Tư vấn mở xưởng nấu rượu, kinh doanh rượu nếp, rượu thuốc, rượu ngâm thảo dược

maythucphamkag

Thành viên mới
14/9/16
625
0
16
maythucphamkag.com
VND

1. Thực hiện thủ tục giấy phép sản xuất rượu thủ công để tránh bị phạt tiền​

Luật rượu bia 2019 ra đời và Nghị định 17/2020 bổ sung, sửa đổi một số điều trong kinh doanh rượu, các cơ sở sản xuất rượu thủ công được quản lý chặt chẽ hơn nhưng cũng được nhà nước tạo điều kiện để khẳng định thương hiệu của riêng mình. Theo đó, để hợp pháp hóa các sản phẩm rượu thủ công, cá nhân, hộ kinh doanh, xưởng sản xuất rượu chỉ cần lưu ý một số điều dưới đây:

- Hệ thống trang thiết bị phù hợp, đáp ứng yêu cầu về Vệ sinh an toàn thực phẩm

- Quy trình sản xuất rượu được đảm bảo và tuân thủ theo quy định của nhà nước

- Sản phẩm rượu bán ra thị trường được đóng chai, dán tem nhãn đầy đủ, nồng độ các chất trong rượu không vượt quá ngưỡng của TCVN 7034.

giay-phep-san-xuat-ruou-bbea5258-664d-4634-bfcb-790f2ebb6a6f.png


Chi tiết Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp GIẤY PHÉP SẢN XUẤT RƯỢU THỦ CÔNG nhằm mục đích kinh doanh

2. Hệ thống trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vệ sinh​

Trọn bộ nồi chưng cất rượu, lọc khử độc rượu truyền thống​

Nồi nấu rượu bằng điện hay nồi nấu rượu hiện đại, nồi nấu rượu inox là thiết bị nấu rượu có khả năng giảm mọi rủi ro, nguy cơ trong quá trình nấu rượu, khắc phục hoàn toàn mọi nhược điểm ở nồi nấu rượu truyền thống.Nồi nấu rượu bằng điện rút ngắn thời gian nấu rượu và gần như tự động hóa quá trình đun bỗng rượu, người sử dụng sẽ không cần phải trông lửa hay tiếp thêm nhiên liệu đốt, sau thời gian 3 – 4 tiếng là thu được rượu thành phẩm.

no-300-1-b317f719-9197-4432-b6b9-9e6b3a2c912e.jpg


Nồi nấu rượu dùng điện kèm Tủ điện kiểm soát nhiệt sẽ dễ dàng cài đặt thời gian và nhiệt độ thích hợp mà không sợ cháy hay khê, đảm bảo lượng rượu ra đáp ứng yêu cầu chất lượng. Đây cũng là ưu điểm của nồi nấu rượu bằng điện và vì thế mà nhiều hộ gia đình, xưởng sản xuất rượu ưa chuộng sản phẩm này của KAG với chất liệu inox cao cấp 304, việc đưa rượu ra thị trường trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn. Nồi nấu rượu bằng điện với cấu tạo đầy đủ 3 phần chính như sau: phần nồi nấu, phần ruột gà và bồn ngưng tụ, tủ điện điều khiển. Tuy nhiên, theo yêu cầu từng khách hàng khác nhau mà có thể thiết kế nồi nấu rượu khuyết đi 1 trong 3 bộ phận.

Thiết bị xử lý độc tố rượu gạo, rượu trắng, Máy lọc bã rượu ngâm, rượu thuốc​

Máy lọc rượu dành cho rượu trắng, rượu gạo, rượu nếp, có khả năng khử độc tố, giảm hàm lượng các độc chất trong rượu đồng thời làm trong rượu, loại bỏ tạp chất, bỗng rượu bị lẫn trong quá trình chưng cất. Máy lọc rượu trắng thường được sử dụng để lọc rượu nấu trước khi đưa và ngâm ủ với dược liệu, hoa quả… Giá thành rẻ, chất lượng ổn định, đáp ứng được yêu cầu cơ bản về chất lượng rượu đầu vào, đây là một trong những sản phẩm được tin dùng hàng đầu bởi các cơ sở sản xuất rượu gạo, rượu nếp, rượu ngâm.​

may-loc-ruou-so-sanh-ruou-a90afc09-09e4-4f1a-87d2-d118ccdb0c5f.png


Ngoài ra, rượu thuốc để lâu thường có cặn. Nên dùng Máy Lọc Rượu Thuốc để loại bỏ hoàn toàn cặn bã rượu, cặn lơ lửng, giúp rượu trong hơn, đặc biệt thích hợp với loại rượu thuốc dùng để uống. Máy lọc rượu thuốc được thiết kế với cột chứa túi lọc bã rượu và 3 cột lọc trong, nhằm loại bỏ các cặn lắng, cặn lơ lửng, protein dư trong rượu ngâm. Máy có khả năng lọc sạch các loại cặn, vẩn đục trong rượu thuốc, rượu trái cây, giúp rượu trong hơn, sáng màu, đẹp mắt khi đóng trong các chai thủy tinh.

loc-vang-8-70076d31-4187-43a9-9c8c-cf4018a2886e.jpg


Dây chuyền chiết rót, đóng nắp chai rượu tiết kiệm, hiệu quả​

Để đáp ứng yêu cầu của nhà nước, các cơ sở sản xuất rượu ngâm, rượu thuốc nên có hệ thống chiết rót, đóng nắp chai, dán tem nhãn, tuy nhiên dây chuyền thiết bị này cần kinh phí lớn, không nhiều doanh nghiệp, cơ sở rượu có khả năng đầu tư trang thiết bị này. Vì thế KAG Việt Nam đưa ra thị trường dây chuyền chiết rót, đóng chai phù hợp với các cơ sở sản xuất rượu thủ công quy mô nhỏ, vừa đáp ứng đủ nhu cầu đóng gói, vừa có phí đầu tư nhỏ.

