Tư vấn Thiết kế mã vạch GS1 và quản lý một hệ thống toàn cầu

chiento178

Thành viên mới
29/9/17
359
1
18
Một điểm khởi đầu tốt và căn bản đối với nhiều ứng dụng của mã vạch GS1 là Số hiệu thương mại toàn cầu hoặc GTIN.
GTIN xuất hiện khi hệ thống EAN của Châu Âu và US UPC sáp nhập vài năm trước. Ở đây ở Bắc Mỹ chúng tôi thường xuyên tiếp tục tham khảo GTIN mã vạch là mã UPC.

GTIN là một số duy nhất cho một loại mặt hàng cụ thể hoặc SKU (Đơn vị Giữ hàng) và được mã hoá trong mã vạch quen thuộc mà chúng tôi thấy trên các mặt hàng chúng tôi mua trong cửa hàng.
Tất cả các chai nước giải khát trong bức ảnh bên phải sẽ có cùng một GTIN – phiên bản chế độ ăn kiêng sẽ có GTIN riêng của nó, cũng giống như các kích cỡ hoặc loại khác.
Loại mã vạch phổ biến nhất được tìm thấy trên các sản phẩm như vậy, được bán lẻ là UPC-A, có dữ liệu được mã hoá ở định dạng GTIN-12.

mã vạch gs1 adz


Mã vạch UPC-A (GTIN-12)
Mã vạch UPC-A rất quen thuộc với bất kỳ ai bán lẻ trong cửa hàng bán lẻ – đó là mã vạch được in bằng mọi thứ chúng tôi mua. Có bốn mẩu dữ liệu được mã hoá vào mã vạch, có độ dài cố định là 12 chữ số:

  • Chỉ số Digit (Number System Digit) – Đây thường là 0 trong một GTIN cơ bản, nhưng cũng có thể được sử dụng để được chỉ định mức độ đóng gói; 0 cho mặt hàng riêng lẻ, 1 cho trường hợp bên trong, 2 cho trường hợp vận chuyển, 3 cho pallet vv chữ số này có thể được thiết lập bởi nhà sản xuất của sản phẩm.
  • Tiền tố của công ty GS1 (Số ID của nhà sản xuất) – Đây là mã số duy nhất của nhà sản xuất được cung cấp bởi GS1. Tiền tố của Công ty GS1 thay đổi theo chiều dài – ngắn hơn (để lại nhiều chỗ hơn trong dữ liệu cho số mục) là đắt hơn đáng kể.
  • Item Reference (Item Number) – một phần của GTIN có sẵn để gán một số duy nhất cho mỗi mục (SKU) mà công ty bán. Số mục có thể thay đổi tùy thuộc vào số ký tự được sử dụng bởi Tiền tố của Công ty GS1.
  • Kiểm tra chữ số – một chữ số thuật toán để kiểm tra lỗi nhập dữ liệu. GS1 có một máy tính thanh toán tiện lợi trên trang web của họ có thể hữu ích. Khi thiết kế mã vạch trong phần mềm nhãn, phần mềm cũng có thể tính toán các chữ số kiểm tra.
Quy tắc tuân thủ GTIN
Mã vạch GS1 cung cấp một số thông tin tốt trong phần “Giới thiệu về Số lượng Thương mại toàn cầu” mà bạn có thể tải xuống tại đây. Tôi sẽ tóm tắt một vài điểm chính.

Tùy thuộc vào đơn đăng ký của bạn (và quốc gia), GTIN của bạn có thể dài 8, 12, 13 hoặc 14 chữ số. GS1 khuyến cáo (tốt, nhấn mạnh trong nhiều trường hợp) rằng khi sử dụng trong các ứng dụng phần mềm, GTIN luôn được đại diện bởi 14 chữ số. Bất kỳ mã GTIN nào có thể được chuyển đổi thành 14 chữ số đầy đủ bằng cách căn chỉnh bên phải và đệm bên trái bằng số không.

