Đối với trẻ nhỏ
Rau ngót Nhật có chứa lượng đạm cao, giàu canxi, sắt và các loại vitamin. Đặc biệt trong rau có hàm lường DHA cao, rất tốt cho trí não của trẻ nhỏ. Cháo rau ngót Nhật là một món bổ dưỡng, rất mát. Các mẹ nên cho bé ăn khi bị đầy hơi hoặc táo bón sẽ rất tốt. Ngoài ra, các mẹ có thể sử dụng rau để nấu cùng với thịt bò, tôm khô, thịt heo hoặc cua đồng dễ ăn làm phong phú thêm thực đơn của bé hàng ngày.
Đối với bà bầu
Nhiều người thắc mắc rằng: “
Rau ngót Nhật có tốt cho bà bầu?” Bà bầu không nên sử dụng rau quá 300mg vì có thể gây co bóp tử cung khiến sẩy thai. Đặc biệt với những phụ nữ từng sảy thai, sinh muộn, đẻ non, thụ tinh trong ống nghiệm thì nên hạn chế sử dụng.
Xem thêm thông tin: https://suckhoesacdep.net/mon-an/rau-ngot-nhat-co-tac-dung-gi/
Đối với phụ nữ sau khi sinh
Phụ nữ sau sinh ăn rau giúp sữa dồi dào, đủ chất dinh dưỡng cho con bú. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin A có trong rau khá nhiều sẽ giúp tăng sức đề kháng và phòng tránh được các bệnh về mắt, tăng khả năng sinh sản, duy trì làn da khỏe mạnh. Ngoài ra, hàm lượng canxi đáng kể có trong rau còn giúp xương chắc khỏe. Tuy nhiên, trong rau có rất nhiều lợi ích cho phụ nữ sau sinh. Nhưng không nên sử dụng nhiều dễ gây nguy cơ ngộ độc, mất ngủ, chán ăn,….
Cây thuốc chữa bệnh
Bên cạnh những công dụng trên thì rau ngót Nhật còn biết đến với công dụng là một loại cây thuốc chữa bệnh. Trong đông y, rau ngót nhật được biết tới như một bài thuốc. Nó có công dụng giải độc, lợi tiểu, thanh nhiệt, mát gan,…. Vì thế, món canh rau nấu chung với thịt bằm, tôm,… rất thích hợp với thời tiết nóng bức.