Tìm hiểu cấu tạo đặc biệt của bơm bánh răng

nhvan226

Thành viên mới
14/12/15
317
0
16
VND
Bơm bánh răng là chủng loại bơm có tính năng vận chuyển tích cực . Bơm bánh răng có khả năng bơm ở áp suất cao và vượt trội về tính năng bơm chất lỏng có độ nhớt cao hiệu quả.

Bơm bánh răng được biết đến là kiểu bơm công nghiệp thủy lực được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp sản xuất, đặc biệt là các hệ thống thủy lực với áp suất từ thấp đến cao. Bơm bánh răng được dùng để bơm các chất đặc, chất nhầy không ăn mòn như các loại dầu nhiên liệu, dầu DO, FO, nhựa đường, rỉ mật, silicat, cao su,…v.v…Máy thường được chế tạo từ Gang đúc hoặc Inox đúc nguyên chất, kết cấu chặt chẽ, sử dụng các loại phớt làm kín ngăn rò rỉ.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm chìm nước thải tsurumi. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.

Bơm bánh răng 2CY 3/25 vật liệu inox


Cấu tạo đặc biệt của bơm bánh răng

  • Thân bơm, vỏ bơm được đúc nguyên khối chắc chắn, chịu được các tác động lực mạnh từ môi trường hoạt động.
  • Trục bơm liền động cơ được kết nối với bánh răng chủ động có cùng vật liệu cấu tạo với thân bơm. Có 2 bánh răng được thiết kế trong thân bơm đó là bánh răng chủ động và bánh răng bị động, bao gồm nhiều kiểu bánh răng như chữ V, bánh răng dạng xoắn,...v.v....
Hai bánh răng này sẽ ăn khớp nhau tạo ra chênh lệch áp suất khi bơm hoạt dẫn chất lỏng đi vào các khoang bơm và truyền tới nơi chứa mới.

  • Phớt làm kín thường được dùng để hạn chế sự rò rỉ chất lỏng trong quá trình bơm hút, có 2 loại phớt làm kín phổ biến được sử dụng đó là phớt cơ khí và phết tết.
  • Động cơ bơm có thể tùy theo nhu cầu và môi trường làm việc để lựa chọn một trong các loại động cơ điện, động cơ giảm tốc, động cơ phòng nổ, động cơ Elektrim,...v.v...
Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về sơ đồ lắp máy bơm nước tăng áp, mời bạn theo click vào bài viết.

Các loại bơm bánh răng trên thị trường

Hiện nay trên thị trường xuất hiện 2 kiểu bơm bánh răng đó là bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài. Dựa theo thiết kế bánh răng người ra đã phân loại như vậy. Đối với bơm bánh răng ăn khớp trong, bánh răng bị động sẽ được thiết kế ăn khớp bên trong lệch tâm với bánh răng chủ động và có cùng chiều quay với bánh răng chủ động.

Còn đối với kiểu bơm bánh răng ăn khớp ngoài, bánh răng chủ động và bánh răng bị động được thiết kế ăn khớp riêng biệt với nhau. Nằm trên 2 trục bơm khác nhau, có chiều quay ngược nhau và có kích thước gần tương đương nhau.

Thương hiệu bơm bánh răng công nghiệp nổi tiếng nhất trên thị trường bơm hiện nay không đâu khác đó chính là thương hiệu HBS đến từ nhà máy Hebei Hengsheng tại Trung Quốc đã xuất hiện trên thị trường những năm gần cuối thế kỷ 20. Ngoài ra còn có 1 số thương hiệu cũng được ưa chuộng sử dụng như Varisco, Seemsan, Sunny King, Magnus,...v.v...

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Vimex là đại lý phân phối độc quyền cho thương hiệu bơm bánh răng HBS, bên cạnh đó Vimex cũng cung cấp các dòng bơm công nghiệp khác như bơm màng, bơm định lượng, bơm trục vít, bơm phuy,....v.v...

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bán bơm bánh răng

Các bạn có nhu cầu sử dụng các loại sản phẩm bơm công nghiệp về hóa chất hoặc bơm nước, các phụ tùng thay thế, đi kèm bơm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0989775196 để được tư vấn chi tiết nhất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
baongoc0811 Tư vấn Tìm hiểu chi tiết cấu tạo của túi zip chỉ đỏ Các dịch vụ khác 0
N Tìm hiểu cấu tạo bơm màng khí nén có gì đặc biệt Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
A Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của micro hát karaoke Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Tìm hiểu về cấu tạo máy bơm màng khí nén Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Tìm hiểu cấu tạo bơm hóa chất trục vít Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Tìm hiểu về bơm trục vít qua cấu tạo, nguyên lý và ứng dụng Máy Móc Công Nghiệp 0
H Tìm hiểu những cấu tạo máy hút bụi công nghiệp Máy Móc Công Nghiệp 0
Thuyhtvinachi Tư vấn Tìm hiểu về cấu tạo Bulong móc, bulong nở đầu móc Máy Móc Công Nghiệp 0
H Cần bán Tìm hiểu cấu tạo máy bơm màng ? Vimex Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Tìm hiểu chi tiết cấu tạo máy bơm màng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Bulong Cường Thịnh Tìm hiểu sự khác nhau giữa bulong liên kết và bulong kết cấu Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Tìm hiểu thông tin về chi tiết cấu tạo và nguyên lý bơm trục đứng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bomcongnghiep12 Tìm hiểu cấu tạo máy bơm nước thải Pentax Các dịch vụ khác 0
A Tìm hiểu về cấu tạo của micro không dây? Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Tìm hiểu All in one Asus Vivo V272UAT - Máy tính thuận tiện, cấu hình mạnh mẽ Các dịch vụ khác 0