Tư vấn Triển khai ngay mô hình bán hàng đa kênh trước khi quá muộn

tranan0401

Thành viên mới
17/8/21
184
0
16
VND
Theo thống kê của IDC Retail Insights, khách hàng sử dụng hệ thống bán hàng đa kênh để mua sắm chiếm 15 - 30%, nhiều hơn nhóm khách hàng chỉ mua sắm qua 1 kênh duy nhất. Vậy thì tại sao bạn chưa triển khai ngay mô hình bán hàng đa kênh trước khi quá muộn?

Bán hàng đa kênh (OmniChannel Retailing - OCR) được xem là mô hình tiếp thị tất cả trong một. Áp dụng mô hình này tức là cửa hàng mang đến trải nghiệm mua sắm trên nhiều kênh và nhiều thiết bị cho khách hàng của mình. Khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm/dịch vụ mà bạn cũng cấp ở nhiều kênh khác nhau như:

- POS: Điểm bán lẻ và cửa hàng truyền thống
- Mạng xã hội: Facebook, Instagram, Twitter,...
- Website: Trang web bán hàng đa kênh là kênh truyền thông online chính thức
- Affiliate/Partner: mạng lưới đối tác và các cộng tác viên
- Ứng dụng di động

5jyBdXinVzXCwoS6GzQfsXR1hh0U4nfaRrHP2Te4eVYqQFMeijU0xmF0XSw2PoY7vVU7n8KL0fHmnYTvquzd4Uqxg8mig8G6-NlqDxdTzl-7_bak1MsmDKBHGrj3qmpVy-8Ujvai


Lợi ích của bán hàng đa kênh

- Giúp các chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng tiếp thị sản phẩm qua nhiều kênh và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Cách làm này giúp bạn có thể mở rộng kinh doanh mà không cần mở thêm cửa hàng, dễ dàng tham gia vào nhiều thị trường kinh doanh cùng một lúc với các công cụ hỗ trợ như phần mềm quản lý bán hàng đa kênh.
- Khi thâm nhập vào một thị trường mới, chưa kể đến việc hiệu quả kinh doanh tăng thêm bao nhiêu, nhưng có một lợi ích chắc chắn bạn sẽ nhận được là nắm bắt nhu cầu thị trường tốt hơn. Từ đó bạn có thể xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả để mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.
- Với phần mềm quản lý bán hàng đa kênh, doanh nghiệp có thể chăm sóc khách hàng của mình chu đáo hơn, biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế, biến khách hàng thực tế thành khách hàng trung thành, và biến sự trung thành của khách hàng thành hành động. Họ sẽ giới thiệu cho bạn nhiều khách hàng mới.

Lưu ý khi bán hàng đa kênh

Bất kỳ phương pháp tiếp thị nào cũng có 2 mặt tích cực và hạn chế. Khi tìm hiểu bán hàng đa kênh bạn cũng nên biết rõ điều này. Một vài lưu ý bạn nên thuộc “nằm lòng” như:
- Hãy bắt tay vào khởi tạo hệ thống bán hàng đa kênh của mình ngay hôm nay. Thậm chí vừa làm vừa học cũng giúp bạn có nhiều kinh nghiệm quý giá để rút ra giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp/cửa hàng của mình. Ngoài kia có rất nhiều người đã áp dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh vào việc kinh doanh và đã thành công, tại sao bạn còn chưa bắt đầu?
- Linh hoạt tùy thời điểm: Khi thử nghiệm bán hàng đa kênh, nếu thấy sản phẩm của mình không phù hợp với một vài kênh nào đó, bạn hãy mạnh dạn bỏ qua và đầu tư vào những kênh chủ lực. Nếu cứ tiếp tục mãi trên một kênh không mang lại giá trị thực cho doanh nghiệp, bạn sẽ có nguy cơ lao xuống vực ngay.
- Đừng ôm đồm quá nhiều: Thay vì làm tất cả các kênh bán hàng, bạn hãy tập trung vào những kênh phù hợp và hiệu quả nhất với lĩnh vực của mình. Nếu ôm đồm quá nhiều bạn sẽ tốn nhiều thời gian; công sức; nhân lực và vật lực để quản lý hệ thống bán hàng đa kênh. Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả chúng, nhưng cũng đừng quá “tham” nhé.


Nhìn chung, bán hàng đa kênh chính là chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất thời 4.0. Khi đã nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, hiểu rõ sự vận hành của bán hàng đa kênh là như thế nào và sở hữu được phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả sẽ giúp bạn dễ dàng tiến gần hơn với nền công nghiệp mua bán đang ngày càng phát triển này.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tư vấn Mách bạn quy trình triển khai ngay mô hình bán hàng đa kênh dễ dàng Các dịch vụ khác 0
G Dự án nóng triển khai ngay khu dân cư sầm uất Chơn Thành Bình Phước Bất động sản khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Đơn vị chuyên tư vấn và hỗ trợ triển khai hệ thống tư vấn IATF 16949 Các dịch vụ khác 0
zafago Tư vấn Chia sẻ thành công của case Biệt Thự NovaWord Phan Thiết Triển Khai Thành Công Trên Kênh Zalo Bất động sản khác 0
lazynope93 công ty CP An Thịnh triển khai Các dịch vụ khác 0
thodiahoancau Cần bán Bán lô đất 3 mặt tiền rạch, kế bên dự án Phú Mỹ Hưng đang triển khai -LH:0356.346.379 Đất bán - cho thuê 0
nguyenhuyqts Tư vấn Kiến trúc &XD Trường Sinh triển khai 5 hạng mục công việc cho 5 CĐT trong 1 ngày Nội Thất - Xây Dựng 0
nguyenhuyqts Tư vấn Kiến trúc & Xây dựng Trường Sinh triển khai động thổ thi công 2 công trình cho 2 CĐT tại 2 Quận Nội Thất - Xây Dựng 0
T Bemo Cloud triển khai phần mềm kế toán hiệu quả cao hiện nay Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Chi phí xây dựng triển khai hệ thống ERP ? Laptop 0
T Cần bán Chi phí xây dựng triển khai hệ thống ERP ? Laptop 0
T Cần bán Chi phí xây dựng triển khai hệ thống ERP ? Laptop 0
thanhhoanbds123 Cần bán Nhà ở xã hội Bảo Ngọc city sắp triển khai Căn hộ chung cư 0
T Cần bán Chi phí xây dựng triển khai hệ thống ERP ? Laptop 0
T Cần bán Chi phí xây dựng triển khai hệ thống ERP ? Laptop 0