Vì sao nên để ý và bảo vệ tốt cho việc xây dựng mô hình thâm canh trên tôm

chopper

Thành viên mới
21/8/19
639
0
16
VND
Vì sao nên để ý và bảo vệ tốt cho việc xây dựng mô hình thâm canh trên tôm

Theo nhiều người thì quy trình về nuôi tôm là nước mặn lấy từ biển và nước ngọt sẽ lấy từ mạch ngầm, nước thải cũng ở vị trí đó tạo ra vòng luẩn quẩn nhiều năm vẫn tồn tại. Tuy nhiên, do nguồn nước bị ô nhiễm nên nhiều người nuôi thiệt hại liên tiếp nhiều vụ. Bên cạnh đó, các khu vực nuôi tôm bỏ hoang do họ cho rằng nơi đó có nguồn nước nuôi không tốt.

Còn phía Chi cục Thủy sản tỉnh cũng cho rằng, các hộ nuôi tôm ở trên cát lơ là đầu tư các hệ thống về xử lý chất thải và chưa bàn tới môi trường thì họ là những người ảnh hưởng và thiệt hại đầu. Để có thể cải tổ được nguồn nước thì trước hết cần xử lý nước thải tốt và hạn chế các hóa chất giúp nguồn nước sạch, ổn định. Bức xúc vấn đề ô nhiễm môi trường bởi hoạt động nuôi tôm thì nhiều hộ dân ở tỉnh Nghệ An đã tiến hành gửi đơn khiến nại tới ủy ban nhân dân tỉnh để có thể phản ánh môi trường sống và dòng kênh nước, bãi biển Đông Hồi bị ô nhiễm.

Theo nhiều hộ dan thì 4 năm vừa qua thì họ nhiều lần đã phản ánh nhưng chưa xử lý một cách dứt điểm. Có rất nhiều người dân, khách du lịch tới bãi tắm Đông Hồi đều hứng chịu nước thải đen, mùi hôi nồng nặc. Tương tự như thế, nhiều người dân ở tỉnh Bình Định cũng phản ánh các hộ nuôi tôm dùng ống nhựa để nối vào hồ xả nước thải ra môi trường trực tiếp, nhất là ra biển Đề Gi. Ống nhựa đó lắp đặt với phương pháp thủ công, lộ thiên nên dễ thấy. Các hành động đó gây hại cho môi trường biển mà biển chính là nơi cần phải giữ gìn, bảo vệ.

Tăng cường các biện pháp về quản lý môi trường

Bộ Tài Nguyên và Môi trường trình chính phủ về Nghị định bổ sung các điều hướng dẫn Luật bảo vệ môi trường, gồm dự án đầu tư xây dựng cơ sở NTTS với diện tích mặt nước khoảng 10 ha cần lập báo cáo để đánh giá những ảnh hưởng tới môi trường, thuộc vào đối tượng vận hành thử nghiệm các công trình xử lý nước và chất thải để xác nhận đã hoàn thiện được công trình về bảo vệ môi trường trước khi tiến hành đưa dự án vào quá trình hoạt động.

Nhiều dự án với quy mô diện tích nước dao động 5 – 10ha, cần phải đăng ký về bảo vệ môi trường. Cùng quy trình đó thì nhiều dự án nuôi tôm phải bảo đảm xử lý về ô nhiễm mới được hoạt động chính thức. Đối với xử lý các chất thải, các cơ xở nuôi nên xử lý bằng hệ thống Biogas. Với chất thải như phân tôm, vỏ tôm, thức ăn thừa … nên được xiphong vào trong hố gas, các vỏ tôm cần thu gom, phản có nơi xử lý hay làm thức ăn cho các con vật nuôi, làm phân bón cho các cây trồng. Bùn thải khi nuôi tôm cần gom lại, để đúng ở nơi quy định, tránh gây ra ô nhiễm.

Bên cạnh đó, người nông dân cũng cần sử dụng thêm máy đo PH, đo độ mặn, CO2 để có thể xử lý kịp thời giúp môi trường sống của tôm được đảm bảo, giúp tôm phát triển nhanh chóng, kháng bệnh tốt. Máy đo độ PH tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, cho kết quả đo chính xác, nhanh chóng. Do môi trường thường biến động giữa các buổi nên các bạn dùng máy đo pH vào buổi sáng và buổi tối hàng ngày thường xuyên.

Bạn có thể tìm mua máy đo oxy hòa tan trong nước dể có thể kiểm tra oxy trong nước trong những thời điểm thay đổi nhiệt độ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe tôm cá của bạn

Do vậy, ổn định tảo trong ao nuôi sẽ tạo môi trường nuôi thủy sản bền vững, hiệu quả kinh tế cao, giảm hệ số thức ăn, hạ giá thành, rút ngắn thời gian, tỷ lệ sống của tôm, cá cao, năng suất cao, tôm cá đồng đều và đạt kích thước giá trị trong hàng hóa.

