Tư vấn Tăng cường chức năng thận nhờ biển súc

yeulamgi

Thành viên mới
23/11/18
278
0
16
www.novaco.vn
Biển súc có tên khoa học là Polygonum barbatum là một thảo mộc thủy sinh được tìm thấy ở những nơi đầm lầy, ven sông, mương, ao nhỏ ven đường. Nó được biết đến với việc sản xuất các hợp chất có hoạt tính dược lý và được sử dụng trong các hệ thống y học cổ truyền phương Đông cho các tình trạng viêm nhiễm và như một chất tăng cường chức năng thận.

Lợi ích bảo vệ thận của biển súc

Bệnh sỏi thận là một bệnh đường tiết niệu phổ biến, ngoài những đau đớn và chi phí điều trị, sỏi có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng tới chức năng sinh sản. Trong một nghiên cứu nhằm đối chứng lợi ích của chiết xuất biển súc đối với sỏi niệu do ethylene glycol và amoni clorua gây ra ở chuột.

Thử nghiệm được tiến hành trên sáu mươi bốn con chuột đực được chia ngẫu nhiên thành tám nhóm. Chuột ở nhóm đối chứng bình thường (I) không được điều trị. Các nhóm (III và IV) được cho sử dụng chiết xuất biển súc ở liều 100 và 400 mg/kg theo tiêu chuẩn trong 28 ngày. Nhóm kiểm soát bệnh tật (II), nhóm phòng ngừa (V và VI) và nhóm điều trị (VII và VIII), nhận được 1% chiết xuất biển súc và. Các nhóm phòng ngừa (từ khi bắt đầu sử dụng chiết xuất biển súc, và các nhóm điều trị (từ ngày thứ 14 khi sử dụng chiết xuất biển súc ở liều 100 và 400 mg / kg theo thời gian. Vào cuối thí nghiệm, thận được kiểm tra để tìm CaOx lắng đọng và những thay đổi ở mô ống thận.

Xem thêm các dược liệu khác tại đây: Cao dược liệu | Công ty cổ phần dược phẩm Novaco

Kết quả thử nghiệm cho thấy số lượng tinh thể CaOx và thay đổi mô kẽ tubulointer tăng đáng kể ở chuột nhóm II so với nhóm I, III và IV (P <0,001). Số lượng tinh thể CaOx (P <0,001) và những thay đổi ở mô kẽ (P <0,001) trong các nhóm phòng ngừa, và số lượng tinh thể CaOx (P <0,05) và những thay đổi ở kẽ (P <0,05) trong các nhóm điều trị đều giảm đáng kể so với nhóm II.

Tiến hành đồng thời thử nghiệm về hòa động lợi tiểu trên chuột của chiết xuất biển súc cũng cho kết quả tương tự. Hoạt động lợi tiểu của các chất chiết xuất biển súc ở các liều lượng khác nhau dẫn đến bài niệu đáng kể do lượng nước tiểu tăng lên. Tất cả các chất chiết xuất đều làm tăng lượng nước tiểu phụ thuộc vào liều lượng, và chất chiết xuất ethyl acetate cho thấy mức độ lợi tiểu đáng kể, đặc biệt sau 2 giờ dùng thuốc , tương đương với chất lợi tiểu tiêu chuẩn furosemide .Tác dụng lợi tiểu của các chất chiết xuất từ cây này phù hợp với một số loài biển súc khác được biết là có tác dụng lợi tiểu.

Như vậy có thể thấy chiết xuất nước của Polygonum Aviculare L. có hiệu quả trong việc ngăn ngừa và điều trị sỏi thận. Đồng thời nó cũng có đặc tính lợi tiểu và chống viêm. Cao biển súc trong tương lại sẽ là một nguồn dược liệu tiềm năng để hỗ trợ điều trị các vấn đề viêm cho cơ thể và nó có thể được dùng cho các sản phẩm dược phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
mewxu Tư vấn Hệ thống lõi lọc chức năng Karofi giúp tăng cường sức khỏe như thế nào? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
S Cần bán Bạn có biết Hệ lõi lọc chức năng Karofi giúp tăng cường sức khỏe như thế nào? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Herbalife Nutrition tổ chức tọa đàm trực tuyến về tăng cường sự tập trung tinh thần và tự tin. Tin tức cập nhật 0
NguyenHuyChien SUPERBROS – Thải độc ruột, cân bằng hệ vi sinh, tăng cường chức năng tiêu hóa Mẹ và Bé 0
yeulamgi Cần bán Tăng cường chức năng gan nhờ bột chiết xuất trà xanh Mẹ và Bé 0
nhathuocuytin24h Tư vấn Omexxel Hepa viên uống tăng cường chức năng gan Các dịch vụ khác 0
nhathuocuytin24h L3 Support viên uống tăng cường chức năng phổi Các dịch vụ khác 0
yeulamgi Cà gai leo tăng cường chức năng gan, thận Mẹ và Bé 0
yeulamgi Cần bán Tăng cường chức năng gan nhờ atiso Mẹ và Bé 0
nhathuocuytin24h Amagin thực phẩm chức năng tăng cường chức năng gan Các dịch vụ khác 0
nhathuocuytin24h Hep Forte giải độc gan, tăng cường chức năng gan Mẹ và Bé 0
nhathuocuytin24h thực phẩm chức năng OvaQ1 tăng cường sinh sản nữ giới Mẹ và Bé 0
N Tư vấn Tây thi love hỗ trợ tăng cường chức năng sinh lý tiền mãn kinh Các dịch vụ khác 0
yeulamgi Tăng cường chức năng gan nhờ thảo dược chùm ngây Các dịch vụ khác 0
avado Việt Thực phẩm chức năng Kardi Q10 học viện quân y tăng cường sức khỏe tim mạch Nước hoa - Mỹ phẩm 0