Tư vấn Ứng dụng giải pháp công nghệ chuyển đổi số doanh nghiệp vừa và nhỏ

SmartOSC Zoho

Thành viên mới
28/4/21
131
0
16
Hà Nội
dx.smartosc.com
VND
Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp là tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số. Với lý do là nền tảng công nghệ ngày càng đổi mới, mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng khốc liệt, xuất hiện nhiều đối thủ đã sở hữu nền tảng số hóa lớn mạnh.

Doanh nghiệp muốn tìm được vị trí của mình trên thị trường, họ cần phải ứng dụng những giải pháp chuyển số. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận, tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý, nhân sự. Từ đó, doanh nghiệp sẽ nâng cao được trải nghiệm khách hàng đồng thời sự phối hợp giữa các phòng ban và quản lý thông tin trơn tru hơn. Bài viết dưới đây của SmartOSC DX giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Giải pháp công nghệ giúp tối ưu hoạt động kinh doanh

Tối ưu hóa quy trình vận hành

Thực hiện mục đích tối ưu hóa được quy trình vận hành, doanh nghiệp cần phải tận dụng tối đa những nguồn lực, tái sử dụng các nguồn tài nguyên cũ. Bên cạnh đó, doanh nghiệp ứng dụng giải pháp chuyển đổi số trong các khâu vận hành để đảm bảo sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận. Nhờ đó, các nhà quản lý có thể dễ dàng theo dõi quy trình và thay đổi nếu cần cải tiến.

Xây dựng chuỗi cung ứng số
Đây là giải pháp áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến như Big Data (tập dữ liệu có khối lượng lớn), IoT (Internet vạn vật), Blockchain (chuỗi khối), Robotics (người máy), Machine Learning (học máy), Computer Vision (thị giác máy tính),… nhằm đẩy mạnh các hoạt động cung ứng cho các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất.

Đơn giản hóa hoạt động back office (giải quyết các công việc hậu cần)
Doanh nghiệp còn có thể ứng dụng công nghệ phần mềm RPA (Robotic Process Automation - Tự động hóa quy trình bằng robot) vào hệ thống trung tâm để thực hiện tự động hóa các quy trình hoạt động như tài chính, kế toán đến công tác chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, quy trình chuyển đổi số này cũng cần tích hợp thêm Al (trí tuệ nhân tạo) và Data Analytics (phân tích dữ liệu) để tiến hành tối ưu hóa, thực hiện nhanh nhiều nhiệm vụ và tiết kiệm chi phí.

Giải pháp cho mục tiêu hướng tới trải nghiệm khách hàng

Hệ thống bán hàng đa kênh

Doanh nghiệp có thể phát triển nhiều kênh bán hàng đa dạng để tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người. Ví dụ: Bán hàng trực tiếp tại cửa hàng kết hợp với bán hàng online thông qua mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, hotline, website …

Giải pháp quản trị quan hệ khách hàng (CRM)
Doanh nghiệp tăng cao khả năng tương tác, giao tiếp với khách hàng. Đồng thời quản lý thông tin, nghiên cứu hành vi tiêu dùng của tệp khách hàng để đưa ra các dịch vụ, sản phẩm tốt hơn.

Trải nghiệm cá nhân hóa
Doanh nghiệp muốn đề ra các chiến lược để lại dấu ấn, làm cho khách hàng luôn nhớ đến doanh nghiệp trong từng giai đoạn, hoặc trong suốt quá trình trải nghiệm. Để thực hiện được điều này, doanh nghiệp cần phải tiếp cận theo hướng đặt khách hàng làm trung tâm, quan tâm đến từng cảm xúc, nhu cầu của người dùng khi thiết kế, sáng tạo trải nghiệm.

Giải pháp công nghệ hỗ trợ chuyển đổi mô hình kinh doanh

Xây dựng nền tảng kinh doanh số hợp nhất

Nền tảng kinh doanh số có vai trò là kết nối các cơ sở hạ tầng có sẵn của công ty với nhiều quy trình kinh doanh mới, sau đó sắp xếp chúng một cách hợp lý. Tất cả những yếu tố đó kết hợp với năng lực công nghệ tiên tiến giúp công cuộc chuyển đổi số thành công.

