Tư vấn Tác dụng của trầm hương trong phong thủy mà không phải ai cũng biết

ducdongqh

Thành viên chính thức
15/2/19
1,163
7
38
VND
Trầm hương vốn được biết tới là vật dụng nguyên liệu vô cùng quý hiếm, nó là kết tinh từ sự sống, tụ họp hầu hết đa số tinh hoa từ đất trời mà mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho con người. Trầm hương còn quý hiếm bởi việc tìm kiếm vô cùng khó khăn, giới phu trầm thường truyền tai nhau câu cửa mồm “ngậm ngải tìm trầm” với ý muốn nói việc tìm trầm rất vất vả và gian nan, rộng rãi lúc phải bất chấp nguy hiểm giữa đại ngàn để hướng tới giấc mơ trầm kỳ. Bên cạnh đó, trầm hương được trân quý tới như vậy còn bởi các tiện dụng bất thần mà nó với lại trong phong thủy cũng như cuộc sống từ con người. Với bài viết này, Đồ Đồng Dung Quang Hà sẽ giới thiệu đến quý độc fake một số tác dụng từ phía trầm hương trong phong thủy cũng như phương pháp đốt trầm trong lư xông trầm sao cho hiệu quả nhất mà ko phải ai cũng biết. Mời quý độc fake cùng theo dõi!

Nguồn gốc của trầm hương

Theo những truyền thuyết dân gian xưa kể lại rằng, trầm hương là do nữ thần Po Nagar (hay đều được biết tới với tên gọi là Thiên Y A Na), là Thánh Mẫu Chúa Ngọc, người Chiêm Thành biến hóa tạo ra, vị nữ thần này được phụng dưỡng bởi những vùng đất thuộc về Chăm Pa trước kia, nay là các tỉnh giấc Khánh Hòa, Đắc Lắc, Bình Thuận… vì vậy trầm thường xuất hiện ở rừng núi tại những địa phương này.

No alt text provided for this image>> Xem thêm: Có nên đốt trầm hương trong phòng ngủ? Nên đốt trầm khi nào?

Còn theo công nghệ thì trầm hương được sinh lúc cây bị tổn thương (do bom đạn, thiên tai, con người,...), cấy sẽ tiết ra nhựa thơm để chữa lành vết thương trên thân cây, phần gỗ bị tổn thương được tích dầu trở nên một dòng gỗ quý đó chính là trầm hương hay Kỳ Nam ngày nay. Do đó, đây cũng là đặc điểm mang các phu trầm phát hiện ra cây sở hữu trầm hương, thường là những cây bị bom đạn găm vào, cây bị giông gió làm cho gãy cành hay bị sét đánh. Do đó dù tại dưới góc độ nào thì trầm hương vẫn được coi là cái gỗ sở hữu linh tính, và có những ý nghĩa rất to về mặt phong thủy, tâm linh.

Tác dụng của trầm hương trong phong thủy

Trầm hương có tác dụng trừ tà, tránh tai họa

Tác dụng to nhất từ phía trầm hương trong phong thủy là khả năng trừ tà, tránh điều hung họa cho người sở hữu theo nó. Trầm hương còn được biết tới như một chiếc hương thơm duy nhất với thể xâm nhập vào Tam Giới, trong hàng ngàn năm lịch sử, trầm hương luôn được coi là báu vật quý hãn hữu từ Phật giáo, Đạo giáo, Thiên chúa giáo,...và các tôn giáo to khác. Ngoài ra, nó còn được coi là vật trừ tà, chuyển điềm lành, tránh tai họa. Người đời coi trầm hương phong thủy là Thánh phẩm hộ trì, bảo vệ bản thân và cầu tài lộc, may mắn.

Sự hình thành từ phía trầm hương phải mất đến hàng chục năm thậm chí hàng trăm năm (còn riêng với Kỳ Nam mang thể lên đến hàng ngàn năm), trải qua nhiều thử thách từ phía tự nhiên mới mang thể hình thành buộc phải trầm hương với linh khí và nhựa sống riêng. Theo ghi chép cổ xưa, hương thơm tỏa ra của trầm hương sở hữu thể xua đuổi ma quỷ và rắn thần, cũng như nhân quả báo ứng lâu dài. Tác dụng ko gì có thể sánh được và những người tìm được trầm hương được sở hữu phúc đức vô lượng, thời cơ đến.