Độ PH ở trong ao nuôi tôm hợp lý luôn giúp tôm cá phát triển tốt nhất​

Ở trong quá trình về nuôi trồng tôm, thủy sản, thườn thì người nuôi trồng thủy sản rất ít quan tâm nồng độ PH . Nhưng đôi lúc PH luôn là thứ mà chúng ta nên dõi theo nhất là môi trường thay đổi thì sẽ ảnh hưởng nhiều yếu tố môi trường dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng tôm cá. Vậy tiêu chuẩn độ PH sẽ khoảng 7,6 - 8 luôn là lý tưởng nếu như trong khi thời tiết thay đổi mà chúng ta không có thiết bị đo nồng độ PH trong nước thì có thể bạn sẽ gặp nhiều vấn đề môi trường đang tác động ao nuôi mà chúng ta không biết. Vì thế khi nồng độ PH có biến độ thì hãy điều tiết lại sao cho phù hợp bằng nhiều cách khác nhau như các chất tăng cường độ PH trong ao để tôm cá phát triển vượt bậc.

Hướng dẫn hạ nồng độ pH ở trong ao nuôi tôm

Việc nuôi tôm đảm bảo an toàn chia sẻ với bà con cách làm giảm nồng độ pH ở trong nước phù hợp mà không hề gây ảnh hưởng tới môi trường:

  • Khi tảo ở trong ao phát triển, biến động gây ra các hiện tượng về nở hoa trong ao khiến cho độ pH biến thiên bởi quá trình về quang hợp. Để hạ pH ở trong ao thì bà con nên dùng formol có liều lượng là 3 – 4ml/m3 để có thể phun đều ở quanh ao, giảm mật độ của tảo.
  • PH sẽ tăng cao trong nuôi tôm, vào buổi sáng nếu như pH > 8,3 thì dùng mật đường. Đây chính là cách giúp làm giảm pH ở trong ao nuôi hiệu quả, thân thiện môi trường.
  • Dùng vôi bột, vôi sống cải tạo ao: Sử dụng máy đo độ pH để kiểm tra nồng độ PH, tùy vào pH đất mà dùng lượng vôi phù hợp. Nếu như PH thấp thì bạn nên dùng nhiều vôi để cho pH tăng cao. Rải vôi ở quanh bờ ao trước khi mưa diễn ra.
Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcmĐặt hàng máy độ ẩm giá rẻ uy tín tại tphcm - thịnh phát : 0914 130 988Thông tin tư vấn mua máy đo nồng độ PH trong nước vui lòng liên hệ

xem thêm 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Phương Ánh Hồng Cần bán Vì sao nên chọn nồi cơm cao tần Cuckoo CRP-LHTR1010FD ? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Vì sao bạn nên chọn đăng ký môi trường tại Thủ Đô Xanh Các dịch vụ khác 0
T Vì sao bạn nên chọn trái cây nhập khẩu Tony Tèo Fruit Các dịch vụ khác 0
T Vì sao nên chọn chuỗi cửa hàng nội thất hà nội Các dịch vụ khác 0
Quanghieufinance2301 Vì sao cần chụp X quang răng khôn? Khi nào nên chụp? Các dịch vụ khác 0
Havi258159 Tư vấn Vì sao nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Thanh Hoá? Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Vì sao các loại rượu ngâm trước khi sử dụng nên được xử lý qua máy lọc cặn bã Máy Móc Công Nghiệp 0
tranthibinh Cần bán Vì sao nên chọn lắp đặt máy lạnh tủ đứng công nghiệp cho xưởng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
F Tư vấn Vì sao nên thuê xe tự lái 9 chỗ ? Xe Ô tô 0
D Vì sao nên phá thai bằng thuốc mifepristone 200mg Các dịch vụ khác 0
V Cần bán Vì sao nên dùng cục kê bê tông NLSG- Đa dạng kích cỡ Nội Thất - Xây Dựng 0
nhiên 1356 Cần bán Vì sao nên làm vách ngăn cầu thang trong phòng khách? Nội Thất - Xây Dựng 0
Thẩm mỹ AndyV Tư vấn Vì Sao nam giới không nên cắt bao quy đầu tại nhà? Các dịch vụ khác 0
vinhphat Cần bán Vì sao nên chọn Vĩnh phát là đơn vị Cung cấp Máy lạnh cassette âm trần SHARP giá rẻ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Tư vấn Vì sao nên đựng trái cây bằng hộp giấy? Các dịch vụ khác 0