Tư vấn Tìm hiểu chung về mô hình khởi nghiệp hiện nay

binbadecor

Thành viên mới
3/9/20
66
0
6
27
TPHCM
binbadecor.com.vn
VND
Khởi nghiệp là chủ đề đang nhận được sự quan tâm của nhiều người hiện nay. Ngoài các công việc cố định, chức vụ cụ thể trong cơ quan, xí nghiệp. Bạn muốn tạo dựng một cơ sở kinh doanh riêng cho mình? Mang theo ý tưởng, lí tưởng và định hướng tương lai cho chí mình và xã hội. Hình thức khởi nghiệp mô hình cá nhân cũng là hình thức tạo dựng công việc riêng cho mình. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu con đường khởi nghiệp bạn cần tìm hiểu về mô hình khởi nghiệp hiện nay. Đánh giá, lựa chọn hình thức kinh doanh sao cho phù hợp.

Có khuôn mẫu nào nhất định cho mô hình khởi nghiệp không?

Các doanh nhân khởi nghiệp vì nhiều lý do – một số người quyết định khởi nghiệp là do niềm tin và đặc tính cá nhân. Trong khi những người khác lại hoàn toàn vì đam mê kiếm tiền, làm giàu chân chính. Không có khuôn mẫu chung cho tất cả các doanh nghiệp khởi nghiệp. Mặc dù, các doanh nghiệp khi bắt đầu thường đi theo một quá trình tương tự. Loại hình kinh doanh đa dạng, mang thông điệp của chủ doanh nghiệp sáng lập ra nó. Nói chung, khởi nghiệp có thể chia ra thành những công ty ngay từ đầu. Việc này đã được lên kế hoạch để trở thành doanh nghiệp lớn trong môi trường chuyên nghiệp. Những công ty chỉ dừng lại ở quy mô cá nhân để phù hợp với cuộc sống và đam mê cá nhân.

Mô hình khởi nghiệp dựa theo mục đích kinh doanh của doanh nghiệp

Dựa trên sự khác biệt đó, mỗi người chủ doanh nghiệp cũng có những động lực làm việc khác nhau. Có người làm thong thả, có người làm sống mái, có người vội, có người thích đột phá….. Ví dụ:

 • Khởi nghiệp vì lối sống: trong đó, động lực làm việc là một đam mê. Ví dụ: các vận động viên khởi sự doanh nghiệp tư vấn tập luyện.
 • Khởi nghiệp mang ý nghĩa cộng đồng: Động lực của người sáng lập là tạo nên một sự khác biệt cho xã hội. Ví dụ: công cụ kiểm tra lượng đường trong máu trên điện thoại mà không phải “đổ máu”
 • Mô hình khởi nghiệp quy mô nhỏ (doanh nghiệp nhỏ): Động lực làm việc của người chủ là nuôi sống gia đình mình. Ví dụ: cửa hàng tạp hóa phục vụ trong khu vực
 • Mô hình khởi nghiệp sáng tạo, mới lạ và ảnh hưởng lớn: Động lực là tạo nên sự đổi mới. Ví dụ: Công ty sản xuất máy tính cá nhân khởi sự một mảng kinh doanh riêng biệt nhằm cung cấp lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây
 • Mô hình khởi nghiệp với quy mô tăng dần (chuỗi kinh doanh): Động lực là dễ tăng trưởng. Ví dụ: các nhà phát triển ứng dụng trên điện thoại di động
 • Khởi nghiệp bán lại (ý tưởng/ sản phẩm): Động lực là mong muốn bán lại được doanh nghiệp ngay từ khi mới bắt đầu. Ví dụ: phòng thí nghiệm công nghệ sinh học.
Những lưu ý khi bắt đầu mô hình khởi nghiệp

Khi bắt đầu mô hình khởi nghiệp bạn cần chuẩn bị những điều cơ bản về: Môi trường kinh doanh, cơ sở vật chất cơ bản và nguồn vốn đầu tư – duy trì hoạt động. Kiến thức về kinh doanh, chỉ số kinh doanh và các sinh lợi nhuận tối ưu nhất. Thiết kế cơ sở kinh doanh ấn tượng và ứng dụng cao. Đặc biệt là mô hình khởi nghiệp từ ngành F&B (quán café – nhà hàng). Lập bảng kết hoạch kinh doanh chi tiết từng hạng mục. Ghi rõ số tiền đầu tư từ mục và dự trù hoạt động của cơ sở trong ít nhất 3 tháng đầu. Tùy vào điều kiện của cá nhân, khả năng gọi vốn cua chủ kinh doanh mà quy mô khởi nghiệp sẽ biến động theo. Bạn cần tham vấn người có kinh nghiệm và kênh thông tin uy tín.

Một số kiến thức chung về mô hình khởi nghiệp hiện nay đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Với những thông tin này, bạn sẽ xác định được mục đích của việc thành lập mô hình khởi nghiệp. Từ đó, có các bước tìm hiểu và đầu tư khác nhau. Hi vọng những điều trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công!

>>>Xem thêm: Thiết kế quán cafe đẹp
 

Attachments

 • mo-quan-cafe-nho-2.jpg
  mo-quan-cafe-nho-2.jpg
  89.8 KB · Lượt xem: 0
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
banhoctopkids Tìm hiểu chung về Ergonomic Mẹ và Bé 0
kimthuong2018 Tư vấn Tìm hiểu chung về dự án chung cư KingDom 101 Bất động sản khác 0
T Tìm hiểu chung về dự án chung cư KingDom 101 Các dịch vụ khác 0
baongoc0811 Cần bán Tìm hiểu về đặc điểm chung về dòng sản phẩm motor hạ thế Siemens Máy Móc Công Nghiệp 0
thuyle120489 Tìm hiểu thông tin Chung cư Trinity Tower Các dịch vụ khác 0
linatranmakeup Tư vấn Các quy tắc chung khi đi lễ Đình, Đền, Miếu, Phủ bạn nên tìm hiểu Du Lịch 0
quyen113 Tìm hiểu chức năng sử dụng của tiền sảnh chung cư Bất động sản khác 0
H Cần bán Tìm hiểu chung về thông số kỹ thuật của đồng hồ nước Ningbo Máy Móc Công Nghiệp 0
kimthuong2018 Cần bán Tìm hiểu chung về siêu thị ô tô online Xe Ô tô 0
N Tìm hiểu đặc tính chung của dòng máy bơm nước biển Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
S Tìm hiểu chung về hạt nhựa, nhựa kỹ thuật, nhựa nguyên sinh là gì? Các dịch vụ khác 0
L Tìm hiểu chung về hạt nhựa, nhựa kỹ thuật, nhựa nguyên sinh là gì? Các dịch vụ khác 0
L Tìm hiểu chung về xe ben howo. Các dịch vụ khác 0
vuphac Cần bán Tìm hiểu tủ nhựa giầy dép cho chung cư 2002 Nội Thất - Xây Dựng 0
H Cần bán Tìm hiểu chung về công tắc áp suất Saginomiya SNS C104X Máy Móc Công Nghiệp 0