Vì sao bạn nên sử dụng một máy chiếu để xem phim 3d tại gia đình

vidiashop345

Thành viên mới
26/5/14
86
0
6
Vì sao bạn nên sử dụng một máy chiếu để xem phim 3d tại gia đình


Nếu như trước đây tivi là sự lựa chọn đầu tiên và duy nhất trong thị trường giải trí thuộc về phạm trù trình chiếu hình ảnh, thì ngày nay một máy chiếu giá rẻ HCM lại là sự lựa chọn an tâm được nhiều người tin tưởng.

Một máy chiếu phim 3D sẽ là lựa chọn hợp lý hơn rất nhiều so với TV 3D truyền thống ở thời điểm hiện tại. Lý do rất đơn giản: chi phí và hiệu năng sử dụng.Nói một cách khách quan, chi phí để chi cho một máy chiếu xem phim 3d giá rẻ trung bình từ 15 triệu đồng trở lên, đối với nhiều gia đình con số này thật sự rất cao, cao hơn nhiều so với những chiếc tivi phổ thông chỉ có giá 3-7 triệu. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng tuy giá máy chiếu phim không đắt nhưng chi phí phải bỏ ra để thay đèn chiếu là khá cao vì tuổi thọ của chúng khá ngắn chứ không dài như màn hình TV thông thường, chi phí một lần có thể không mắc nhưng nhiều lần cộng lại thì suy nghĩ đó đáng để họ cân nhắc. Hãy nhìn vào sự thật thế này, chúng ta không thường xuyên xem quá một bộ phim trong ngày, trung bình từ 1-2 tiếng. Lấy con số 2 tiếng thì 1 năm chúng ta có 365×2=730 tiếng, tuổi thọ trung bình đèn chiếu là 3000 giờ và có thể cao hơn với các máy cao cấp, tức bóng đèn đó tồn tại khoảng 3000/730= 4 năm.

Nhìn về giá cả của tivi có kích thước tương đương với máy chiếu, giá tốt nhất trên thị trường hiện nay cho chiếc TV 84" là 84LM9600 của LG cũng lên tới gần 300 triệu, Sony thì gần 1 tỷ bạc, Samsung thậm chí còn trên 1 tỷ. Trong khi đó, với kích cỡ màn to hơn nhiều (từ 90" đến 200") máy chiếu bao gồm cả màn chiếu ở mức giá trên 30 triệu một chút là chơi khá ổn rồi. Một máy chiếu 3D của thương hiệu Đài Loan Optoma có giá khoảng hơn 1000$ một chút, một chiếc kính 3D giá 130$ và khoảng 4 chiếc kính là đã có thể đáp ứng nhu cầu của 1 gia đình. Như vậy, tổng giá trị đầu tư cho máy chiếu và kính vào khoảng 1500$ trong khi với số tiền đó, bạn gần như không thể mua được 1 chiếc TV nào hỗ trợ 3D chứ chưa cần nhắc đến kích thước từ 200 inch trở lên vượt trội của màn chiếu so với 55-65 inch trị giá 70 triệu trở lên của LCD 3D hiện nay. Nếu chịu khó đầu tư thêm một khoản tiền nữa bạn sẽ có được máy chiếu tốt nhất hiện nay với giá từ 2000$ nhưng dùng ở gia đình một chiếc máy chiếu tầm trung là vừa đủ.Trước đây, máy chiếu kém bền với tuổi thọ trên dưới 2000 giờ, nay máy chiếu bền hơn một chút, với điều kiện phòng gia đình, máy chiếu có thể dùng đến 4000 giờ, tương đương hơn 2 năm một chút nếu mỗi ngày bạn dùng 5 giờ. Ngay cả sau 4000 giờ, máy chiếu vẫn có thể tiếp tục sử dụng, chỉ có điều độ sáng và tương phản của nó đã giảm sút đáng kể. Lúc ấy chúng ta không vứt máy chiếu đi mà chỉ cần thay một bóng đèn chiếu mới, thế là tất cả lại như mới, chất lượng trình chiếu gần như tương đương với máy chiếu vừa xuất xưởng.

Nói về hiệu năng sử dụng, một chiếc máy chiếu full hd giá rẻ sẽ cho hình ảnh to và rõ nét hơn một chiếc tivi. Theo đặc tính của phim 3d, hình ảnh càng lớn, sẽ mang lại nhiều sự thích thú – đây là yếu tố đáng được quan tâm nhất. Tuy nhiên với những người quen thưởng thức theo cách truyền thống: TV, thì đây là một điều còn mơ hồ. Hỏi bất cứ một dân chơi máy chiếu nào họ cũng có cùng câu trả lời: đã lên máy chiếu thì rất khó quay lại TV. Điều gì đã kiến họ một đi không trở lại? Chính là trải nghiệm mà máy chiếu mang lại tốt hơn rất nhiều so với TV: màn hình rộng lớn, trường nhìn bao la, cảm giác cine thật như cuộc sống, 3D trên màn hình lớn sẽ hơn hơn những loại tivi phổ thông mà bạn đang sử dụng.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Vì sao cô gái biết bạn trai lừa dối mình? Tin tức cập nhật 0
D Vì sao bạn nên mua giường gỗ công nghiệp mdf? Các dịch vụ khác 0
lebach Tư vấn Vì sao bạn nên lựa chọn thiết kế biển quảng cáo đẹp tại Hà Đông của bí ẩn việt? Các dịch vụ khác 0
thuynt Vì sao các bạn học sinh, sinh viên nên dùng lưu trữ đám mây Cloud ? Các dịch vụ khác 0
gvlawyers Vì sao nhà bạn có kiến? Các dịch vụ khác 0
T Vì sao nhà bạn 'lau mãi vẫn bụi'? Tin tức cập nhật 0
D Vì sao bạn nên sở hữu giày đá bóng adidas Các dịch vụ khác 0
S Vì sao bạn nên chọn giàn phơi Hòa Phát? Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Vì sao bạn nên lựa chọn dịch vụ sửa nhà sang trọng Nội Thất - Xây Dựng 0
T Vì sao bạn nên thiết kế website bán hàng? Các dịch vụ khác 0
M Lý do vì sao gia đình bạn nên có một chiếc máy ép dầu thực vật tại nhà? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
lanvinh98 Cần bán Áo lớp có cổ là gì ? Vì sao chúng lại được các bạn trẻ yêu thích đến vậy. Thời trang Nữ 0
T Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao phòng đóng kín mà vẫn luôn có bụi? Các dịch vụ khác 0
L Vì sao bạn nên chọn mua giày đá banh tại Prosoccer. Các dịch vụ khác 0
T Vì sao bạn nên chọn Tăng Sub Youtube với hocnhanh.vn Các dịch vụ khác 0