Tư vấn Tìm hiểu về van điều khiển chênh áp van cân bằng chênh áp

dungpgtech

Thành viên mới
26/9/19
67
0
6
VND
Van cân bằng trong hệ thống Chiller và Van cân bằng hệ nước nóng trung tâm, tại sao lại cần?
PGTech là nhà phân phối các loại van cân bằng gồm van cân bằng tự động,van cân bằng cơ, van cân bằng chênh áp, van cân bằng kết hợp điều khiển điệnvan cân bằng nhiệt độ áp suât…PGTech xin trình bày tóm lược về van cân bằng trong hệ thống chiller và hệ thống nước nóng trung tâm để giúp các bạn quan tâm có thêm thông tin.
Van cân bằng là một thiết bị thủy lực không thể thiếu trong thiết kế hệ HVAC, cụ thể là hệ Chiller. Có lẽ không phải ai cũng hiểu được nguyên lý hoạt động của van cân bằng, cũng như tại sao phải dùng van cân bằng ngay cả họ là những kỹ sư thiết kế cơđiện, bởi van cân bằng có những đặc thù chuyên sâu về thiết kế hệ thống chiller.
Bạn có thể nhận ra rằng tại sao khi bạn ngồi ở tầng 3 của tòa nhà văn phòng bạn cảm thấy mát hơn và khi bạn lên tầng 10 của tòa nhà bạn lại cảm thấy nóng hơn, mặc dù bạn đang đặt mức 25 độ cho điều khiển điều hòa. Điều này có thể được giải thích bởi một số nguyên nhân liên quan tới hệ Chiller trong đó có nguyên nhân là thiết kế cân bằng thủy lực chưa được tốt, hay nói chính xác hơn là hệ thống cân bằng thủy lực giữa đường nước làm mát, nước nóng của hệ chiller chưa được tốt. Và nguyên nhân này có liên quan tới, bạn đã sử dụng van cân bằng hay chưu, sử dụng rồi thì van cân bằng đã được cài đặt chuẩn hay chưa? Chất lượng của van cân bằng bạn chọn có tốt hay không…
Thường thì có hai loại van cân bằng có thể dược sử dụng trong hệ chiller đó là van cân bằng cơ hoặc van cân bằng tự động. Van cân bằng cơ là gì? Van cân bằng cơ là thiết bị thủy lực dùng để cân bằng hệ thống bằng tay, xoay núm điều khiển để thiết lập mức dòng chảy qua van phù hợp với giá trị lưu lượng thiết kế. Còn van cân bằng tự độngthì giá trị lưu lượng được cài đặt từ nhà máy sản xuất, không thể điều chỉnh tại công trường. VD, nếu bạn muốn sử dụng van cân bằng tự động của Caleffi, bạn hãy liện hệ với PGTech để thiết lập giá trị lưu lượng cho van cân bằng tự động, PGTech sẽ làm việc với nhà máy để sản xuất Cartridge phù hợp với giá trị lưu lượng thiết kế của hệ thống cuả bạn.
Về chi phí ban đầu cho van cân bằng tự động thì đắt hơn, nhưng đổi lại hệ thống của bạn được cân bằng chính xác dường như tuyệt đối, điều này dẫn tới tiết kiệm năng lượng bơm và khả năng làm mát của hệ điều hòa không khí lạnh tốt hơn và giá trị thu được dựa trên hiệu quả sử dụng thì số chi phí bỏ ra ban đầu là hoàn toàn hợp lý.
Ngoài ra còn có loại van cân bằng chênh áp hay còn gọi là van điều khiển chênh áp cũng được sử dụng trong hệ thống cân bằng hệ chiller cùng với các loại van điều khiển bằng điện cho hệ thống HVAC.
Trên đây là xét trên hệ thống Chiller, bạn đã từng biết van cân bằng có thể được dùng cho hệ nước nóng trung tâm, nước nóng sinh hoạt? Rất phổ biến ở các tòa nhà thương mai, căn hộ nghỉ dưỡng, resort khách sạn cao cấp, bệnh viện, ký túc xá trường nội trú…Van cân bằng nhiệt tự động được lắp trong hệ thống tuần hoàn nước nóng để cân bằng nhiệt độ giữa các khu vực người dùng, cùng với van trộn nhiệt độ để điều khiển nhiệt độ trong hệ nước nóng trung tâm là những loại van không thể thiếu trong thiết kế hệ thống.
Bên cạnh dòng van cân bằng PGTech còn phân phối nhiều loại Van công nghiệp (Khớp nối mềm, Động cơđiều khiển van gió, Đồng hồ đo lưu lượng điện từ…và nhiều sản phẩm thuộc hệ HVAC khác. Hãy liên hệ với PGTech để được tư vấn về các sản phẩm và dịch vụ.
PGTECH COMPANY LIMITED - NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
VPGD: Tầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.
Điện thoại: +84-4-7302 3588/ Fax: +84-4-7302 3589 Hotline: 0962 875 986 /0962 160 126
E-mail:
info@pgtech.com.vn Phòng KD sales@pgtech.com.vn
Website:www.pgtech.com.vn Giao hàng toàn Quốc và Các Nước trong Khu Vực
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Nguyen Tan V Tìm hiểu về coca nhập khẩu Ẩm thực 0
kenzjkudo04 Tìm hiểu khái niệm về Remote Desktop VPS Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Tìm hiểu thông tin về gói vay theo lương techcombank Các dịch vụ khác 0
seoviet2020 Tư vấn Tìm hiểu về CPU trong máy tính Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
T Tìm hiểu vài thông tin về gói vay tín chấp techcombank nhé Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
H Cần bán Tìm hiểu về bơm định lượng hóa chất Blue White và Doseuro Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Tìm hiểu vài thông tin về gói vay tín chấp techcombank nhé Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Cùng Vạn An Group tìm hiểu đôi nét về tkế thi công khách sạn Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Tìm hiểu về dịch vụ IDC Elastic Compute Service tại IDC Online Các dịch vụ khác 0
T Cùng nhau tìm hiểu về cửa thép chống cháy Nội Thất - Xây Dựng 0
S Tìm hiểu tổng quan về phụ kiện inox tủ bếp Các dịch vụ khác 1
baongoc0811 Cần bán Tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của máy uốn 3D CNC Máy Móc Công Nghiệp 0
H Cần bán Tìm hiểu về bơm hóa chất Sanso Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Tìm hiểu về dòng cửa nhựa lõi thép uPVC tự động Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Tìm hiểu về bao bì trong gia công thực phẩm chức năng Các dịch vụ khác 0