Tư vấn Ưu và nhược điểm khi kinh doanh online trên Facebook

POS365

Thành viên mới
29/8/19
99
0
6
www.pos365.vn
VND

1. Lợi ích khi kinh doanh online trên facebook

Hãy cùng POS365 điểm danh các lợi thế của những trang kinh doanh trên Facebook:

Nhận diện thương hiệu

Facebook là một trong các nền tảng truyền thông cộng đồng lớn nhất trên thế giới hiện nay. Việc sử dụng Facebook và đăng bài thường xuyên giúp tăng nhận diện thương hiệu. Ngoài ra, việc chia sẻ từ các người đang Follow bạn cũng giúp tăng độ phủ sóng và phổ biến trang, giúp tiếp cận với nhiều những người tiêu dùng tiềm năng hơn.

kinh doanh online trên facebook


Tăng nhận diện thương hiệu trên Facebook

Thúc đẩy lưu lượng truy cập website

Hãy kết nối trang web của bạn vào trong các bài đăng hoặc trang Facebook. Nó giúp làm tăng lượng truy cập trực tuyến và thúc đẩy việc bán hàng hoặc thu hút về trang đích mà bạn mong muốn.

Quảng cáo nhắm tiềm năng

các chiến dịch quảng cáo Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu theo các điều kiện như: nhân khẩu học, vị trí, tuổi, giới tính và sở thích.

kinh doanh online trên facebook


Nhắm quảng cáo đến người tiêu dùng mục tiêu

Tạo tệp khách hàng tiềm năng

Với những người “thích” Fanpage của bạn, đây là các đối tượng tuyệt vời có thể là quý khách tiềm năng đối với bạn. Bạn cũng có thể tổ chức các trò chơi give away và tặng quà để thu về địa chỉ email và xây dựng danh sách dữ liệu phục vụ cho việc tiếp thị của mình.

Dịch vụ quý khách hàng

Facebook cho phép bạn có thể thực hiện nhắn tin trao đổi với quý khách thông qua messenger. Ngoài ra, việc người sử dụng bình luận, chia sẻ và đưa ra những đánh giá về doanh nghiệp của doanh nghiệp giúp bạn có thể phản hồi lại. Xử lý các comment cả xấu và tốt, từ đó giúp tăng chất lượng sản phẩm/dịch vụ.

Theo dõi và cải thiện

Trong nhiều những bài đăng của chính bản thân mình trên Facebook, dựa vào dữ liệu thu thập được từ Facebook Insight, bạn có thể hiểu rõ các nội dung nào tốt và lập kế hoạch cho nội dung trong tương lai.

2. Những thách thức của Facebook đối với doanh nghiệp

Mặc dù Facebook là vùng đất màu mỡ mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nó lại có các nhược điểm, thách thức khó khăn riêng khi buôn bán online trên facebook.

Thời gian và nguồn lực

Việc xây dựng một trang Facebook đòi hỏi bạn cần phải bỏ ra nhiều thời gian để quản lý. Đa phần các doanh nghiệp sẽ thuê người quản lý riêng cho nền tảng mạng cộng đồng này. Bởi nó cũng cần người có chuyên môn để tạo ra những nội dung thu hút, hình ảnh đẹp hay edit video. Bởi Facebook ngày càng phát triển, người xem cũng yêu thích các hình ảnh, đồ họa có chất lượng cao, bắt mắt.

kinh doanh online trên facebook


Nhược điểm khi dùng Facebook là tốn thời gian và giá thành

Ngân sách chi tiêu

Mặc dù nền tảng Facebook cho phép bạn đăng bài miễn phí. Tuy nhiên, để sở hữu thể thu hút nhiều người với thời gian ngắn, bạn cần phải bỏ ra một khoản phí để chạy quảng cáo tiếp cận.

Ngoài ra, giá cả cũng được đề cập với việc khi bạn thuê nhân viên quản lý cho Fanpage, nhân viên chạy quảng cáo, nghiên cứu và phân tích dữ liệu. Trong trường hợp bạn có thể thực hiện điều này, nhưng nó sẽ khá tốn thời gian và hầu như các chủ kinh doanh thường không có thời gian để tập trung vào xây dựng một nền tảng Facebook.

phản hồi tiêu cực

Bạn không thể cấm khách hàng thực hiện tương tác hay comment với bạn. Điều này chỉ khiến cho người sử dụng sẽ tìm cách và phản hồi vào những nơi bạn không biết. Và vô tình nó sẽ làm ảnh hưởng đến thương hiệu của công ty.

Cách tốt nhất là bạn nên giải quyết các thắc mắc, khiếu nại từ phía quý khách một cách hợp lí. Và các bình luận tiêu cực đôi khi cũng không phải là đến từ khách hàng mà có thể từ đối thủ của khách hàng đang cố tình chơi xấu bạn. Do đó, đây cũng là một nhược điểm khi sử dụng facebook.

kinh doanh online trên facebook


Thực hiện xử lý những phản hồi xấu trên Facebook là điều gian khổ

kinh doanh online trên Facebook có những ưu, nhược điểm riêng. Quan trọng là bạn cần phải biết rõ các điều này để giúp cho việc khai thác tài nguyên trên Facebook được tác dụng nhất!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Đ Tư vấn Ưu điểm và nhược điểm của camera năm 2021 Máy ảnh - Ống kính - Máy quay 0
iamlukun Cần bán Bê tông tươi là gì? Ưu và nhược điểm của bê tông tươi Nội Thất - Xây Dựng 0
T Thùng Carton tạo ra từ đâu , Ưu điểm Và nhược điểm Cũng như nơi bán Giá rẻ? Các dịch vụ khác 0
NetworkPro Tìm Hiểu Switch Cisco: Ưu Nhược Điểm, Các Dòng Switch Và Cách Chọn Switch Phù Hợp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Vitosashop Cần bán Bộ hỗ trợ điện bình năng lượng mặt trời và ưu nhược điểm khi sử dụng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
C Biển chữ nổi alu và ưu nhược điểm Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Khám phá những ưu và nhược điểm của Cloud VPS Các dịch vụ khác 0
anhnhan 1 số ưu và nhược điểm của sáp vuốt tóc nam BMT Việc tìm người 0
vanvan6293 Cần bán Ưu và nhược điểm của máy lạnh giấu trần nối ống gió Daikin Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
E Ưu và nhược điểm của in kỹ thuật số và in chuyển nhiệt Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Khám phá những ưu và nhược điểm của Cloud VPS Các dịch vụ khác 0
tranjessica Ưu và nhược điểm của casino online Các dịch vụ khác 0
quydoor Cần bán So Sánh Ưu Nhược Điểm Cửa Gỗ Nhựa Composite Và Cửa Nhựa ABS Nội Thất - Xây Dựng 0
quydoor Cần bán So Sánh Ưu Nhược Điểm Cửa Gỗ Nhựa Composite Và Cửa Nhựa ABS Nội Thất - Xây Dựng 0
kenzjkudo04 VPS và VPS – So sánh sự khác nhau về ưu và nhược điểm Các dịch vụ khác 0