Cần bán Tìm hiểu cách bố trí cho quán cà phê theo thính giác

hoanggviett

Thành viên mới
29/5/19
148
0
16
kyma.vn
Cũng như khứu giác, thính giác cũng có thể khiến phán đoán giác quan của chúng ta bị sai lệch, ảnh hưởng đến trải nghiệm vị giác đối với thức ăn.

Ví dụ: Bên cạnh bạn có người đang ăn khoai tây chiên, âm thanh miêng khoai tây giòn tan làm bạn nghĩ đến vị ngon của khoai tây chiên. Nhưng nếu người ăn khoai tây chiên phát ra âm thanh vụn vỡ, bạn còn dũng khí nếm thử thứ đồ trong tay anh ta hay không?

Đối với những ảnh hưởng mà thính giác mang đến cho vị giác, những nhà nghiên cứu đại học Oxford đã làm một chuỗi các thí nghiệm. Một thí nghiệm trong đó chính là: Mời hai nhóm người cùng ăn hào sống, một nhóm vừa ăn vừa nghe tiếng sóng vỗ, nhóm còn lại nghe tiếng gà gáy- vậy nhóm nào sẽ cảm nhận được vị ngon của hào? Kết quả: Nhóm nghe tiếng sóng vỗ cảm nhận vị ngon hơn nhóm nghe tiếng gà gáy. Trong một thí nghiệm khác, hai nhóm người nghe âm thanh khác nhau thưởng thức kẹo bơ cứng, kết quả là khi nghe âm thanh có tần suất cao hơn sẽ cảm thấy keo bơ cưng càng ngọt, còn khi nghe âm thanh có tần suất thấp sẽ cảm thấy kẹo bơ cứng hơi đắng.

>> Tìm hiểu về địa điểm Không gian cà phê làm việc tại Đà Nẵng đang được khá nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời gian vừa qua.Dựa vào một vài nghiên cứu củ các nhà khoa học Anh, tiếng ồn sẽ làm giảm cảm nhận của vị giác, môi trường yên tĩnh có thể giúp chúng ta dễ dàng nhận biết mùi vị chua cay ngọt đắng trong thức ăn. Mặt khác, âm thanh lớn lại có thể kích thích mọi người uống thức uống có cồn- hai kết quả nghiên cứu này đã chứng minh tại sao các quán bar thường hay mở nhạc náo nhiệt như vậy; còn những nhà hàng cao cấp khi phục vụ thức ăn lại lựa chọn những bài nhạc nhẹ nhàng, du dương, giúp cho thức ăn khách dễ dàng cảm nhận hương vị của thức ăn.

Tạo ra không gian âm thanh cụ thể, nâng cao trải nghiệm tiêu dùng.

Những nghiêm cứu của đại học Oxford đưa ra kết quả cuối cùng như sau: đặt âm thanh cụ thể kết hợp với mùi vị nhất định, sẽ có thể nâng cao trải nghiệm vị giác. “ khi mọi người đang thưởng thức các món ăn hay thức uống, bạn có thể phục vụ những loại nhạc nhất định, tạo ra trải nghiệm vị giác “ 5%-10% trải nghiệm vị giác”. Montes Wines- thương hiệu rượu vang nổi tiếng đã tiếng hành một loạt các nghiên cứu, đưa ra những bài nhạc tương ứng khi nếm các loại rượu khác nhau, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, kích thích tiêu dùng, ví dụ như: khi thưởng thức Cabernet Sauvignon, có thể mở Atomic của blondie…

Những nghiên cứu này rất có giá trị tham khảo đối với những người kinh doanh cà phê: để tăng trải nghiệm tiêu dùng cho khách hàng, giúp họ cảm nhận cà phê trong tách ngon hơn, chúng ta có thể tạo ra môi trường âm thanh như sau:

>> Khám phá thêm về hương vị của Cà phê rang xay Đà Nẵng và địa điểm Thuê chỗ ngồi làm việc Đà Nẵng đang được người dùng khá quan tâm trong thời gian qua.1. Tránh tiếng ồn, lựa chọn chất liệu tường cách âm tốt.

2. Mở nhạc nhẹ nhàng trong quán, giúp mọi người dễ dàng cảm nhận hương vị phong phú trong cà phê, hơn nữa không khiến người dùng muốn vội vàng rời khỏi.

3. Trong các loại nhạc, có thể lựa chọn theo cá tính phong cách của quán, nếu như là những quán nhỏ ven đường chuyên bán loại cà phê take-away, có thể mở nhạc có tiết tấu nhanh, mạnh mẽ.

4. Nếu như mong muốn tạo ra trải nghiệm thưởng thức thức uống trong quán, bạn có thể thử những loại nhạc piano, jazz, rock, đồng quê, đây là ngôn ngữ giao tiếp thứ hai giữa chủ quán và khách hàng

5. Quán cà phê nước ngoài cũng từng làm qua các thí nghiệm, mở những bài nhạc có phong cách giống với nơi sản xuất, việc này có thể nâng cao việc kinh doanh cà phê, bạn cũng có thể thử cách này.

Nguồn : https:/43factory.coffee/news/thi-giac-va-thinh-giac/
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
B Tư vấn Tìm hiểu về nấm đông trùng hạ thảo và cách nuôi đông trùng hạ thảo Mẹ và Bé 0
ngo thi diem Tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất dẫn dầu xu hướng năm 2021 Nội Thất - Xây Dựng 0
N Tìm hiểu cách nhận biết bơm màng khí nén và bơm màng điện Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
L Xe vắt nước cây lau sàn là gì? Tìm hiểu cấu tạo, cách sử dụng Các dịch vụ khác 0
M Tìm hiểu cách chọn bơm bánh răng đúng cách Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Tìm hiểu nguyên nhân và những cách xử lý vết nứt trên tường Các dịch vụ khác 0
T Tìm hiểu cách giặt quần áo bằng baking soda Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Tìm hiểu các điều thú vị về tính cách con người Singapore Các dịch vụ khác 0
A Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hoà chảy nước Các dịch vụ khác 0
hoangcucttms Tìm hiểu vàng da ở trẻ sinh sơ, nguyên nhân và cách điều trị Các dịch vụ khác 0
T Tìm hiểu ngay cách đăng ký 4g vina Các dịch vụ khác 0
M Tìm hiểu về đòn bẩy trong kinh doanh CFD là gì? Cách dùng đòn bẩy ra sao? Các dịch vụ khác 0
T Tìm hiểu ngay cách luyện giọng hát tại nhà siêu đơn giản Tuyển sinh- Học Hành 0
N Tìm hiểu cách sửa chữa bơm màng khí nén Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
W Tìm hiểu cách làm tinh dầu thơm cho xe hơi Các dịch vụ khác 0