Nguồn gốc
Vào những thập niên đầu của thế kỉ XX, Fromm Brothers đã tìm ra phương pháp trồng trọt nhân sâm Mỹ. Đến thời điểm tại, 90% sản lượng nhân sâm Hoa Kỳ được trồng ở Canada, Trung Quốc. Tiểu bang Wisconsin, Hoa Kỳ đang sản xuất 10% sản lượng nhân sâm Mỹ còn lại. Chính vì thế Sâm Mỹ được trồng tại Wisconsin, Mỹ rất hiếm và quý giá.
Hằng năm bang Wisconsin sản xuất khoảng 430 tấn nhân sâm Mỹ, 80% sản lượng được xuất khẩu đi các nơi trên thế giới. Hong Kong và Trung Quốc là những tiêu thụ sâm Mỹ nhiều nhất.
Nhân sâm Mỹ có điểm gì đặc biệt?
Sâm Wisconsin có tác dụng làm tăng sức chịu đựng, giảm đau mạnh và làm tăng trí nhớ. Bên cạnh đó còn có công dụng tư duy tập trung, chống căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ. Và cũng như chán ăn, lo lắng và bồn chồn nhưng không làm tăng huyết áp.
Đặc biệt, sâm Wisconsin khi được hấp, sấy còn làm gia tăng hàm lượng các thành phần khác như maltol – chất làm chậm quá trình lão hóa, Ginsenoside Rg3 – chất ngăn cản sự di căn và tăng sinh tế bào ung thư, Ginsenoside Rh2 – ức chế sự phát triển tế bào ung thư.
Nhân sâm Mỹ Baumann Wisconsin
Vào những thập niên đầu của thế kỉ XX, Fromm Brothers đã tìm ra phương pháp trồng trọt nhân sâm Mỹ. Đến thời điểm tại, 90% sản lượng nhân sâm Hoa Kỳ được trồng ở Canada, Trung Quốc. Tiểu bang Wisconsin, Hoa Kỳ đang sản xuất 10% sản lượng nhân sâm Mỹ còn lại. Chính vì thế Sâm Mỹ được trồng tại Wisconsin, Mỹ rất hiếm và quý giá.
Hằng năm bang Wisconsin sản xuất khoảng 430 tấn nhân sâm Mỹ, 80% sản lượng được xuất khẩu đi các nơi trên thế giới. Hong Kong và Trung Quốc là những tiêu thụ sâm Mỹ nhiều nhất.
Nhân sâm Mỹ có điểm gì đặc biệt?
- Hoa Kỳ, Cơ quan EPA – Bảo vệ Môi trường. Và dưới sự quản lý chặt chẽ của Hiệp hội nhân sâm bang Wisconsin
- Sâm phải được trồng trên vùng đất nguyên sơ. Vùng đất ấy chỉ canh tác một lần duy nhất trong mùa vụ kéo dài từ 3-5 năm. Sau đó, vùng canh tác phải được luân phiên di chuyển đến các vùng đất nguyên sơ khác.
- Sâm phải trồng dưới bóng râm. Do đó trang trại trồng sâm phải được che kín ánh sáng như vùng bóng râm dưới tán cây. Việc che mát này kích thích sự phát triển tự nhiên của sâm. Nhờ việc tạo bóng râm này đã tạo ra mùi vị đặc trưng của sâm Wisconsin.
- Sâm Hoa Kỳ trồng tại Wisconsin cho chất lượng tốt nhất vì thích hợp khí hậu và thổ nhưỡng ở đây. Sự khác biệt lớn nhất giữa sâm Wisconsin Hoa Kỳ và sâm Châu Á (sâm Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản) là: sâm Wisconsin Hoa Kỳ mang tính âm, có chứa hàm lượng lớn nhóm ginsenosides R0, Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re (30-40% so với sâm châu Á) tác động như một loại thuốc an thần và hiệu ứng chuyển hóa trên hệ thống thần kinh trung ương mạnh hơn.
Sâm Wisconsin có tác dụng làm tăng sức chịu đựng, giảm đau mạnh và làm tăng trí nhớ. Bên cạnh đó còn có công dụng tư duy tập trung, chống căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ. Và cũng như chán ăn, lo lắng và bồn chồn nhưng không làm tăng huyết áp.
Đặc biệt, sâm Wisconsin khi được hấp, sấy còn làm gia tăng hàm lượng các thành phần khác như maltol – chất làm chậm quá trình lão hóa, Ginsenoside Rg3 – chất ngăn cản sự di căn và tăng sinh tế bào ung thư, Ginsenoside Rh2 – ức chế sự phát triển tế bào ung thư.
Nhân sâm Mỹ Baumann Wisconsin