Cần bán Tổng Hợp | Những Lỗi Trên Máy Pha Cafe Delonghi 2022 - P1

Khi chúng ta nói về các vấn đề sửa lỗi máy pha cà phê Delonghi. Điều đầu tiên chúng ta phải biết được model (đời máy) máy pha cà phê mà chúng ta bị trục trặc, lỗi. Delonghi là một trong những thương hiệu có thị phần lớn nhất ở Châu Âu và ở Việt Nam. Những model của nó rất đa dạng, hầu hết trong số đó là máy pha cà phê espresso và tự động. Do đó, HocaGroup sẽ bám sát những dòng máy này trong quá trình tổng hợp những lỗi này.

Lỗi máy pha cafe Delonghi rò rỉ nước từ bên trong


Nó không phải là vấn đề của riêng Delonghi. Mà là vấn đề chung của những máy pha cafe gia đình, văn phòng.

HocaGroup sẽ giải quyết vấn đề sâu hơn trong bài viết này: Máy pha cà phê bị hụt nước hay rò rỉ nước. Nhưng HocaGroup sẽ tóm tắt ở đây những nguyên nhân có thể xảy ra nhất:
  • Nếu nước bị rò rỉ từ phía dưới chân máy, thông thường cần phải tháo máy pha cà phê. Và xem có bất kỳ mối nối nào không được bịt kín hoặc ống nối cafe rò rỉ hay không. Nồi hơi và bình nước là những nơi bạn nên kiểm tra đầu tiên.
  • Nếu máy pha cà phê Delonghi của bạn bị rò rỉ nước từ xung quanh đầu group. Thì vấn đề gần như chắc chắn là do ron bị lỗi trong đầu group. Linh kiện này rất dễ thay thế, tuy nhiên nếu đó là một máy pha cafe tự động. Bạn không còn cách nào khác phải tháo máy ra kiểm tra.
Lỗi rò rỉ nước từ trong máy pha cafe delonghi

Lỗi rò rỉ nước từ trong máy pha cafe delonghi

Lỗi máy pha cafe Delonghi của tôi thiếu hay mất luôn áp suất


Hầu hết sau một thời gian, máy pha cà phê Delonghi đều thiếu áp suất. Đó là do lỗi của bơm áp suất.

Nếu đó là do rò rỉ từ một đường ống (thì việc sửa chữa dễ dàng hơn). Nhưng đa số là máy bơm bị tắt hoặc hỏng. Trong trường hợp tắc nghẽn, cần tẩy cặn hoặc làm sạch kỹ các đường ống bên trong của máy. Trong trường hợp hư hỏng, cần thiết phả thay thế những linh phụ kiện trong đó.

Nếu bạn không thấy vấn đề gì ở đường ống, thì cuối cùng bạn phải thay bơm áp suất (bơm ULKA) cho máy pha cà phê Delonghi của mình. Những linh kiện delonghi như bơm delonghi dành cho máy pha cafe gia đình này có giá thành khá rẻ. Tại HocaGroup có bán tất cả những linh kiện máy pha cafe gia đình và quán.

Nhưng bạn phải tháo hoàn toàn máy pha cafe Delonghi của mình, thay thế cái mới và lắp ráp lại nó. Nếu nó đang được bảo hành, tốt hơn hết bạn nên mang nó đến kỹ thuật. Tại trung tâm bảo hành máy pha cafe delonghi và nhờ họ thay thế cái mới hoặc sửa chữa nó.

Lỗi bơm Ulka không hoạt động làm nước không chảy trên delonghi

Lỗi bơm Ulka không hoạt động làm nước không chảy trên delonghi

Lỗi máy pha cafe Delonghi không nóng


Đối với vấn đề về nhiệt độ trong máy pha cà phê Delonghi, chúng tôi sẽ đưa ra hai lời khuyên. Đầu tiên, quá trình decalcification. Các chất cặn có thể ngăn cản dòng chảy và hoạt động của các thanh đốt nóng. Do đó nước không chảy qua chúng với tốc độ thích hợp, dẫn đến nhiệt độ không đủ như bình thường.

Thứ hai, thay đổi thermoblock. Thermoblock là hệ thống làm nóng nước phổ biến nhất trong các máy pha cà phê gia đình. Bao gồm cả Delonghi, và nếu nó bị hỏng, nước sẽ không thể được làm nóng. Máy pha cà phê vẫn hoạt động như bình thường, nhưng cà phê chảy ra lại không nóng.

