Tư vấn Tìm hiểu cách xử lý nước giếng khoan sinh hoạt hiệu quả

hoc.vtc.vn

Thành viên mới
20/1/17
60
0
6
hoc.vtc.vn
VND
Nước giếng khoan hiện nay được dùng chủ yếu ở vùng nông thôn và các vùng ngoại thành do chưa có nước sạch để dùng và họ chủ yếu dùng phương pháp thô sơ để xử lý nước. Các chuyên gia đã khuyến cáo người thường xuyên sử dụng nước giếng tự khoan chưa qua xử lý sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ mắc bệnh.
Nhẹ thì sẽ bị dị ứng do các chất độc tố tồn tại trong nước giếng hoặc các bệnh đường ruột, tiêu chảy, lâu ngày có thể gây ung thư da và phổi.
vậy có cách nào để xử lý nước giếng khoan sinh hoạt hiệu quả
Tìm hiểu 2 biện pháp giúp xử lý nguồn nước này như sau
Biện pháp tạo dan mưa
bạn chỉ cần dùng ống nhựa tiền Phong bịt 1 đầu lại, và trên đường ống thì cứ 3cm lại khoan 1 lỗ và tạo thành dàn mưa giúp tăng cường quá trình oxy hoa sắt.
Và thực hiện đổ vật liệu theo thứ tự như sau
1513829664598.png
Đầu tiên đổ lớp sỏi mỏng rồi đặt ống thu nước lên trên rồi đổ tiếp phần sỏi còn lại lên ống- khoảng 5cm
Đổ lớp cát thạch anh dầy khoảng 20-25cm
Than hoạt tính dầy khoảng 7-10cm
Lớp cát thạch anh 10-15 cm
Tạo ống thu nước dưới đáy bể: Cũng thực hiện khaon lỗ như trên nối ra ngoài và nối ống cao lên bằng với bề mặt vật liệu là đủ.
Ưu điểm của biện pháp này là : Chi phí bảo hành bảo dưỡng thấp, hầu hết các hoạt động bảo dưỡng người sử dụng có thể đảm nhiệm được.
Nhược điểm: Biện pháp này vẫn chưa hoàn toàn lọc hết được những vi khuẩn chất bẩn để lâu trong bể và sẽ ẩn chưa nhiều mối nguy hiểm.
biện pháp thứ 2: sử dụng bộ lóc nước giếng khoan của loctongbietthu mang đến ưu điểm loại bỏ được những tạp chất, vi khuẩn có hại mang đến nguồn nước đảm bảo theo tiêu chuẩn bộ y tế với gia đình bạn.