Tất tần tật về máy chủ ảo Virtual Private Server

kenzjkudo04

Thành viên mới
14/1/21
260
0
16
idconline.vn
VND

Máy chủ ảo Virtual Private Server là gì?

VPS hay Máy chủ riêng ảo là một hình thức lưu trữ đám mây. Trong đó người dùng cuối được cung cấp tài nguyên máy chủ ảo hóa qua Internet thông qua đám mây hoặc một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Mỗi VPS được cài đặt trên một máy tính vật lý được nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Virtual Private Server vận hành. Tuy nhiên, trong khi VPS cùng sử dụng chung một siêu giám sát và phần cứng cơ bản. Thì mỗi VPS sẽ chạy Hệ điều hành (OS) và các ứng dụng riêng của nó và dự trữ một số tài nguyên của máy (bộ nhớ, máy tính, v.v.)

Tất tần tật về máy chủ ảo Virtual Private Server

Máy chủ ảo Virtual Private Server được sử dụng để làm gì?​

Máy chủ ảo Virtual Private Server thường phù hợp với các tác vụ cần hiệu suất không quá lớn. Thường thì các doanh nghiệp nsex dùng chúng để:

  • Lưu trữ dưới 10 trang web
  • Lưu trữ tệp data khách hàng và doanh nghiệp để có thể truy cập được ở nhiều location
  • Lưu trữ các máy chủ web
  • Lưu trữ các hộp thư email
  • Lưu trữ Data WareHouse,Cơ sở dữ liệu
  • Có thể là cPanel hoặc lưu trữ Plesk
  • Tạo và triển khai các dịch vụ dựa trên đám mây cho khách hàng
  • Triển khai máy trạm ảo cho nhân viên từ xa
  • Và hơn thế nữa
Hầu hết thời gian, bạn có thể sử dụng VPS cho bất kỳ thứ gì sử dụng máy chủ chuyên dụng. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn nhận được ít không gian lưu trữ và băng thông tổng thể hơn, và trừ khi bạn cần một máy chủ chuyên dụng đầy đủ, VPS là lựa chọn rẻ nhất vì bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn cần.

Tất tần tật về máy chủ ảo Virtual Private Server

Máy chủ ảo Virtual Private Server hoạt động như thế nào?​

Máy chủ riêng ảo hoạt động bằng cách sử dụng phần mềm để tạo nhiều máy ảo trên một máy chủ vật lý duy nhất. Mỗi máy chủ ảo này có quyền truy cập vào các tài nguyên chuyên dụng của riêng nó và không thể tương tác với nhau. Bởi vậy, chúng được coi là máy chủ riêng ảo.

Trên thực tế, một máy chủ riêng ảo hoạt động bằng cách mô phỏng tác động của phần cứng máy chủ chuyên dụng của chính nó. Bạn được hưởng lợi từ nhiều lợi thế của một máy chủ chuyên dụng. Ví dụ: Bảo mật bổ sung và tài nguyên dành riêng để giữ cho trang web của bạn chạy trơn tru mà không cần phải tự trả tiền cho toàn bộ máy chủ.

Ai cần sử dụng máy chủ ảo Virtual Private Server?​

Vì lưu trữ VPS nằm ở đâu đó giữa lưu trữ chia sẻ và lưu trữ chuyên dụng về mặt bảo mật, hiệu suất và chi phí. Máy chủ riêng ảo thường là một lựa chọn tốt cho các trang web đang phát triển không cần nhiều tài nguyên từ một máy chủ chuyên dụng. Lưu trữ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu khi bạn đang xây dựng một trang web mới. Đặc biệt nếu bạn không chắc nó sẽ xử lý bao nhiêu lưu lượng truy cập hoặc loại tài nguyên bạn sẽ cần, thời gian tải trang của trang web của bạn, thường là một gợi ý tốt rằng đã đến lúc chuyển sang VPS.

Một lý do chính đáng khác để nâng cấp lên VPS là vấn đề bảo mật. Hầu hết các máy chủ web tốt đều có các biện pháp để bảo vệ dữ liệu của bạn khi chúng được chia sẻ lưu trữ, nhưng các máy chủ ảo hóa sẽ luôn an toàn hơn.

