Tìm hiểu định nghĩa về báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm

namkidtome

Thành viên mới
29/8/19
125
0
16
VND
Hồ sơ môi trường là một trong những thành phần quan yếu không thể thiếu trong bộ hồ sơ của công ty, nếu không tiến hành lập theo quy định, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt nặng và làm chậm tiến độ hoạt động của dự án. Trước khi đi vào hoạt động, nếu dự án công ty có quy mô lớn, bình quân năng suất sản xuất sản phẩm trong 1 năm trên 1 triệu sản phẩm thì phải tiến hành lập hồ sơ đánh giá tác động môi trường đtm định kỳ, thực hành đồng thời với báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án nếu báo cáo chưa được thẩm định. Để giúp cho doanh nghiệp bạn hiểu rõ hơn về báo cáo đánh giá tác động môi trường này thì bài viết hôm nay do công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi soạn thảo dựa trên một số nội dung trích từ quy định của pháp luật cũng như những kinh nghiệm thực tiễn về việc thực hành hồ sơ của đơn vị chúng tôi trong suốt 8 năm qua. Xin mời quý khách cùng theo dõi.

banner4-1.png


Tìm hiểu định nghĩa về báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm
Bạn có thể hiểu đánh giá tác động môi trường là việc đánh giá liên quan qua lại giữa dự án với các nguyên tố tự nhiên, kinh tế và xã hội. Tổ chức quốc tế về đtm (IAIA) đưa ra khái niệm về việc đánh giá tác động môi trường đtm gồm các công tác như "xác định, dự đoán, đánh giá và giảm thiểu tác động của việc phát triển dự án đến các nguyên tố sinh học, xã hội và các nguyên tố thúc đẩy khác trước khi đưa ra quyết định quan yếu và thực hiện những cam kết.
hồ sơ này là dụng cụ tương trợ đắc lực cho các nhà đầu tư ra quyết định lựa chọn phương án khả thi và tối ưu nhất về kinh tế và kỹ thuật cho dự án đầu tư.
Để được thực hành lập báo cáo đtm theo đúng quy định thì dự án phải chưa đi vào hoạt động, nếu đã tiến hành hoạt động thì bắt buộc phải ngừng hoạt động, tiến hành lập bổ sung đtm nếu phía cơ quan môi trường cho phép.

3 nội dung quan trọng về hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường
1. Về căn cứ pháp lý quy định thực hiện:
Bạn có thể tham khảo các bộ luật, nghị định và thông tư sau:
- Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 ngày 23 tháng 06 năm 2014.
- Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 02 năm 2015 của Chính phủ quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường đtm (ĐTM), kế hoạch môi trường (KHBVMT).
- Thông tư 27/2015/TT-BTNMT ngày 29/05/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đtm, kế hoạch bảo vệ môi trường. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 07 năm 2015.
2. Các đối tượng tiến hành thực hiện đtm theo quy định:
Bạn có thể tìm đọc chi tiết về các đối tượng thực hiện lập đánh giá tác động môi trường đtm được quy định tại Phụ Lục II nghị định số 18/2015/NĐ-CP ban hành vào ngày 14/2/2015 của chính phủ.
Chủ dự án của các đối tượng được quy định trong phụ lục 2 của nghị định 18 phải có trách nhiệm thực hiện hoặc nếu không biết làm có thể nhờ các công ty tư vấn môi trường thay công ty thực hành hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm theo quy định tại điều số 19 trong luật bảo vệ môi trường và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước luật pháp về kết quả thực hành đánh giá tác động môi trường đtm cùng các thông tin, số liệu được sử dụng trong báo cáo đánh giá tác động môi trường.
3. Về quy rình tiến hành lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM:
Để tiến hành lập báo cáo đtm thì bạn cần phải trải qua nhiều giai đoạn như việc phân tích đánh giá dự án, nhiều công đoạn phức tạp, nếu bạn không có nhiều thời gian thì tốt nhất nên tìm một đơn vị chuyên lập báo cáo đánh giá tác động môi trường để thay mặt cho doanh nghiệp thực hiện. Cao Nguyên Xanh kiêu hãnh là doanh nghiệp hàng đầu chuyên tư vấn tiến hành thực hành lập hồ sơ báo cáo đtm giá rẻ cho mọi đơn vị có quy mô lớn tại khu vực miền Nam Việt Nam. Đối với hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm này thì chúng tôi có quy trình như sau:
- Bước 1: xác định phạm vi và các vấn đề ô nhiễm môi trường tại khu vực dự án khai triển.
- Bước 2: tiến hành khảo sát các điều kiện địa lý, địa chất, khí hậu tại khực vực dự án, coi xét có thích hợp với đề nghị bảo vệ môi trường tại khu vực dự án hoạt động.
- Bước 3: đánh giá hiện trạng môi trường, các nguồn thải, chừng độ ô nhiễm của các chất thải nảy sinh, công việc bảo vệ môi trường của các cơ sở từ khi chuẩn bị xây dựng đến thời khắc ngày nay.
- Bước 4: báo cáo đánh giá các biện pháp ngừa, xử lý chất thải đã và đang sử dụng.
- Bước 5: tiến hành khai triển thực hành các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm cho thời đoạn xây dựng, lên phương án quản lý, dự phòng, thu gom và xử lý chất thải rắn từ các hoạt động của dự án.
- Bước 6: Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM và trình duyệt nộp lên cơ quan có thẩm quyền thẩm định phê chuẩn hồ sơ theo quy định.
- Bước 7: Lập hội đồng thẩm định và phê chuẩn hồ sơ theo quy định của luật pháp.
Cảm ơn các doanh nghiệp, quý bạn đọc đã quan tâm về hồ sơ môi trường báo cáo đtm cũng như về dịch vụ tư vấn của công ty Cao Nguyên Xanh chúng tôi. Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, Anh chị có thể gọi ngay cho công ty chúng tôi theo hotline 0938395254. Nhân viên chúng tôi sẽ tiếp nhận và hỗ trợ tốt nhất cho đơn vị.

>> Có thể bạn quan tâm: tìm hiểu về nội dung lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
I Tìm hiểu quy định diện tích đất thổ cư tối đa là bao nhiêu? Các dịch vụ khác 0
N Tìm hiểu nhược điểm của bơm định lượng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
rotovietnam Tìm hiểu về cửa đi mở quay 1 cánh có vách trên cố định Sửa chữa bảo trì thiết bị vi tính 0
A Tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn mua túi da nam thật Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Tìm hiểu về bơm định lượng Hanna Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Tìm hiểu ứng dụng thực tế của bơm định lượng hóa chất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
koffmann Tìm Hiểu Quy Định Về Cửa Thoát Hiểm Chống Cháy Trong Pccc Mới Nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
H Cần bán Tìm hiểu về máy bơm cứu hỏa Tohatsu động cơ bền bỉ, hoạt động ổn định Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Tìm hiểu về bơm định lượng Cheonsei Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Tìm hiểu về ưu điểm của bơm định lượng OBL dạng màng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Tìm hiểu về ứng dụng của bơm định lượng hóa chất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
C Tìm hiểu quy định khi lắp đặt biển ngoài trời Các dịch vụ khác 0
C Tìm hiểu về quy định làm biển quảng cáo ngoài trời Các dịch vụ khác 0
A Tư vấn Tìm hiểu hệ thống bơm định lượng Các dịch vụ khác 0
P Tìm hiểu chương trình đầu tư định cư nhanh chóng Mẹ và Bé 0