Thiết kế những phòng thử nghiệm sáng tạo
Phòng thử nghiệm sáng tạo là một môi trường hoàn toàn tách biệt, chỉ dành riêng cho nhóm giải pháp chuyển đổi số để làm việc và cùng hợp tác với nhau. Ở phòng thử nghiệm này, các đội ngũ tham gia sẽ không cảm thấy bị gò bó mà còn thỏa sức sáng tạo những ý tưởng mới. Ngoài ra còn có thể hiện thực hóa ý tưởng cho đến khi chúng thành công và được ứng dụng vào trong kinh doanh.

Kiểm nghiệm ý tưởng mới
Trước khi phát triển những ý tưởng mới rộng và đầu tư hơn, doanh nghiệp cần sử dụng giải pháp chuyển đổi số như Digital PoC (chứng minh khái niệm kỹ thuật số) hoặc Proof of Concept (chứng minh tính khả thi của ý tưởng). Đây là dự án ngắn hạn dùng để kiểm nghiệm các ý tưởng mới đó. Tức là kiểm tra thử sáng kiến số đó trên một phạm vi nhỏ. Sau khi thực hiện kiểm nghiệm và kiểm thử, doanh nghiệp sẽ nhận định được mức độ ảnh hưởng, từ đó đánh giá lợi tức đầu tư và tiềm năng của ý tưởng mới đó.

Nhờ vào việc sử dụng giải pháp chuyển đổi số mà quá trình vận hành, kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra đúng kế hoạch, nhanh, và hiệu quả hơn. Hơn nữa, còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí cho nhân sự và tránh được những sai lầm không mong muốn. Vì thế, giải pháp chuyển đổi số là dịch vụ được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng .

Nguồn: E-Office: Live the life of a paperless office - SmartOSC DX
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
natatech006 Cần bán Cảm biến áp suất IFM SM6000 - Giải pháp hợp lý cho các ứng dụng công nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
natatech006 Cần bán Cảm biến áp suất IFM SM6000 - Giải pháp hợp lý cho các ứng dụng công nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
tuan229 Giải pháp phần mềm NX: NX Mold Connect ứng dụng SaaS giúp cộng tác nhanh hơn, dễ dàng hơn trên các bộ phận được đúc phun Máy Móc Công Nghiệp 0
SmartOSC Zoho Tư vấn Giải pháp văn phòng điện tử được ứng dụng nhiều nhất tại Việt nam Các dịch vụ khác 0
SmartOSC Zoho Tư vấn Ứng dụng giải pháp công nghệ chuyển đổi số doanh nghiệp vừa và nhỏ Các dịch vụ khác 0
thamtu123 HPE và SiPearl hợp tác để phát triển các giải pháp HPC, thúc đẩy ứng dụng các siêu máy tính Các dịch vụ khác 0
phuonggngoc Giải pháp Vision Alignment, ứng dụng thực tế Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
phuonggngoc Ứng dụng giải pháp mã vạch trong việc quản lý kho Máy Móc Công Nghiệp 0
tranthanh91 Tư vấn Giác hút chân không giải pháp tự động hóa và ứng dụng Máy Móc Công Nghiệp 0
phuonggngoc Công nghệ RFID giải pháp cho ngành y tế, ứng dụng trong bệnh viện Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
phuonggngoc Cần bán Ứng dụng giải pháp công nghệ RFID trong việc quản lý bệnh nhân tại bệnh viện Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
C Tư vấn Ứng dụng giải pháp công nghệ vào quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn giải pháp ứng dụng công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam trong tương lai Các dịch vụ khác 0
S Giải đáp thắc mắc về 3D thực tế ảo trong ứng dụng thực tiễn ngày nay Các dịch vụ khác 0
phuonggngoc Công nghệ mã vạch cho ngành bán lẻ, ứng dụng giải pháp mã vạch bán lẻ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Tin liên quan