Tham khảo mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng không ban công độc đáo

thietkenamcuong

Thành viên mới
17/8/21
24
0
1
VND
Các nhà ống có diện tích hạn chế nên hầu hết các chủ đầu tư đều muốn tận dụng tối đa diện tích sử dụng. Nhà ống không ban công giải quyết nhiều diện tích cho việc bố trí công năng nhà. Ban có nhiều công dụng nhưng nếu không biết khắc phục nhược điểm sẽ mất thẩm mỹ. Cùng tham khảo 2 mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng không ban công mà kiến trúc sư Nam Cường thiết kế dưới đây.

nha-pho-3-tang-khong-ban-cong-6.jpg

Lấy ánh sáng cho nhà không ban công thế nào?​

Hai bên nhà phố là công trình xây dựng nên chủ nhà không thể làm cửa sổ bên hông nhà để lấy ánh sáng. Chúng tôi thiết kế ban công ở cách tầng để tạo sự thông thoáng cho căn nhà. Vậy nếu ở nhà phố mà không có ban công thì sẽ có những cách nào để lấy ánh sáng?
  • Thiết kế nhô ra: giúp mặt tiền lấy thêm nhiều diện tích mà được tiếp giáp và gần gũi với thiên nhiên, mang đến không gian nghỉ ngơi, thư giãn rất tốt.
  • Làm cửa sổ lớn: Để tiết kiệm diện tích ban công đồng thời mang đến ánh sáng cho căn nhà bằng cách bố trí hệ thống cửa sổ lớn thoáng mát để thay thế ban công. Với mặt tiền nhỏ hay nhà cao tầng, cửa sổ kính lớn giúp không gian luôn ngập tràn ánh nắng và không khí thiên nhiên.
  • Thiết kế ban công giả: Ban công giả là giải pháp giải quyết thẩm mỹ cho công trình. Khi kết hợp với cửa kính lớn mang đến ánh sáng và không khí thiên nhiên cho ngôi nhà.
Dưới đây là 1 số phương án mà chúng tôi thiết kế, thi công cho khách hàng. Mời quý độc giả cùng theo dõi.

nha-pho-3-tang-khong-ban-cong-7.jpg

Hai phương án thiết kế nhà không ban công​

Với mục đích mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng nên kiến trúc sư đã lên 2 phương án cho công trình.

Phương án sử dụng cửa sổ kính lớn​

Ở phương án đầu tiên này, kiến trúc sư của chúng tôi sử dụng cửa sổ kính loại lớn cho phòng giáp mặt tiền. Mục đích để lấy ánh sáng, thông gió cho không gian luôn tràn đầy sức sống. Với thiết kế cửa kính kết hợp rèm 2 lớp di động phía trong, giúp gia chủ điều chỉnh ánh sáng, nhiệt lượng và không khí vào nhà từng thời điểm. Với phương án thiết kế này thì cửa sổ chỉ mở nửa phía trên để nửa phía dưới cố định, giúp giữ an toàn cho người sử dụng.
Cửa kính không chiếm diện tích như khi sử dụng ban công đồng thời lại giúp mở rộng căn phòng và vẫn khiến ngôi nhà thoáng mát, có không gian nghỉ ngơi, thư giãn, ngắm cảnh cho gia chủ. Khung cửa bằng inox sang trọng không gỉ, bền bỉ với thời gian là lựa chọn tốt nhất cho những ngôi nhà mặt tiền nhỏ.
Phương án thiết kế này, Nam cường sử dụng sơn trắng cho các mảng tường giúp mặt tiền như được mở rộng ra. Màu trắng là màu thường được sử dụng cho những ngôi nhà có bề ngang hạn chế.

Phương án sử dụng ban công giả​

Phương án thiết kế nhà phố không ban công thứ 2 kiến trúc sư sử dụng phương án thiết kế ban công giả. Cửa kính lớn được thiết kế lùi vào phía trong 3cm, để thiết kế hàng rào chắn tạo hình của lan can ban công. Thiết kế này vừa mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, điểm nhấn cho công trình vừa đảm bảo an toàn. Cửa kính trong phương án này có thể mở hết cỡ cả phần khung phía dưới vì đã có lan can sắt bên ngoài.
Phương án thiết kế ban công giả được nhiều gia đình lựa chọn khi muốn tối ưu diện tích sử dụng mà không gian vẫn thoáng mát và tràn ngập ánh sáng. Vì lan can sắt bên ngoài có thiết kế thông thoáng không cản trở không khí lưu thông. Kiến trúc sư bố trí thêm rèm 2 lớp giúp gia chủ hạn chế ánh sáng vào nhà tại thời điểm nắng gắt mà không gây ảnh hưởng đến hoạt động và sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.