Cuối cùng, ngay cả khi máy của bạn không có bất kỳ lỗi hoặc hỏng hóc cụ thể nào. Đây là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng để làm cho ly cafe của mình trở nên nóng hơn:

Trước khi cho cà phê vào tay cầm, hãy đặt ly của bạn dưới vòi nước và nhấn phím để pha cà phê. Chỉ có nước nóng chảy vào ly, và ly của bạn sẽ đủ nóng để không bị nguội ngay khi cafe vừa mới chiết xuất ra. Sử dụng khay làm nóng ly, khay này phục vụ vừa đủ để để một hoặc hai ly.

Lỗi máy pha cafe Delonghi không chảy nước

Khi máy pha cà phê Delonghi không chảy nước, có thể có nhiều nguyên nhân. HocaGroup sẽ đi theo từng vấn đề một, từ mức độ nhẹ hơn đến nặng hơn. Tùy theo mức độ dễ giải quyết của chúng.

Bình nước không lắp đúng vị trí: Bắt đầu với lỗi nhẹ nhất. Để bình nước được lắp không ngay khớp dẫn đến việc nó không nối được với đường dẫn nước của máy. Đảm bảo rằng bình chứa nước của máy pha cà phê Delonghi của bạn được lắp đúng cách.

Các dị vật trong đường ống bên trong: Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này trong một số trường hợp. Và bạn hẳn đã có thể đoán ra giải pháp: quá trình tẩy cặn decalcification. Các vấn đề về tắc nghẽn và tắc nghẽn thường do việc vệ sinh không đúng cách hoặc không thường xuyên.

Chỉ rò rỉ một nước: Tương tự như phần trước. Tuy nhiên, giải pháp phức tạp hơn vì nó thường liên quan đến các ống bọc hoặc mạch bị hỏng phải được thay thế. (phải tháo vỏ máy sửa chữa và lắp lại).

Lỗi kỹ thuật. Trường hợp nặng nhất và phức tạp nhất. Một số bộ phận, linh kiện đã ngừng hoạt động và phải được thay thế.

LƯU Ý: Người sử dụng lâu sẽ có thể đoán được bệnh cũng như nguyên nhân gây ra sự cố nước trong máy pha cà phê Delonghi. Nếu bạn chụi bỏ ra vài giây để “lắng nghe” khi máy khởi động. Tùy thuộc vào tiếng ồn tạo ra, bạn có thể biết lỗi đến từ đâu.

Lỗi máy pha cafe Delonghi Báo Đèn Cam Nhấp Nháy

Đó là một trong những lỗi nhỏ thường gặp ở người dùng vì không đọc hướng dẫn sử dụng máy pha cafe. Nhiều máy pha cà phê Delonghi có đèn màu cam hoặc như một đèn báo sáng. Không gì ngoài cảnh báo quá trình tẩy cặn.

Lúc đầu, máy pha cà phê không xuất hiện bất kỳ vấn đề nào. Bạn bỏ đi hướng dẫn sử dụng trong vòng vài ngày hoặc vài tháng. Và tất nhiên, đây lần đầu tiên thông báo decalcification tẩy cặn trong thời gian dài. Ví dụ trên những mẫu máy Dedica, nó trông như thế này:

Lỗi đèn nhấp nháy trên máy pha cafe delonghi

Lỗi đèn nhấp nháy trên máy pha cafe delonghi
Khi thực hiện quy trình tẩy cặn, bạn phải thao tác để đèn màu cam đó tắt hẳn mới có thể pha cafe tiếp. Nếu không, ngay cả khi bạn đã thực hiện đúng quy trình và bên trong máy sạch sẽ. Đèn cảnh báo vẫn sẽ phát ra vì máy pha cà phê sẽ không có cách nào để biết bạn đã tẩy cặn decal hay chưa.

Đó là lý do tại sao nhiều người dùng sẽ phàn nàn hoặc hỏi là. Tôi đã tẩy cặn máy pha cà phê Delonghi của mình.Nhưng đèn trên máy vẫn sáng, hoặc không thể pha cafe được tiếp

Lỗi đèn vàng trên máy pha cafe Delonghi

Tương tự như phần trước. Ở một số model, cảnh báo tẩy cặn đến từ đèn màu cam, và ở một số mẫu máy khác, nó có nhiều đèn màu vàng hơn. Nó là cùng một loại cảnh báo.

Một câu hỏi thường gặp với máy pha cà phê Delonghi: đèn nhấp nháy

Nếu máy pha cà phê Delonghi của bạn đèn nhấp nháy. Bạn phải làm theo một số lời khuyên. Thực tế là không phải tất cả các máy đều có đèn giống nhau hoặc hoạt động giống nhau.

Ví dụ, trên Dedica EC 685, một số đèn nhấp nháy để cho biết máy pha cà phê đang nóng lên và bạn phải đợi cho đến khi họ ra ngoài để pha cà phê. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là có lỗi.

