Tổng hợp phương pháp xử lý nước thải công nghiệp

tienmoitruong

Thành viên mới
16/9/20
11
0
1
Như chúng ta đều biết, việc ứng dụng máy ozone công nghiệp trong xử lý nước thải công nghiệp đang được sử dụng rộng rãi, một số cách xử lý nước thải, trong đó có ứng dụng máy ozone công nghiệp mang lại hiệu quả rất cao. Hãy cùng công ty môi trường nam nhật tham khảo những phương pháp giúp xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả ngay dưới đây.
Xử lý nước thải công nghiệp bằng phương pháp cơ học
Quy trình công nghệ xử lý cơ học

Các tạp chất cơ học, các chất lơ lửng lắng có kích thước và trọng lượng lớn được tách khỏi nước thải bằng các công trình xử lý cơ học. Sơ đồ qui trình công nghệ xử lý cơ học.
Theo qui trình công nghệ xử lý cơ học, rác và các tạp chất bẩn có kích thước lớn được giữ lại ở song chắn rác hoặc lưới chắn rác và được loại bỏ ra ngoài. Nước thải sau đó được dẫn qua bể lắng cát để loại bỏ các tạp chất vô cơ chủ yếu là cát. Việc tách cát ra khỏi nước, nhiều trường hợp hết sức cần thiết để đảm bảo hiệu quả xử lý cho các công trình tiếp theo, các chất hữu cơ lắng được và nhất là thuận lợi cho công trình xử lý sinh học ở bước tiếp theo.
Quá trình lắng có thể thực hiện ở bể lắng ngang, lắng đứng tùy theo công suất, mặt bằng, điều kiện địa chất công trình. Quá trình lắng có thể thực hiện bằng thiết bị Cyclon thủy lực. Hiệu quả xử lý cơ học theo chất lơ lửng có thể đạt 50 – 60%.
xử lý nước thải sản xuất bằng phương pháp hóa học (trung hòa, kết tủa)
Hóa chất sử dụng trong xử lý hóa học, trung hòa hoặc kết tủa được kiến nghị là acid HCl, H2SO4, Bazơ CaO (vôi bột), Ca(OH)2 hoặ c bấ t kỳ loạ i acid kiềm nào khác mà khu công nghiệp có thể cung cấp. Sau khi trung hòa đến pH cho phép, nước thải được xả vào hệ thống cống thải chung của toàn khu công nghiệp.
Xử lý nước thải nhiễm bẩn hữu cơ
Đối với nước thải có chứa nồng độ bẩn hữu cơ cao như nhà máy chế biến lương thực, thực phẩm, rượu, bia, nước giải khát, sữa, thủy hải sản… phương pháp xử lý kiến nghị là dùng các công trình xử lý sinh học. Với sự tham gia của Vi sinh vật hiếu khí: Bể lọc sinh họ c hiếu khí (Biophin), bù n hoạt tính hiếu khí (Aerotank); hoặc sinh học với sự tham gia của Vi sinh vật kỵ khí: Bể lọc bông bùn kỵ khí — UASB (Up-flow Anaerobic Sludge Bed), lọc sinh học kỵ khí (Anaerobic filter). Áp dụng cụ thể tùy thuộc từng trường hợp căn cứ vào loại chất thải hữu cơ, nồng độ chất thải ban đầu cũng như tính chất đặc trưng của chất thải hữu cơ có trong nước thải.
Xử lý nước thải công nghiệp ô nhiễm dầu
Công trình xử lý cục bộ nước thả i nhiễm dầu sẽ được áp dụng cho các kho chứa và nhà máy chế biến các sản phẩm dầu. Tùy thuộc vào hàm lượng dầu, mỡ, chất béo và các dạng phân tán của chúng trong nước thải mà có thể áp dụng các phương pháp loại bỏ dầu có hoặc không có sục khí ở các công trình tương ứng: bể lắng cặn kết hợp vớt váng dầu hoặc bể vớt dầu theo phương pháp tuyển nổi.
Như đã đề cập ở trên, nước thải nhiễm dầu của các nhà máy do rò rỉ dầu từ các bồn dầ u, vệ sinh nhà xưởng, thiết bị, từ hệ thống tách dầu… Nước thải loại này nếu không xử lý trước khi xả ra nguồn sẽ ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh nhất là với các thủy sinh. Do đó , chủ đầu tư phải thu gom và xử lý nước thải nhiễm dầu. Hệ thống tách dầu sẽ được xây dựng theo thiết kế với tổng hàm lượng dầu mỡ bé hơn 1 ppm.
Mặc khác, tại khu vực tồn trữ nhiên liệu phải tuân theo nguyên tắc thiết kế tồn trữ lần hai (làm kênh, mương) để chống lại sự lan toả dầu gây ô nhiễm đất, nước ngầm và nước mặt.
Xử lý nước thải sản xuất bằng phương pháp hóa học
Nước thải sản xuất cần thiết được xử lý bằng phương pháp hóa học chủ yếu là nước thải của hệ thống xử lý không khí. Đây là loại nước thải bị ô nhiễm chủ yếu là mang tính acid. Do vậy trước khi xả bỏ cần phải được trung hòa đến pH = 4 – 9. Biện pháp giải quyết có thể thực hiện trung hòa bằng Vôi cục (CaO) hoặc dạng dung dịch (Ca(OH)2)CTY TNHH XÂY DỰNG & CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NAM NHẬT
☎ Hotline: 037 63 72 014- 036 69 36 999
♻ Website: Môi trường Nam Nhật
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Nc247info tổng hợp: Cảnh sát địa phương cung cấp thông tin vụ Harry Maguire bị bắt giữ tại Hy Lạp Các dịch vụ khác 0
H Nc247info tổng hợp: M.U lên phương án đưa “người cũ” trở về Old Trafford Các dịch vụ khác 0
quyen113 Tổng hợp phương thức chế tạo bê tông trang trí- tiếp Các dịch vụ khác 0
V Tổng hợp phương thức chế tạo bê tông trang trí Các dịch vụ khác 0
trongimplantvn Tư vấn Tổng hợp các phương pháp trồng răng giả Phổ Biến Nhất hiện nay. Các dịch vụ khác 1
vientrimun Tư vấn Tổng hợp các phương pháp điều trị mụn từ baking soda Nước hoa - Mỹ phẩm 0
D Tổng hợp các phương pháp uống sữa hạt giảm cân hiệu quả Các dịch vụ khác 0
xóa sẹo thẩm mỹ Tổng hợp các phương pháp giảm cân bằng nước đá nhanh, hiệu quả Các dịch vụ khác 0
T Tổng hợp các phương pháp in ấn hiện nay Các dịch vụ khác 0
Bee Tư vấn Tổng hợp các phương hướng chữa trị bệnh yếu sinh lý tốt Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Tổng Hợp Câu Hỏi Cần Quan Tâm Đến Phương Pháp Thu Gọn Cánh Mũi Nước hoa - Mỹ phẩm 0
tien098498085 Tư vấn Tổng Hợp Phương Pháp Trị Rụng Tóc Hiệu Quả Nhất Nước hoa - Mỹ phẩm 0
tien098498085 Tư vấn Tổng Hợp Các Phương Pháp Điều Trị Mụn Đầu Đen Triệt Để Nước hoa - Mỹ phẩm 0
M Phương pháp tổng hợp học online tiếng Hàn hiệu quả nhất Các dịch vụ khác 0
V Cần mua Tổng hợp các phương pháp niềng răng mắc cài an toàn và hiệu quả Nước hoa - Mỹ phẩm 0