Từng bước hướng dẫn bạn xác định nấm mốc trong nhà

toilaaithe

Thành viên mới
26/7/17
718
0
16
www.maymainenbetong.com.vn
VND
Từng bước hướng dẫn bạn xác định nấm mốc trong nhà


Cho dù bạn đang gặp phải một số triệu chứng ở trên hay chỉ muốn biết liệu ngôi nhà của bạn có bị nấm mốc hay không, giá bán máy chà sàn liên hợp việc kiểm tra nấm mốc trong nhà là một quá trình khá đơn giản. Tuy nhiên, hãy nhớ - xử lý nấm mốc là một quá trình khó khăn hơn nhiề.
may-lau-san-cong-nghiep-o-tay-ninh_1561367053.jpg


Những cách phát hiện nấm mốc trong nhà của bạn.
Cách kiểm tra nấm mốc trong 6 bước
Thường có thể nhìn thấy hoặc ngửi thấy sự xâm nhập của nấm mốc, nhưng chúng cũng có thể ẩn sau tường hoặc dưới thảm. Không cần thiết phải kiểm tra nếu máy chà sàn cho nhà xưởngbạn có thể nhìn thấy hoặc ngửi thấy nấm mốc - đó là đủ xác nhận để gọi một chuyên gia và bắt đầu quá trình khắc phục. Việc kiểm tra nấm mốc trong nhà cực kỳ quan trọng. Một lý do khác để cân nhắc việc kiểm tra là nếu bạn không thể nhìn thấy hoặc ngửi thấy nấm mốc trong nhà nhưng lại có các triệu chứng không rõ nguyên nhân liên quan đến nấm mốc.


Bước 1: Thực hiện kiểm tra trực quan


Nếu bạn nghi ngờ bạn bị nấm mốc, bước đầu tiên là thực hiện kiểm tra trực quan kỹ lưỡng ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ nhận ra nấm mốc là những đốm có thể xuất hiện với nhiều màu sắc khác nhau. Nấm mốc phát triển mạnh nhờ độ ẩm, vì vậy hãy đặc biệt chú ý đến mái nhà, cửa sổ, đường ống, tầng hầm , khu vực giặt là, phòng tắm , không gian bị ngập nước trước đây, v.v. Nấm mốc thường xuất hiện trên các bề mặt dạng sợi như vách thạch cao, vải bọc, giấy dán tường, vải và bìa cứng. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào của nấm mốc, hãy gọi thợ chuyên nghiệp.


Bước 2: Mua bộ dụng cụ kiểm tra tại nhà


Nếu bạn không thấy bất kỳ nấm mốc nào nhưng muốn kiểm tra chắc chắn, hãy đặt mua một bộ dụng cụ kiểm tra tại nhà. Bạn cũng có thể muốn đặt mua một bộ dụng cụ nếu bạn thấy nấm mốc và cần xác định nó vì lý do sức khỏe. Bạn có thể đặt hàng một bộ thử nghiệm bao gồm thử nghiệm kèm theo giá tiền trên Amazon, chẳng hạn như Thử nghiệm khuôn tự làm hoặc một bộ thử nghiệm với thử nghiệm trong phòng thí nghiệm tùy chọn. Cách đây sau là tốt nhất nếu bạn chỉ quan tâm đến việc xác nhận sự hiện diện của nấm mốc và không quan tâm đến việc xác định.


Bước 3: Chuẩn bị giá thể


Hầu hết các bộ dụng cụ thử nghiệm đều sử dụng đĩa petri và chất trồng nấm mốc. Làm theo hướng dẫn của sản phẩm để chuẩn bị đĩa petri .


Bước 4: Thu thập mẫu của bạn


Có một số cách khác nhau để lấy mẫu bằng đĩa petri. Đầu tiên là phương pháp chất lượng không khí trong nhà, trong đó bạn để đĩa trên bề mặt phẳng trong một giờ và sau đó dùng nắp đậy lại.