>> Xem thêm: Đốt Trầm Hương Có Tốt Không? Nên Đốt Trầm Hương Khi Nào?

Trầm hương với tác dụng cải vận, cầu tài lộc

Một trong những tác dụng từ phía trầm hương phong thủy mà phổ biến người tin tưởng đó là khả năng cầu tài lộc, thành công mang thăng quan tiến chức. Trên thực tế, trầm hương thực thụ là một vật phẩm rất tâm linh và nếu được đặt đúng vị trí thì nó cũng sẽ đóng vai trò như một bảo vật trong phong thủy. Đặt trầm hương phong thủy ở vị trí Tài vị trong nhà sẽ đưa gia chủ gia tăng tài lộc, thịnh vượng. Đặt tại phòng quý khách sẽ tương tác những mối quan hệ trong gia đình thêm hòa thuận, con cháu hiếu thảo gia đình yên ấm. Đặt tại vị trí Trung y sẽ đưa gia đình luôn được bảo vệ an toàn, xua đuổi tà ma. Còn trường hợp dùng lư đốt trầm hương ở nơi khiến cho việc, nó có thể đi đến cải vận cho chủ nhân, đưa gia chủ được thăng chức và tạo ra tài sản.

Trầm hương giúp cân bằng Âm Dương ngũ hành

Một tác dụng bất ngờ từ trầm hương trong phong thủy là khả năng cân bằng Âm Dương, kết hợp Ngũ Hành. Theo quan điểm phong thủy truyền thống, người ta đã nói rằng “âm dương tương sinh ẩn tàng, động và tĩnh là gốc từ phía nhau, âm dương giao nhau thì vạn vật trở thành thuần khiết”. Trầm hương là đồ vật thuần dương, dùng trong phong thủy để trấn trạch âm dương, biến hóa thành khí, âm dương từ trầm hương vang vọng ra môi trường tự nhiên xung quanh, trong nhà yên tĩnh ko để âm khí tụ lại.

No alt text provided for this image>> Xem thêm: Nên đốt Trầm Hương khi nào thì “Thiêng” để đem lại May mắn

Yếu tố dương từ trầm hương có thể cùng hưởng với thế giới xung vòng quanh hoàn toàn tự nhiên của chúng ta, làm lặng bình một ko gian. Từ đó, lúc yếu tố dương to hơn sẽ khiến yếu tố âm trở nên yếu hơn. Do đó, nó sẽ mang con người thu thập thêm những yếu tố lý tưởng của cuộc sống, chẳng hạn như sự nhiều có, sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc và trí tuệ bằng phương pháp tăng cường dòng chảy của những nguồn năng lượng tích cực trong ko gian sống. Năng lượng phong thủy tích cực còn đưa kéo dài tuổi thọ. Vì vậy, ngày nay trầm hương là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người lớn tuổi…

Theo kinh điển Phật giáo, khói của trầm hương mang thể trừ tà, tiêu trừ hầu hết tội lỗi, hương vườn thơm ngào ngạt các kiếp nhân quả. Linh khí mạnh mẽ từ trầm hương, mang thể so sánh với các loại thực vật, đồ đồng phong thủy hay đồ trang trí bằng ngọc, bằng đá, ko phải bình thường. Người nào gặp được sẽ nhận được may mắn, tiêu tán nghiệp chướng, công đức viên mãn, sở hữu thể thấy trầm hương chính là kim cương, vàng bạc không gì sánh bằng.

Trầm hương có tác dụng tăng cường sức khỏe

Cuộc sống ngổn ngang gây ra cho con người ta ko biết bao nhiêu căng thẳng, mệt mỏi. Nhiều lúc do quá sức chịu đựng, người ta thường bị mất kiểm soát, đánh mất đi sự bình tĩnh, và thỉnh thoảng để lại những hậu quả đáng tiếc. Là một phương pháp giảm stress vô cùng tốt, trầm hương với lại sự thư giãn, tỉnh giấc táo, giúp con người bình tĩnh và sáng suốt hơn trong công việc cũng như cuộc sống. Mùi hương của trầm cũng đưa ích phần lớn đối với việc cải thiện giấc ngủ. Với công dụng định thần và khiến dịu đầu óc, trầm hương đặt con người vào một trạng thái thư giãn, nhẹ nhàng, gác lại lo âu, phiền muộn, dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

No alt text provided for this imageNgoài ra, trầm hương còn đưa khắc phục những vấn đề như đau nhức xương khớp, hô hấp, ho, sốt,... Là một thành phần chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, cùng với đó là khả năng diệt khuẩn, trầm hương chính là sự tuyển lựa lý tưởng với khả năng cải thiện và tăng cường sức khỏe nói chung.

