5-hieu-suat-3.jpg

Vỏ ngoài Surface Pro 5 nhỏ gọn tinh tế với chất liệu Magiê​

Bên cạnh đó Surface Pro cũng được thiết kế thêm tùy chỉnh chế độ ánh sáng vàng theo đèn trong nhà, hay ánh sáng ngoài trời. Điều này giúp cho màn hình của Surface Pro 5 thân thiện hơn với người dùng bởi khả năng bảo vệ mắt dưới ánh sáng vàng.

Surface Pro 5 – tuổi thọ pin lên đến 13,5 giờ
Dưới những cải tiến về hiệu suất được hứa hẹn, Surface Pro năm nay đi kèm với hiệu suất pin mạnh hơn. Với thời lượng pin của Microsoft Surface Pro 5 là 13,5 giờ. Trong quá trình sử dụng kết hợp với bật Wi-Fi, máy tính được giữ được thời gian trong một ngày ,đây là một cải tiến đáng kể so với năm giờ sử dụng của Surface Pro 4. Việc sử dụng thời lượng pin bao nhiêu sẽ thay đổi dựa trên các ứng dụng bạn chạy và cài đặt độ sáng màn hình. Nhưng tóm lại chỉ riêng về số pin, Surface Pro 5 là một bản nâng cấp đáng giá so với Surface Pro 4.

Tóm lại:
Có thể thấy rằng Surface Pro 5 có hiệu suất vượt ngoài mong đợi qua các bài kiểm tra. Với cấu hình mạnh mẽ, cùng chức năng đa nhiệm, và khả năng xử lí tác vụ nhanh chóng. Surface Pro 5 là một trong những thiết bị đang “chiếm hữu” được trái tim người dùng trên thị trường laptop và tablet. Hứa hẹn sẽ thỏa mãn sự kỳ vọng của người dùng về một dòng máy tích hợp cao cấp, mang lại hiệu suất cao.

Nguồn: NewTechShop.