Tư vấn Tìm hiểu về các loại máy đóng gói hiện nay

tvtuan86

Thành viên mới
24/3/23
78
0
6
VND
5,000đ
Giới thiệu về máy đóng gói

Ai cũng đều biết đến quy trình đóng gói bao gồm các bước cơ bản từ định lượng sản phẩm, đưa sản phẩm vào bao gói, dán mép bao bì. Công việc bao gói có tác dụng bảo quản thực phẩm chia đều những lượng thực phẩm để sử dụng phù hợp với các nhu cầu khác nhau. Những chiếc máy đóng gói được sản xuất ra cũng đều dựa trên quy trình cơ bản như vậy và đảm bảo các chức năng của việc bao gói.

1680249193852.jpeg

Máy đóng gói được chia làm hai loại bao gồm máy đóng gói hoạt động theo nhịp và máy đóng gói hoạt động liên tục.

Máy đóng gói hoạt động theo nhịp là những máy hoạt động theo những nguyên lý chế tạo đầu tiên và khá đơn giản. Tuy nhiên năng suất của máy không cao do có thời gian chờ giữa các nhịp cũng như việc chuyển đổi nhịp sẽ mất một khoảng thời gian nhất định.

Máy đóng gói hoạt động liên tục hoạt động với hệ điện tử điều khiển cũng nhưng nguyên lý vận hành tối ưu giúp toàn bố quá trình đóng gói trở nên đều đặn và đạt năng suất cao hơn. Đây cũng là lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Phân loại máy đóng gói

Có nhiều cách để phân loại máy đóng gói. Thông thường, người ta phân loại máy theo mức độ tự động hóa, theo chức năng của máy, theo loại sản phẩm đóng gói…

Phân loại theo mức độ tự động

Máy đóng gói tự động: Là loại máy có khả năng tự động với đầu vào và đầu ra luôn ở mức ổn định. Trong quá trình đóng gói không đòi hỏi các thao tác của con người. Với việc áp dụng tự động hóa, loại máy đóng gói này giúp ổn định sản lượng, tăng số lượng sản phẩm và không bị mắc những lỗi sai sót xảy ra bởi người điều hành.

1680249193876.jpeg

Máy đóng gói bán tự động: Trong thực tế, một số quy trình đóng gói phức tạp hoặc yêu cầu đặc biệt phải cần tới sự tham gia của người lao động. Do đó mát đóng gói bán tự động đã ra đời. Trong quá trình tương tác với máy, người lao động lành nghề có thể phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố hoặc dấu hiệu mà không cần mất nhiều thời gian chờ đợi để xử lý như máy đóng gói tự động.

Phân loại theo chức năng

Dựa theo chức năng hoạt động, máy đóng gói được phân loại thành các loại:

 • Máy in nhãn, máy in ngày tháng (tự động mã hóa).
 • Máy thổi khí, máy co màng, máy hút chân không
 • Máy vặn nắp, đóng nắp, tạo niêm phong
 • Máy đóng hộp các tông
 • Máy đóng khay, đóng hộp, hàn miệng túi, ghép miệng túi…
 • Máy làm sạch, khử trùng, làm lạnh và sấy
 • Máy kiểm tra trọng lượng
 • Máy tạo khuôn, ép, tạo hình
 • Máy nạp cho các sản phẩm dạng lỏng và bột
1680249193898.jpeg

Với yêu cầu ngày càng cao cộng với bao bì sản phẩm và công nghệ hiện đại, ngày càng có nhiều loại máy đóng gói với nhiều chức năng chuyên môn khác nhau được ra đời và phát triển, góp phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh sản xuất.

Phân loại theo loại sản phẩm được đóng gói

Các loại sản phẩm khác nhau sẽ đòi hỏi các tiêu chuẩn và quy trình khác nhau, do đó các loại máy đóng gói chuyên dụng đã ra đời. Mỗi loại sản phẩm sẽ được đóng gói bởi một loại máy riêng biệt, đảm bảo chất lượng và độ an toàn cao. Ví dụ: đóng gói dược phẩm ngoài ra bao bì còn phải có một số tính năng chống thuốc giả, đóng gói thực phẩm yêu cầu tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đóng gói vật liệu rời cần các loại bao bì có tính bền vững …

1680249193934.png

Lựa chọn máy đóng gói phù hợp với nhu cầu sản xuất

Việc lựa chọn máy móc thiết bị đóng gói đòi hỏi việc xem xét nhiều khía cạnh khác nhau. Đôi khi việc này rất phức tạp và gây bối rối cho các nhà sản xuất. Bên cạnh việc lắp đặt mới máy đóng gói, nhu cầu về nâng cấp, cải tiến dây chuyền sản xuất cũng rất cao.

Những lợi ích khi sử dụng máy đóng gói

Một doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thành công không thể thiếu bóng dáng của những chiếc máy đóng gói. Thành quả của sự phát triển ngành cơ khí, điện tử đã góp phần làm nên những chiếc máy tự động với năng suất cao. Chính bởi nhiều ưu điểm vượt trội mà những chiếc máy đã trở nên phổ biến và được nhiều chủ doanh nghiệp chọn lựa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về lợi ích của những chiếc máy này nhé.

Máy đóng gói được sản xuất để đóng gói một số loại sản phẩm riêng nên sẽ có những công dụng khác nhau. Bên cạnh đó, mức độ hiện đại của các dòng máy cũng khác nhau nên các lợi ích sử dụng rất đa dạng. Sau đây là một số lợi ích chủ yếu của các dòng máy trên thị trường.