Hướng dẫn cách đốt trầm hương sao cho thật hiệu quả

Có thể khẳng định rằng, việc đốt trầm trong lư hương luôn được phần lớn gia chủ ưa thích chọn lọc phổ biến vì tính thẩm mỹ cao. Cách đốt trầm trong lư hương cũng tương đối đơn giản, cụ thể như sau: Đối với trầm nụ: Dùng bật lửa đốt 1 đầu nụ trầm trong khoảng 5 - 7s sau đó dùng tay quạt nhẹ để lửa tắt. Đặt nụ trầm lên trên miếng lót chống cháy trong lư trầm. Đậy nắp lư trầm lại và từ từ thưởng thức hương thơm lan tỏa. Đối với trầm khoanh hoặc trầm ép hình: với 2 cái trầm này thì phương pháp đốt cũng cực kỳ đơn giản. Cụ thể như sau: Bước 1: Dùng bật lửa hoặc máy khò đốt một đầu trầm ép hoặc trầm khoanh. Bước 2: Nhẹ nhàng đặt khoanh hương vào bên trên miếng lót chống cháy tại trong lư trầm. Bước 3: Chờ cho khói trầm lan tỏa và từ phía từ thưởng thức hương thơm.

Như vậy, Đồ Đồng Dung Quang vừa san sớt đến quý độc nhái về tác dụng từ phía trầm hương trong phong thủy cũng như phương pháp đốt trầm trong lư hương sao cho thật hiệu quả. Hương trầm tạo ra một bầu không khí dễ chịu với mùi hương đặc trưng khiến cho cho con người ta cảm thấy bình tâm và tĩnh im hơn. Cả gia đình cùng nhau tận hưởng hương thơm khiến tỏa của trầm, kể cho nhau nghe những điều về một năm đã qua, bỏ qua những lo toan, muộn phiền để cùng nhau vui vẻ, hạnh phúc trọn vẹn trong những dịp quan trọng.Có thể gia chủ cũng quan tâm:

>> 36+ bộ lư đốt trầm bằng đồng đẹp chất lượng được ưa chuộng nhất hiện nay
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Nano ĐTHT Những tác dụng của Đông trùng hạ thảo Các dịch vụ khác 0
Nano ĐTHT Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo Nano X Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Tìm hiểu tác dụng của cây ngải cứu và quy trình kỹ thuật điều chế cao từ lá cây ngải cứu Máy Móc Công Nghiệp 0
N Khám phá tác dụng trang trí nhà của kệ lưu trữ Bất động sản khác 0
Q Tư vấn Tác dụng đặc biệt của tập gym Các dịch vụ khác 0
I Tác dụng của đồ chơi thông minh Các dịch vụ khác 0
M Tác dụng của hạt macca đối với sức khỏe người tiêu dùng. Ẩm thực 0
M Bất ngờ với 5 tác dụng ít người biết của Baking Soda Các dịch vụ khác 0
Ninhdx Tư vấn Một số tác dụng của tinh dầu tràm trà 11 Nội Thất - Xây Dựng 0
K Tư vấn 6 tác dụng của máy lọc không khí Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Banhbeo09 Tác dụng của dầu hạnh nhân đối với làm đẹp bạn biết chưa? Máy Móc Công Nghiệp 0
maskfresh.store Bột củ dền có tác dụng gì cho làn da của chúng ta? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
P Cần bán Tác dụng không ngờ của máy hút ẩm Nakatomi trong cuộc sống Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Thiết bị chuyên dụng Tư vấn Tác dụng của máy ép đầu cos thuỷ lực Máy Móc Công Nghiệp 0
Thiết bị chuyên dụng Tư vấn Tác dụng của máy ép đầu cos thuỷ lực dùng pin Máy Móc Công Nghiệp 0