Ví dụ, các đèn khác trên máy pha cà phê Delonghi nhấp nháy khi bạn thiết lập chúng để ghi nhớ một cài đặt.

Nhấp nháy cũng được sử dụng để reset máy. Khi bạn khởi động lại máy Delonghi. Tất cả các đèn trên đèn báo sẽ nhấp nháy trong 3 giây để cho biết rằng bạn sắp khôi phục cài đặt gốc.

Trên máy pha cà phê Delonghi bán tự động. Hai nút pha cafe (1 ly và 2 ly) thường nhấp nháy đồng thời để cảnh báo một trong các trường hợp sau:

- Nước trong bình chứa đã cạn.
- Bình chưa được khớp với máy pha cà phê.
- Bị tắc nghẽn trong bộ lọc cà phê.
- Tắc vòi cà phê.
- Vòi đánh hơi đang mở.
- Nồi hơi quá nóng và cần được làm nguội trước khi pha cà phê tiếp theo.Cần phải được tẩy cặn.

Máy pha cà phê Delonghi Dedica EC 685 Có Lỗi

Delonghi Dedica EC 685 là một trong những máy pha cà phê được bán nhiều nhất ở Việt Nam. Và ngày nay là một trong những mẫu máy được sử dụng trong các gia đình ở Việt Nam. Tất nhiên, nó cũng là máy pha cà phê phổ biến nhất của Delonghi. Và không có gì đáng ngạc nhiên, do đó, HocaGroup dành một bài đánh giá về delonghi Ec 685 này.

Máy pha cà phê Delonghi có tiếng ồn lớn

Nếu đây là trường hợp bạn gặp phải. Bạn không cần làm gì khác ngoài việc sử dụng vải đệm chân nó cách với phần mặt bàn. Khi máy pha cà phê Delonghi phát ra nhiều tiếng ồn. Hầu như luôn luôn là do rung động của máy với bề mặt bàn.

Bạn cũng nên nhớ rằng một số máy pha cà phê ồn hơn những máy pha cà phê khác. Vì vậy đôi khi đây là một vấn đề không có giải pháp trực tiếp và không nhất thiết chỉ ra bất kỳ lỗi hoặc trục trặc nào của máy pha cà phê Delonghi của bạn.

Cuối cùng, một chi tiết khác có ảnh hưởng cốt yếu đến tiếng ồn của máy pha cà phê Delonghi: những máy có máy xay tích hợp sẽ luôn phát ra nhiều decibel hơn (vì những lý do hiển nhiên).

Nếu bạn vẫn không biết máy mình bị tình trạng lỗi như thế nào. Hoặc là không sửa chữa máy pha cà phê tại nhà được thì hãy gọi trực tiếp cho HocaGroup qua hotline 028.220.22229 để được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật miễn phí.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
maythucphamkag Tổng hợp những loại rượu ngâm thảo dược được đánh giá cao ở Việt Nam Máy Móc Công Nghiệp 0
khang123 Tổng hợp những món ngon được chế biến từ cua biển Ẩm thực 0
trandung123 Tư vấn Tổng hợp những lỗi máy bơm nước honda thường gặp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Mr.Minh Cần bán Tổng hợp những mấu ngói dán bitum mới nhất 2022 Nội Thất - Xây Dựng 0
123 Nc247info tổng hợp: Những cột mốc thăng trầm của Bale tại Real Madrid Các dịch vụ khác 0
T Những công việc của kế toán tổng hợp Tuyển sinh- Học Hành 0
A Tổng hợp những lợi ích bếp từ mang lại cho người dùng Các dịch vụ khác 0
T Tổng hợp những ưu điểm vượt trội trên cửa tự động bệnh viện Các dịch vụ khác 0
M Tổng hợp những bí quyết dọn nhà siêu nhanh, siêu sạch Các dịch vụ khác 0
doducthanh Tư vấn Tổng hợp những mẫu ngai thờ và bài vị đẹp nhất Căn hộ chung cư 0
H Nc247info tổng hợp: Rafael van der Vaart: 'Ten Hag sẽ loại bỏ những cầu thủ đó ở M.U' Các dịch vụ khác 0
M Tổng hợp những model hút mùi Malaysia Fandi nổi bật nhất hiện nay Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thanhle12 Cần mua Tổng hợp những kinh nghiệm chơi cá độ bóng đá online từ W88 Đất bán - cho thuê 0
ghien cong nghe Tư vấn Tổng hợp những App Chụp Ảnh Hongkong Đẹp Dành Cho Giới Trẻ Mobile 0
L Tư vấn Tổng hợp những mẫu cửa sổ inox đẹp hiện nay Các dịch vụ khác 0