Tại sao nên dùng phần mềm quản lý nhân viên nhà hàng miễn phí?
Toàn bộ quá trình quản lý nhân viên nhà hàng có thể được phân loại rộng rãi thành ba khía cạnh:
Việc thuê nhân viên phù hợp là rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh nhà hàng của bạn vì số lượng nguồn lực mà bạn dành để thuê và sau đó là đào tạo nhân viên của bạn là khá lớn. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng quy trình tuyển dụng nhân viên được thực hiện chính xác ngay lần đầu tiên.
Thông thường, bạn sẽ cần năm loại nhân viên nhà hàng, tùy thuộc vào khái niệm và hình thức nhà hàng của bạn:
Khi bạn đã xác định được các yêu cầu về nhân viên, bạn cần bắt đầu tuyển dụng để tìm cho mình nguồn nhân lực phù hợp. Có một số cách tuyển dụng cho bạn: Truyền miệng, quảng cáo trên báo, mạng xã hội, cổng thông tin việc làm, đại lý tuyển dụng.
Các vai trò quan trọng nhất trong nhà hàng là của quản lý và Bếp trưởng. Nếu bạn thuê đúng người quản lý , họ sẽ giúp bạn trong việc tuyển dụng các bộ phận còn lại. Thứ hai, Bếp trưởng của nhà hàng vô cùng quan trọng, đây là người sẽ lên thực hiện thực đơn menu nhà hàng, góp ý lên giá tiền từng món ăn và dẫn dắt toàn bộ hoạt động nhà bếp. Vì vậy, bạn cần thuê một đầu bếp nhiều kinh nghiệm và thông minh.
Nhân viên part-time nhà hàng
Thuê nhân viên bán thời gian hoặc theo mùa là một ý tưởng tuyệt vời để kiểm soát chi phí lao động nhà hàng của bạn. Họ sẽ giúp đỡ nhân viên chính trong giờ cao điểm, đặc biệt là trong các ngày lễ và cuối tuần khi lượng khách cao. Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên giúp cho việc quản lý nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian để quản lý các hoạt động khác của nhà hàng.
Đào tạo nhân viên nhà hàng
Một nhà hàng thành công cần có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản. Việc đào tạo phải cụ thể cho các nhiệm vụ chính xác của từng nhân viên.
Có hai khía cạnh bạn cần đào tạo nhân viên nhà hàng của mình để tăng hiệu quả của họ:
>>> Phần mềm quản lý bmt
>>> Quản lý bán hàng bmt
>>> Phần mềm quản lý bán hàng bmt
Toàn bộ quá trình quản lý nhân viên nhà hàng có thể được phân loại rộng rãi thành ba khía cạnh:
- Tuyển dụng nhân viên nhà hàng
- Đào tạo nhân viên
- Quản lý nhân viên nhà hàng thông qua việc lên lịch, đo lường hiệu suất và trả lương cho nhân viên
Việc thuê nhân viên phù hợp là rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh nhà hàng của bạn vì số lượng nguồn lực mà bạn dành để thuê và sau đó là đào tạo nhân viên của bạn là khá lớn. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng quy trình tuyển dụng nhân viên được thực hiện chính xác ngay lần đầu tiên.
Thông thường, bạn sẽ cần năm loại nhân viên nhà hàng, tùy thuộc vào khái niệm và hình thức nhà hàng của bạn:
- Nhân viên quản lý
- Nhân viên nhà bếp
- Nhân viên thu ngân
- Nhân viên phục vụ
- Nhân viên giao hàng
Trong đó, Cơ cấu nguồn nhân lực của nhà hàng sẽ phụ thuộc chủ yếu vào mô hình nhà hàng của bạn. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh nhà hàng take away, bạn sẽ yêu cầu thêm nhân viên giao hàng và nhân viên bếp. Nếu bạn điều hành một nhà hàng ăn uống cao cấp, số lượng nhân viên phục vụ sẽ tăng lên.Phần mềm quản lý nhân viên giúp chủ nhà hàng dễ dàng nắm bắt được mọi hoạt động quản lý nhân viên.
Khi bạn đã xác định được các yêu cầu về nhân viên, bạn cần bắt đầu tuyển dụng để tìm cho mình nguồn nhân lực phù hợp. Có một số cách tuyển dụng cho bạn: Truyền miệng, quảng cáo trên báo, mạng xã hội, cổng thông tin việc làm, đại lý tuyển dụng.
Các vai trò quan trọng nhất trong nhà hàng là của quản lý và Bếp trưởng. Nếu bạn thuê đúng người quản lý , họ sẽ giúp bạn trong việc tuyển dụng các bộ phận còn lại. Thứ hai, Bếp trưởng của nhà hàng vô cùng quan trọng, đây là người sẽ lên thực hiện thực đơn menu nhà hàng, góp ý lên giá tiền từng món ăn và dẫn dắt toàn bộ hoạt động nhà bếp. Vì vậy, bạn cần thuê một đầu bếp nhiều kinh nghiệm và thông minh.
Nhân viên part-time nhà hàng
Thuê nhân viên bán thời gian hoặc theo mùa là một ý tưởng tuyệt vời để kiểm soát chi phí lao động nhà hàng của bạn. Họ sẽ giúp đỡ nhân viên chính trong giờ cao điểm, đặc biệt là trong các ngày lễ và cuối tuần khi lượng khách cao. Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên giúp cho việc quản lý nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian để quản lý các hoạt động khác của nhà hàng.
Đào tạo nhân viên nhà hàng
Một nhà hàng thành công cần có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản. Việc đào tạo phải cụ thể cho các nhiệm vụ chính xác của từng nhân viên.
Có hai khía cạnh bạn cần đào tạo nhân viên nhà hàng của mình để tăng hiệu quả của họ:
- Giới thiệu Nhà hàng : Đây là những hướng dẫn chung hàng ngày mà bạn cần phải giáo dục cho nhân viên của bạn. Điều này bao gồm những thứ như thực đơn của nhà hàng, loại ẩm thực, những loại khách hàng thường xuyên gặp, khung giờ bận rộn hoặc các ngày lễ tết,...
- Đào tạo về công nghệ: Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp là điều mà hầu hết những mô hình F&B hiện nay đang áp dụng. Sử dụng phần mềm sao cho hiệu quả, các thiết bị máy pos dành cho thu ngân, các thiết bị nấu nướng, chế biến cho đầu bếp, các thiết bị order cho nhân viên phục vụ cùng những thiết bị công nghệ khác đang có trong nhà hàng.
>>> Phần mềm quản lý bmt
>>> Quản lý bán hàng bmt
>>> Phần mềm quản lý bán hàng bmt