Bước 5: Kiểm tra đĩa petri của bạn


Sau 48 giờ, hãy kiểm tra đĩa petri của bạn xem có dấu hiệu phát triển của nấm mốc hay không. Nếu bạn không thấy nấm mốc, hãy đợi thêm 24 giờ và kiểm tra lại. Nếu bạn vẫn không thấy nấm mốc, hãy đợi lại trong 24 giờ và kiểm tra lại lần cuối. Nếu bạn không thấy nấm mốc phát triển sau 96 giờ, thì thử nghiệm của bạn không phát hiện thấy nấm mốc nào. Nếu bạn thấy nấm mốc trên đĩa thử của mình, bạn nên thực hiện thêm các bước để loại bỏ nấm mốc.


Bước 6: Gửi mẫu của bạn để nhận dạng


Làm theo hướng dẫn được cung cấp để gửi mẫu của bạn đến phòng thí nghiệm để được kiểm tra.


Điểm mấu chốt khi kiểm tra nấm mốc
Quy trình làm sạch để xử lý nấm mốc đều giống nhau, cho dù đó là nấm mốc đen hay loại khác, vì vậy không phải lúc nào bạn cũng cần phải kiểm tra nấm mốc nếu bạn có thể nhìn thấy hoặc ngửi thấy nó. Nhưng nếu bạn có một lý do cụ thể để xác định các loại nấm mốc trong nhà hoặc nghi ngờ bạn bị nấm mốc nhưng không thể tìm ra nguồn gốc, thì việc kiểm tra nấm mốc tự làm là vô cùng dễ dàng.


Các câu hỏi thường gặp


Nấm mốc có nguy hiểm không?
Đúng vậy, nấm mốc có khả năng gây hại cho sức khỏe con người. Sự hiện diện của nấm mốc có thể gây ra các phản ứng dị ứng và gây ra các vấn đề về hô hấp ở những người khỏe mạnh.


Tôi nên kiểm tra nấm mốc bao lâu một lần?
Nói chung, bạn không cần phải kiểm tra nấm mốc trừ khi bạn có lý do cụ thể, vì thường có thể nhìn thấy hoặc ngửi thấy sự xâm nhập của nấm mốc.


Các vấn đề sức khỏe thường gặp liên quan đến nấm mốc là gì?
Các vấn đề sức khỏe phổ biến nhất do nấm mốc gây ra là máy chà sàn nhà giá bao nhiêu các phản ứng dị ứng như nghẹt mũi, ngứa mắt hoặc thở khò khè. Nấm mốc cũng có liên quan đến các tình trạng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như xuất huyết phổi vô căn cấp tính ở trẻ sơ sinh, hen suyễn và các bệnh phổi khác.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Hướng dẫn từng bước giặt sofa tại nhà Các dịch vụ khác 0
B Từng bước làm ví da handmade tại nhà Các dịch vụ khác 0
The Bily Tư vấn Êm Nhẹ Từng Bước Cùng Sandal Nữ The Bily Giày dép - Ba lô - Túi xách 0
phamky2021 Cách vệ sinh coil vape pod bị khét theo từng bước cụ thể Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Đơn vị Hưng Thịnh đã cơ bản từng bước vượt qua khó khăn Bất động sản khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Minh Long Finance từng bước định hình thị trường tài chính hiện đại Các dịch vụ khác 0
quyen113 Từng bước biến phòng tắm thành không gian thư giãn hài hòa và tinh tế Bất động sản khác 0
N Chỉ Dẫn Từng Bước Làm Phở Cuốn Thập Cẩm Ẩm thực 0
N Từng bước lên kế hoạch kinh doanh cho quán cà phê!! Các dịch vụ khác 0
thucungtrongnha Quy trình thi công sơn epoxy và ý nghĩa của từng bước thực hiện Nội Thất - Xây Dựng 0
M Kinh nghiệm xin visa Ý theo từng bước Du Lịch 0
T Cùng xem: Cách thi công gạch kính lấy sáng chuẩn kỹ thuật theo từng bước Nội Thất - Xây Dựng 0
D Tư vấn Quy trình trở thành công dân Mỹ theo từng bước Các dịch vụ khác 0
Huy Lan Anh Loa Subwoofers SW 300 - Wharfedale Từng Bước Cải Tiến Và Nâng Cấp Chất Lượng Sản Phẩm Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
harryhunt005 Tìm người Học Java – Thành thạo Java qua từng bước cơ bản Tuyển sinh- Học Hành 0