Máy Trợ Thính Nam Định

Thành viên mới
26/10/17
123
0
16
Điếc bẩm sinh là tình trạng trẻ sinh ra bị suy giảm khả năng nghe từ mức độ nhẹ đến nặng, sâu. Tình trạng này gây ảnh hưởng trầm trọng đến ngôn ngữ, giao tiếp xã hội của trẻ, nhiều trẻ không thể nói được – hay còn gọi CÂM ĐIẾC BẨM SINH.

Tại sao con tôi bị điếc bẩm sinh


Tuy nhiên, nhiều cha mẹ thường hoang mang, không biết lý do tại sao con mình sinh ra lại mắc căn bệnh này. Dưới đây là một số nguyên nhân gây nên Điếc Bẩm Sinh hay gặp nhất:

- Về mặt di truyền, các nhà khoa học đã tìm ra một loại gen có tên gọi PDS. Chính gen này đã là thủ phạm gây ra chứng điếc bẩm sinh ở trẻ. Nếu bố và mẹ không bị câm hoặc điếc nhưng cả hai đều mang trong người gien điếc lặn, trẻ sinh ra cũng có nguy cơ bị điếc.

- Ở ba tháng đầu tiên của thai kỳ, nếu mẹ bị nhiễm virus Rubella và một số virus khác, trẻ sinh ra sẽ có nguy cơ bị điếc khá cao.

- Có thể trong quá trình mang thai, người mẹ đã vô tình dùng các loại thuốc kháng sinh như: Streptomycin, Neomycin... Những loại thuốc này khi vào trong cơ thể mẹ đã gây độc cho ốc tai của thai nhi.

- Một số phụ nữ không phát hiện ra việc mình đang mang thai nên vô tình dùng các loại thuốc như quinine, arsenic… Chính điều này làm tổn thương đến thính giác của trẻ sau khi chào đời.

- Ngoài ra, trong quá trình mang thai, người mẹ mắc phải các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như giang mai, lậu cũng làm cho trẻ bị điếc khi chào đời.

- Các tai biến trong quá trình chào đời như sinh non, ngạt thở, sinh khó, bị vàng da… đều có thể dẫn đến nguy cơ trẻ bị điếc.

Có thể thấy rất nhiều nguyên nhân gây Điếc bẩm sinh, Vì vậy để trẻ sinh ra khỏe mạnh, không gặp vấn đề về thính giác hay các vấn đề sức khỏe nào khác, mẹ cần có chế độ sinh hoạt và ăn uống điều độ. Tiêm phòng đầy đủ trước khi mang bầu để tránh nguy cơ nhiễm bệnh, virus gây dị tật thai nhi. Nếu mắc bệnh trong quá trình mang thai cần có tư vấn điều trị dùng thuốc từ bác sỹ.

Ngoài ra, việc phát hiện sớm điếc bẩm sinh đặc biệt trong 6 tháng đầu đời và can thiệp sớm có thể giúp trẻ phát triển ngôn ngữ và nói chuyện bình thường so với những đứa trẻ khác.


Tại sao con tôi bị điếc bẩm sinh
Hãy liên hệ với Trợ Thính Nam Định chúng tôi ngay khi bạn hay người thân có những dấu hiệu nghe kém để nhận được những tư vấn và hỗ trợ hữu ích nhất từ đội ngũ chuyên gia!

Địa chỉ: 06 Thái Bình – P.Trần Tế Xương – Thành phố Nam Định.

Điện thoại: 0228.3719.888

Hotline: 0978.377.629 / 036.21.21.904

Giờ làm việc: 08:00 - 18.00 tất cả các ngày

Facebook: Trợ Thính Cát Tường – Nam Định

Website: cattuonghearing.vn / maytrothinh.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T 350 con voi chết bí ẩn ở nhiều tư thế - Tại sao? Tin tức cập nhật 0
T Tại sao cá heo sinh con đuôi luôn chui ra trước? Tin tức cập nhật 0
T Tại sao con mọt có thể nghiến vụn gỗ? Tin tức cập nhật 0
V Tại sao nên sử dụng Con kê bê tông trong kết cấu bê tông cốt thép? Nội Thất - Xây Dựng 1
ducdongqh Cần bán Kỳ lân là con gì ? Tại sao Tượng Kỳ Lân luôn "cháy hàng" ? Nội Thất - Xây Dựng 0
H Tư vấn Tại sao con gái lại có lông ở vùng kín Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T Canxi chiết xuất từ tảo biển đỏ, tại sao bạn nên chọn cho con Nước hoa - Mỹ phẩm 0
D Cần bán Một số thắc mắc của khách hàng tại sao nhà tôi sử dụng con SHD2707 sấy khô không nhanh như con ET308UV của nhà Chị bên cạnh? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
E Tư vấn Tại sao khi sinh con lại bị nám da mặt ? Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Tại sao nhiều người săn lùng Tiền con chó úc hiện nay Các dịch vụ khác 0
hồng nguyễn Mẹ Có Biết Tại Sao Con Khóc? Mẹ và Bé 0
T Cần bán Tại Sao Các Gia Đình Nên Sắm Xe Oto Điện Cho Trẻ Con? Mẹ và Bé 0
tnc141990 Cần bán Tại Sao Mọi Người Thích Treo Tranh Thêu 8 Con Ngựa? Nội Thất - Xây Dựng 0
V Phát hiện giờ lý kinh qua tại sao con người dễ đắt bệnh thần kinh hơn so với cạc loài khác Các dịch vụ khác 0
O Tại sao con gái lại cứ phải dịu dàng? Sách - Truyện 1