noi-ruou-plus-chiet-rot.jpg


3. Lựa chọn mô hình phù hợp quy mô sản xuất​

Nghề nấu rượu được coi là nghề truyền thống của người dân Việt Nam, thậm chí còn có những làng nghề truyền thống chuyên nấu rượu. Chính vì thế, nghề rượu được coi là nghề chính, có thể cung cấp đủ điều kiện để phát triển lâu dài, phát triển kinh tế một cách bền vững. Không chỉ dừng lại ở việc sản xuất rượu, nhiều hộ gia đình, xưởng sản xuất còn kết hợp nghề rượu với ngành nghề khác để tạo ra các mô hình sản xuất phù hợp, bổ trợ cho nhau để cùng phát triển.

Có thể kể đến như mô hình sản xuất rượu truyền thống với đầy đủ trang thiết bị hiện đại của HTX Thuận An (Quảng Nam). Hệ thống trang thiết bị của HTX sản xuất rượu Bàn Than gồm có nồi nấu rượu, máy lọc rượu, tủ nấu cơm công suất 100 – 200L/ngày, ngoài ra còn có thêm dây chuyền chiết rót, đóng chai PET 5000ml, dán tem nhãn mang thương hiệu Rượu Bàn Than – Đặc sản xã đảo Tam Hải.

5692d40cba055c5b0514-a9f4cabc-dd6d-43b4-beef-5224b1813fdc.jpg


Hay mô hình kết hợp nấu rượu – nuôi lợn từ lâu đời, vừa giảm chi phí cho thức ăn chăn nuôi vừa giải quyết được bỗng rượu thừa – vốn là vấn đề gây đau đầu với những hộ sản xuất rượu. Mô hình sản xuất rượu hiện đại, tuần hoàn khép kín, phân gia súc gia cầm làm nguồn phân bón cho cây trồng hoặc làm nhiên liệu đốt cho hầm biogas; Nguồn nguyên liệu chất đốt trong hầm có thể chuyển hóa thành nhiệt hoặc điện để nấu rượu và phụ vụ sinh hoạt; bã rượu thải trở thành nguồn cung thức ăn cho vật nuôi.

Và không thể kể tới mô hình sản xuất rượu truyền thống kết hợp sản xuất kinh doanh rượu thuốc, rượu ngâm dược liệu, mà điển hình là của gia đình chị Nhung (Quảng Bình). Như bao gia đình sản xuất rượu truyền thống, chị Nhung cũng đầu tư hệ thống Nấu RượuLọc RượuChiết Rót Định LượngĐóng Chai theo quy định của Nghị định 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu. Nhưng nhận thấy nhu cầu sử dụng rượu ngâm dược liệu của khách hàng tương đối lớn, chị đầu tư thêmTủ sấy dược liệu 20 khay và Máy lọc bã rượu, vừa sơ chế dược liệu, tạo nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng, vừa tiết kiệm chi phí dược liệu đầu vào. Cho tới nay, xưởng rượu của gia đình chị Nhung đã tăng gấp đôi sản lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng trong và ngoài tỉnh.

say-duoc-pham-20-khay-b1416677-8619-4e3b-add9-f0a29c300b5e.jpg


THÔNG TIN LIÊN HỆ KAG VIỆT NAM

Hotline 0904685252

Mail: kagtechvn@gmail.com

Fanpage: K.A.G Việt Nam - Máy và Công Nghệ
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Tư vấn khóa nghề spa cho học viên có nhu cầu mở tiệm Tuyển sinh- Học Hành 0
thietbivesinhattax Tư vấn Tư vấn mở đại lý thiết bị vệ sinh LH 0915158638 Nội Thất - Xây Dựng 0
thienhongan Tư vấn Tư Vấn Mở Đại Lý Sơn Jotun Nội Thất - Xây Dựng 1
Tư vấn BHNT Chuyên Viên Tư Vấn Tài Chính Sản Phẩm Bảo Hiểm Đầu Tư – Hưu Trí – Chứng Chỉ Quỹ Mở Việc tìm người 0
N Cty ECOE mở nhiều chi nhánh tại TP.HCM, cần tuyển 200 trưởng phòng, + 2000 tư vấn BĐS Việc tìm người 0
Thiết Bị Mầm Non Tư vấn mở khu vui chơi giá rẻ Mẹ và Bé 1
quyengdvn01 Mở lớp học Công tác TƯ VẤN TÂM LÝ học đường trên toàn quốc Tuyển sinh- Học Hành 1
truongthanhcontainer Trưởng Thanh Tư Vấn Mở Quán Cafe Container Các dịch vụ khác 0
truongthanhcontainer Tư vấn mở quán cafe container Các dịch vụ khác 0
M Mở trung tâm tư vấn du học Các dịch vụ khác 0
L Cần bán Tư Vấn Mở Đại Lý Sơn - Hãng Sơn Godin Nội Thất - Xây Dựng 0
nhi3011 Tư vấn Tư vấn mở cửa hàng kim khí làm sao để bắt đầu? Các dịch vụ khác 0
B Tư vấn Tư vấn mở quán kem Ý cho các nhà hàng Các dịch vụ khác 1
B Tư vấn Tư vấn mở quán kem và Tủ trưng bày kem Ý Ẩm thực 0
B Tư vấn Tư vấn mở cửa hàng trên Miễn phí cho các nhà hàng Ẩm thực 0