Mỗi mục và mức độ đóng gói cần một GTIN duy nhất
Mặc dù trực quan rằng mọi mặt hàng mà công ty bán phải có GTIN duy nhất của riêng mình, tuân thủ GS1 cũng yêu cầu một GTIN duy nhất được chỉ định cho mỗi cấp độ bao bì có thể được theo dõi thông qua chuỗi cung ứng.

Có hai cách để có thể đạt được điều này (tốt, thực ra là 3 vì phương pháp tiếp cận kết hợp cũng được cho phép), như thể hiện trong ví dụ bên phải. Điều này cho thấy một widget được đóng gói 12 đến một thùng carton, 12 thùng carton cho một trường hợp vận chuyển và 20 trường hợp vận chuyển đến một pallet. Mỗi phụ tùng, thùng carton, case và pallet cần GTIN duy nhất của riêng mình.

Như ví dụ cho thấy, có thể giữ cùng một Số tham chiếu của mục và sử dụng Số liệu Chỉ thị cho cấp bao bì (1-8 có sẵn cho điều này) hoặc để giữ Chỉ số Số ở số không và thêm một Số tham chiếu cho mỗi cấp.

Mã vạch GS1 - ADZ không quan tâm, miễn là đạt được mục tiêu cho một GTIN duy nhất cho từng mức độ đóng gói.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Máy Đóng Gói An Thành Cần bán Máy đóng gói dạng bột – Thiết kế bao bì độc đáo và mẫu mã đa dạng Máy Móc Công Nghiệp 0
kimthuong2018 Tư vấn Chuyên thiết kế và in tem nhãn decal với mẫu mã đa dạng Các dịch vụ khác 0
vachngandep Cần bán Bàn thờ treo tường đẹp với thiết kế hiện đại đa dạng mẫu mã Nội Thất - Xây Dựng 0
gpohr Tìm người Tuyển Thực tập sinh thiết kế đồ họa - mã: TKDH-GPO Tuyển sinh- Học Hành 0
vachngandep Cần bán Mẫu bàn thờ treo đẹp với thiết kế hiện đại đa dạng mẫu mã Nội Thất - Xây Dựng 0
vachngandep Cần bán Mẫu bàn thờ cúng gia tiên với thiết kế đa dạng mẫu mã Nội Thất - Xây Dựng 0
vachngandep Cần bán cách sắp xếp bàn thờ gia tiên cùng các mẫu mã thiết kế độc đáo Nội Thất - Xây Dựng 0
vachngandep Cần bán Bàn thờ ông địa đẹp với các mẫu mã thiết kế đẹp mắt Nội Thất - Xây Dựng 0
vachngandep Cần bán Bàn thờ gia tiên hiện đại với nhiều thiết kế mẫu mã đẹp mắt Nội Thất - Xây Dựng 0
vachngandep Cần bán Bàn thờ phật treo tường với thiết kế đẹp mắt cùng mẫu mã đa dạng Nội Thất - Xây Dựng 0
H Cần bán Bán ghế gác chân đàn guitar chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, chịu sức nặng tốt, được thiết kế hai chân bằng phẳng trên mặt đất, tạo tư thế cân bằng vững ch Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
H Cần bán Bán ghế gác chân đàn guitar chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, chịu sức nặng tốt, được thiết kế hai chân bằng phẳng trên mặt đất, tạo tư thế cân bằng vững ch Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
banthogo999 Cần bán Mẫu mã bình phong hoa văn cnc thiết kế theo nhiều phong cách vô cùng độc đáo Nội Thất - Xây Dựng 0
Trung tâm nhạc cụ Nụ Hồng Bán ghế gác chân đàn guitar chất lượng, mẫu mã đẹp, chịu sức nặng tốt, được thiết kế hai chân bằng phẳng trên mặt đất, tạo tư thế cân bằng khi chơi Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
T Thiết kế website rao vặt mã nguồn xenforo Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan