Nguyên liệu chính của nui là bột mì, bột gạo, nước kết hợp với trứng và một số phụ gia khách để tạo hình khối.
Sau khi kết hợp các nguyên liệu với nhau tạo thành hình dạng cụ thể, nui sẽ được làm nguội và sấy khô trong 7 – 8 tiếng.
Trong nui chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe như: Protein, chất xơ, sắt, canxi, tinh bột rỗng,… Giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, phát triển thể chất, đồng thời hạn chế khả năng thiếu máu, sắt hoặc mắc các bệnh về đường tiêu hóa.
Cách nấu nui Mikiri dai mềm hoàn hảo.
Bước 1: Bỏ nui vào nồi nước đang sôi nấu từ 5-10 phút, trộn đều
Bước 2: Sau khi nui chín, vớt ra xả nước lạnh, để cho ráo nước và cho ít dầu thực vật trộn đều (không bị dính)
Bước 3: Có thể nấu với nước soup, chiên xào, hầm với thịt xương, tôm, cá..
Sau khi kết hợp các nguyên liệu với nhau tạo thành hình dạng cụ thể, nui sẽ được làm nguội và sấy khô trong 7 – 8 tiếng.
Trong nui chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe như: Protein, chất xơ, sắt, canxi, tinh bột rỗng,… Giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, phát triển thể chất, đồng thời hạn chế khả năng thiếu máu, sắt hoặc mắc các bệnh về đường tiêu hóa.
Cách nấu nui Mikiri dai mềm hoàn hảo.
Bước 1: Bỏ nui vào nồi nước đang sôi nấu từ 5-10 phút, trộn đều
Bước 2: Sau khi nui chín, vớt ra xả nước lạnh, để cho ráo nước và cho ít dầu thực vật trộn đều (không bị dính)
Bước 3: Có thể nấu với nước soup, chiên xào, hầm với thịt xương, tôm, cá..