Lợi ích đầu tiên đó chính là hoàn thiện quy trình sản xuất của các nhà mày. Việc đóng gói trở nên tự động góp phần khép kín vòng sản xuất của doanh nghiệp.

 • Máy có năng suất cao nhưng lại hoạt động ổn định trong thời gian dài. Nếu xét về chi phí thì đây là một khoản đầu tư có tính hiệu quả cao.
 • Máy cho phép đong đếm, bao gói thành những gói tiêu chuẩn, đều nhau và đẹp mắt giúp việc phân phối sản phẩm ra thị trường được thuận tiện hơn. Việc quảng bá thương hiệu cũng tốt hơn nhờ những bao bói đẹp mắt như vậy.
 • Máy có nhiêu chủng loại, kích cỡ, kiểu dáng bao gói khác nhau phù hợp với những nhu cầu riêng nên Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm không sợ không tìm được một sản phẩm phù hợp.
 • Máy tự động và không cần có sự tham gia của con người. Bằng hệ thống điều khiển thông minh, toàn bộ quy trình được khép kín hoàn toàn từ khâu đưa nguyên liệu đến khâu bao gói và tạo ra thành phẩm.
 • Nhiều loại máy có bổ sung thêm những chức năng như indate, cắt mép các gói sản phẩm… phù hợp với nhu cầu của mỗi cơ sở.
Lựa chọn máy đóng gói cần phải xem xét nhiều khía cạnh

Các yếu tố cần xem xét bao gồm:

- Khả năng kỹ thuật: ở đây bao gồm khả năng kết hợp với thiết bị hiện có và khản năng tiếp nhận, vận hành của lao động

- Yêu cầu về lao động: để tương tác với máy móc, thiết bị lao động cần phải được đào tạo hoặc tuyển dụng với những yêu cầu nhất định.

- Tính an toàn: Thêm mới, thay đổi máy móc, thiết bị dẫn đến thay đổi quy trình sản xuất và an toàn lao động.

- Chính sách bảo trì, bảo hành, độ tin cậy của nhà cung cấp.

- Khả năng tích hợp vào dây chuyền sản xuất sẵn có

- Chi phí vốn đầu tư, tính linh hoạt (có thể thay đổi giao diện tương tác, vật liệu, sản phẩm, …)

- Sử dụng năng lượng

- Chất lượng của gói hàng gửi đi

- Tiêu chuẩn an toàn (đối với thực phẩm, dược phẩm, …)

- Sản lượng đóng gói, hiệu suất, năng suất, …

Mua máy đóng gói ở đâu tốt?

Hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất máy đóng gói ra đời và làm ăn phát đạt bởi nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường. Tuy nhiên để mua được một chiếc máy đóng gói tốt, đảm bảo bền đẹp không phải chuyện dễ dàng. Hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, tư vấn từ nhà cung cấp

Bởi vì vấn đề lựa chọn máy móc thiết bị là vô cùng phức tạp, hãy tham khảo ý kiến từ phía các chuyên gia, nhà cung cấp. Lựa chọn các máy đóng gói được thiết kế theo nhu cầu của các nhà sản xuất sản phẩm cùng loại cũng là cách hiệu quả.

Từ các mẫu thiết bị đóng gói bán tự động đến tự động các bạn có thể đến ngay công ty cổ phần máy và thiết bị MinhHuy. Là nhà sản xuất, phân phối các dòng máy đóng gói chính hãng nhiều năm kinh nghiệm. Tại đây chúng tôi có sẵn rất nhiều mẫu máy để các bạn chọn lựa.
 
Chỉnh sửa cuối:
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Tìm hiểu về thuốc mifestad 200mg Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Tìm hiểu thông tin về ứng dụng bơm dầu của bơm màng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
nganngan1510 Tìm hiểu về sản phẩm kem trị nám da Kayoko Nước hoa - Mỹ phẩm 0
thamtu123 Tìm hiểu về Ram – Single Chanel, Dual Chanel, Flex Memory Các dịch vụ khác 0
bgdoor Tư vấn Tìm hiểu về vận hành và chỉnh thông số máy ép phun Các dịch vụ khác 0
Haduno01 MRP là gì? Tìm hiểu chi tiết về MRP Các dịch vụ khác 0
dothocungnguyentuan Tìm Hiểu Về Điện Thờ Tứ Phủ: Nét Đặc Trưng Của Văn Hóa Dân Gian Việt Nam Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Tìm hiểu về chất lượng bơm bánh răng khớp trong Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
dothocungnguyentuan Thờ Ngựa Đỏ: Tìm Hiểu Về Di Sản Văn Hóa Độc Đáo Các dịch vụ khác 0
nhatfoggg Tư vấn Tìm hiểu về vải da cá / Nỉ chân cua Các dịch vụ khác 1
thiennguyen2702 Cha mẹ cần tìm hiểu gì về lưu trữ tế bào gốc cho trẻ sơ sinh Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
thiennguyen2702 Tư vấn Cha mẹ cần tìm hiểu gì về lưu trữ tế bào gốc cho trẻ sơ sinh Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
nhatfoggg Tìm hiểu về vải spandex Các dịch vụ khác 0
thiennguyen2702 [HOT] Tìm hiểu về tế bào gốc trong điều trị bệnh Máy tính bảng 0
thiennguyen2702 [HOT] Tìm hiểu về tế bào gốc trong điều trị bệnh Máy tính bảng 0