Cần mua Ứng dụng nấm men trong nuôi trồng thủy sản

yeulamgi

Thành viên mới
23/11/18
278
0
16
www.novaco.vn
Nấm men bia có tên khoa học là Sacharomyces cerevisae được các nhà nghiên cứu đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng. Nhờ hàm lượng probiotic có trong cao nấm men nên nó không chỉ có lợi ích to lớn với sức khỏe con người mà nó cũng có vai trò quan trọng và được ứng dụng nhiều trong hoạt động nuôi trồng thủy hải sản. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn về lợi ích của nấm men bia trong hoạt động nuôi trồng thủy hải sản như thế nào?

Lợi ích của nấm men bia

Probiotic có thể kiểm soát mầm bệnh bằng nhiều cơ chế khác nhau và do đó, ngày càng trở nên quan trọng như là lựa chọn thay thế cho điều trị bằng kháng sinh. Các nghiên cứu đã báo cáo rằng men vi sinh là thực phẩm bổ sung vi khuẩn sống có thể ảnh hưởng có lợi đến động vật chủ bằng cách cải thiện cân bằng vi khuẩn đường ruột.

Lactobacillus acidophilus, L. bulgaricus , L. plantarium , Streptococcus latis và Sacharomyces cerevisae là một số chủng proibiotic phổ biến được sử dụng như trong nuôi trồng thủy sản. Probiotic đôi khi được báo cáo rằng sẽ có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng trực tiếp trên cá, bằng cách trực tiếp liên quan đến sự hấp thu chất dinh dưỡng hoặc bằng cách cung cấp chất dinh dưỡng hoặc vitamin.

Sử dụng nấm men làm men vi sinh đã được nghiên cứu bởi nhiều nhà khoa học. Chúng được tiến hành thử nghiệm trên cá hồi cầu vồng và theo dõi các thông số tăng trưởng, tỷ lệ sống và chất lượng thịt.

Tìm hiểu thêm về nấm men vi sinh tại đây Nguyên liệu thực phẩm chức năng - Novaco

Dựa trên kết quả của nghiên cứu hiện tại, hiệu suất tăng trưởng đã tăng đáng kể bằng cách sử dụng S. cerevisiae, đặc biệt, ở mức độ tập trung 2%. Dựa trên các kết quả từ nghiên cứu này, các giá trị FCR tốt nhất được quan sát với chế độ ăn bổ sung men cho thấy rằng việc thêm nấm men sẽ cải thiện việc sử dụng thức ăn. Probiotic có thể cải thiện hoạt động tiêu hóa bằng cách tổng hợp vitamin và đồng yếu tố hoặc tăng cường hoạt động của enzyme. Những đặc tính này có thể gây tăng cân bằng cách cải thiện tiêu hóa hoặc hấp thụ chất dinh dưỡng. Nấm men đã được sử dụng làm nguyên liệu thức ăn sống hoặc chế biến để cải thiện hiệu suất tăng trưởng của cá.

Báo cáo của nghiên cứu cũng cho thấy tỷ lệ tử vong ở cá là thấp hơn. Các loại thủy hải sản được thử nghiệm với chế phẩm sinh học cho thấy nấm men này đã cải thiện việc sử dụng thức ăn. Trong điều kiện thực tế, điều này có nghĩa là sử dụng men vi sinh có thể làm giảm lượng thức ăn cần thiết cho sự tăng trưởng của động vật và giảm chi phí sản xuất.

Như vậy, với mục đích tăng năng suất và chất lượng các loài thủy hải sản, thay thế kháng sinh bằng các chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy hải sản đang được xem là một phương pháp rất hiệu quả. Nó không chỉ giúp cải thiện chất lượng sản phẩm, mà nó còn giúp tăng độ ngon của thịt cá, loại bỏ phương pháp sử dụng kháng sinh từ đó thịt cá không còn kháng sinh dư thừa trong sản phẩm. Điều này đang hướng tới một nền công nghiệp thực phẩm xanh – sạch và an toàn.

Nguyên liệu men vi sinh từ nấm men hiện nay rất dễ tìm mua, bạn có thể mua tại các nhà máy sản xuất dược phẩm hoặc tại một số đơn vị kinh doanh nguyên liệu dược.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Ứng dụng của nẹp nhôm trong trang trí nội thất Nội Thất - Xây Dựng 0
dienlanhtheviet Cần bán Ứng dụng của hệ thống máy làm lạnh nước cho ngành công nghiệp hóa chất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
O Tư vấn Ứng dụng SMS Brandname cho nhà xe, hãng vận chuyển Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Tìm hiểu ứng dụng thực tế của bơm định lượng hóa chất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
R Máy massage cổ vai gáy lưng thông minh ứng dụng xung điện trị liệu Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Đồng hồ đo nhiệt và ứng dụng thực tế Máy Móc Công Nghiệp 0
T Lượt tải ứng dụng tin nhắn mã hóa Signal tăng 42 lần Tin tức cập nhật 0
T Lữ hành Saigontourist ưu đãi mua tour qua ứng dụng Tin tức cập nhật 0
N Chia sẻ về bơm định lượng và các ứng dụng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
S Các ứng dụng vay tiền online mới uy tín 2020 Các dịch vụ khác 0
T Trao giải nhì sản phẩm số tiềm năng 2020 cho ứng dụng 3D trong Y học của ĐH Duy Tân Tin tức cập nhật 0
T OCB ứng dụng eKYC vào mở tài khoản ngân hàng online Tin tức cập nhật 0
A Tư vấn Ứng dụng của máy bơm định lượng hóa chất Các dịch vụ khác 0
T Ứng dụng công nghệ làm máy lọc nước thông minh Tin tức cập nhật 0
H Cần bán Cung cấp cát trắng tự nhiên, cát trắng nhân tạo và ứng dụng Cây Cảnh - Thủy Sinh 0