Nếu bạn xử lý dữ liệu nhạy cảm hoặc có cửa hàng trực tuyến, bạn có thể dễ dàng biện minh cho chi phí bổ sung của VPS so với lưu trữ chia sẻ giá rẻ.

Hãy chọn VPS thay vì lưu trữ chuyên dụng nếu ngân sách của bạn không có chỗ cho một máy chủ chuyên dụng. Và việc nâng cấp lên một máy chủ chuyên dụng. Đó là một ý kiến hay nếu trang web của bạn đủ lớn để đảm bảo điều này, nhưng nhiều trang nhỏ có thể hoạt động tốt trên VPS.

Ưu và nhược điểm của máy chủ ảo Virtual Private Server​

Dịch vụ lưu trữ VPS có thể là một giải pháp lý tưởng cho bạn nếu bạn thực sự cần nó. Dưới đây, bạn có thể đọc những ưu điểm và nhược điểm của việc chạy một máy chủ riêng ảo.

Tất tần tật về máy chủ ảo Virtual Private Server

Ưu điểm​

Nó nhanh hơn và đáng tin cậy hơn so với chia sẻ lưu trữ. Vì các tài nguyên của máy chủ như bộ nhớ chính hoặc sức mạnh tính toán được đảm bảo, nên không có biến động về tính khả dụng của tài nguyên. Và lưu lượng truy cập cao từ những người dùng máy chủ khác sẽ không ảnh hưởng đến trang web của bạn. Bạn có quyền truy cập siêu người dùng (root) vào máy chủ của mình. Bạn có quyền riêng tư tốt hơn vì các tệp và cơ sở dữ liệu của bạn bị khóa với những người dùng khác trên máy chủ. Đó là một dịch vụ dễ mở rộng. Khi trang web của bạn phát triển, bạn có thể dễ dàng nâng cấp tài nguyên máy chủ (RAM, CPU), dung lượng đĩa, băng thông, v.v.

Nhược điểm​

Chi phí thuê máy chủ ảo sẽ đắt hơn một chút so với chia sẻ lưu trữ. Và bạn cần phải có đủ các kiến thức kỹ thuật để quản lý nó. Nếu cấu hình sai sẽ dẫn đến hổng các vấn đề bảo mật.

Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

– Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

– Fanpage: fb.com/idconline.fb

– Website: idconline.vn

IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
thithi6293 Cần bán Tất tần tật về Máy lạnh tủ đứng Panasonic - Giá rẻ - Chính hãng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Wikibinance.com sẽ chia sẻ tất tần tật Binance là gì Các dịch vụ khác 0
datviettourdulich Tư vấn Du Lịch Hè Phú Quốc - Tất Tần Tật Những Địa Điểm Hot Nhất Định Phải Đến Du Lịch 0
NhatHuy Tư vấn Tất Tần Tật chip Intel thế hệ 12 Alder Lake: Dòng CPU mang lại hiệu suất mạnh mẽ và sự tối ưu hiệu quả cho từng tác vụ của bạn Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
I Tất tần tật về phương pháp gia công bằng tia nước Các dịch vụ khác 0
nvcon9388 Tất tần tật về áo thun sỉ lẻ giá rẻ TPHCM Thời trang Nữ 0
kenzjkudo04 VPS là gì? Tất tần tật những điều cần biết về VPS Các dịch vụ khác 0
B Tất tần tật kinh nghiệm lựa chọn cổng tự động mà người mua cần biết Các dịch vụ khác 0
B Tất tần tật những điều cần biết khi xây nhà mới Các dịch vụ khác 0
S Du Lịch Phú Quốc - Khám Phá Tất Tần Tật Du Lịch 0
vannguyen2159 Tất tần tật những điều cần biết trong bài thi TOEIC Part 3 Sách - Truyện 0
I Tất tần tật về thi công lắp đặt biển quảng cáo tại Đà Nẵng Các dịch vụ khác 0
Headhunter HRchannels Tất tần tật về Portfolio Việc tìm người 0
N Tư vấn VPS là gì? Tất tần tật những điều cần biết về VPS Các dịch vụ khác 0
gaumeo28 Tất tần tật các cách tiết kiệm khi chuyển nhà Các dịch vụ khác 0