Ứng dụng của cáp điều khiển trong hệ thống phòng cháy chữa cháy

iqueen.gbvn

Thành viên mới
9/6/18
1,147
1
38
VND
Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một hệ thống rất quan trọng, bắt buộc phải có trong các công trình. Hệ thống phòng cháy chữa cháy giúp báo hiệu cho người sử dụng công trình khi có sự cố đám cháy xảy ra, hạn chế những rủi ro về mặt con người cũng như tài sản. Cáp điều khiển là một trong những bộ phận quan trọng của hệ thống phòng cháy chữa cháy. Cùng tìm hiểu ứng dụng của cáp điều khiển trong hệ thống phòng cháy chữa cháy quan trọng như thế nào trong bài viết sau.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là gì?

Hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm 3 bộ phận:

  • Trung tâm báo cháy
  • Hệ thống thiết bị đầu vào (đầu báo khói, công tắc khẩn,…)
  • Hệ thống thiết bị đầu ra (bảng hiển thị, chuông báo động)
Trong đó trung tâm báo cháy là bộ phận có nhiệm vụ quan trọng, giúp xử lý thông tin nhận được từ thiết bị đầu vào và xác định vị trí đám cháy và truyền thông tin đến thiết bị đầu ra. Tủ điều khiển hệ thống bơm chữa cháy của trung tâm báo cháy làm nhiệm vụ cung cấp nước để chữa cháy.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy


Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Ứng dụng của cáp điều khiển trong hệ thống phòng cháy chữa cháy

Cáp điều khiển có vai trò truyền thông tin từ trung tâm báo cháy đến các thiết bị đầu ra như chuông báo động và hệ thống phun nước để chữa cháy. Tuy nhiên, để đảm bảo cho quá trình truyền tải được hoạt động hiệu quả và chính xác, cần sử dụng đúng loại cáp điều khiển để truyền thông tin.

Loại cáp điều khiển trong hệ thống phòng cháy chữa cháy phải là loại cáp điều khiển chống cháy. Loại cáp này sẽ được làm từ nguyên liệu khó cháy, hạn chế lan giúp cáp vẫn có thể truyền tín hiệu được trong một thời gian tiêu chuẩn khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Do đó có thể thấy, ứng dụng của cáp điều khiển trong hệ thống phòng cháy chữa cháy là rất quan trọng.

Cáp điều khiển chống cháy


Cáp điều khiển chống cháy

Mua cáp điều khiển ở đâu chất lượng?

Như bài viết đã nói, loại cáp điều khiển trong hệ thống phòng cháy chữa cháy phải được làm từ những nguyên liệu có khả năng chống cháy cao, có độ bền tốt để có thể đảm bảo được việc truyền tín hiệu chính xác. Chính vì vậy mà việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua dây cáp điều khiển là rất quan trọng.

Công ty Tam Bảo là một đơn vị uy tín chuyên kinh doanh các loại vật tư cho ngành điện, bao gồm cả cáp điều khiển. Đến với chúng tôi, bạn sẽ không còn lo lắng về chất lượng hay giá cả vì chúng tôi luôn tự tin là đơn vị hàng đầu cung cấp sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý cho quý khách hàng. Với đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp và tận tâm, chúng tôi sẽ tư vấn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ những thông tin hữu ích giúp người đọc nắm được ứng dụng của cáp điều khiển trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Để chọn được loại cáp điều khiển chất lượng phù hợp, hãy liên hệ với Công ty Tam Bảo qua website Daytinhieuchongnhieu.com để được tư vấn rõ hơn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
kimthuong2018 Tư vấn Ứng dụng hàng đầu của màng chống thấm hdpe Các dịch vụ khác 0
T Ứng dụng của màng hdpe trong công trình công nghiệp Các dịch vụ khác 0
pro_hay_ga_1 Ứng dụng của tiền điện tử Các dịch vụ khác 0
pro_hay_ga_1 Zero Knowledge Proof là gì? Ứng dụng của ZKP Các dịch vụ khác 0
S Hạt nhựa LDPE là gì? Ứng dụng của hạt nhựa LDPE Các dịch vụ khác 0
S Ưu điểm của Nhựa Mica và ứng dụng trong đời sống Các dịch vụ khác 0
S Đa dạng các ứng dụng của nhựa ABS Các dịch vụ khác 0
S Hạt nhựa SAN và ứng dụng của nó Các dịch vụ khác 0
WINTECHVN Ứng dụng của nhựa PEEK - EC Bình Dương – LH: 0982 733 579 Các dịch vụ khác 0
WINTECHVN Ứng dụng của nhựa PTFE - EC Bình Dương – LH: 0982 733 579 Các dịch vụ khác 0
WINTECHVN Ứng dụng của nhựa PA – EC Bình Dương – LH: 0982 733 579 Các dịch vụ khác 0
ROTEC VN Cần bán Ứng dụng của hệ thống tuần hoàn bi tự động Rotec Việt Nam- automatic shot blasting systems Máy Móc Công Nghiệp 0
I Ứng dụng của cáp điều khiển trong thang máy Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Những ứng dụng thực tế của điện toán đám mây Các dịch vụ khác 0
Tracy04 Tư vấn Ứng dụng của băng keo vải là gì? Các dịch vụ khác 0