Viêm loét dạ dày ăn chuối được không?

Maimin11

Thành viên mới
16/5/20
78
0
6
Viêm loét dạ dày ăn chuối được không?. Chuối là loại quả có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Vậy viêm loét dạ dày có nên ăn chuối?

1. Viêm loét dạ dày ăn chuối được không?

Có nhiều ý kiến cho rằng viêm loét dạ dày không nên ăn chuối. Vậy thực sự viêm loét dạ dày ăn chuối được không?

viêm loét dạ dày ăn chuối được không


Chuối có nhiều công dụng tối đối với dạ dày

Câu trả lời là hoàn toàn có thể nhé. Trong chuối chứa hàm lượng kali cao, thành phần hỗ trợ rất tốt cho hoạt động tiêu hóa của dạ dày, kích thích tăng sản sinh các yếu tố bảo vệ niêm mạc và tham gia vào quá trình phục hồi tổn thương do viêm loét. Hoạt chất pectin trong chuối tham gia và quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn, làm giảm tình trạng đầy bụng khó tiêu tại dạ dày.

Ngoài ra, chuối còn chứa một số loại vitamin và khoáng chất khác như protein, vitamin B11, A,C,E, tinh bột, sắt, magnesi, mangan...có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa tại dạ dày.

2. Nên ăn chuối vào thời điểm nào trong ngày?

Không nên ăn chuối vào lúc đói. Bởi trong chuối có chứa một lượng lớn magnesi và kali có thể gây tình trạng mất cân bằng cho hệ thống tiêu hóa nếu dạ dày trống rỗng, gây nên chứng chướng bụng khiến người bệnh khó chịu.

Nên ăn chuối vào bữa trưa hoặc bữa tối trong ngày. Tránh ăn vào buổi sáng do một lượng nhỏ chất serotonin trong chuối có thể khiến bệnh nhân cảm thấy buồn ngủ, mất tập trung và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc của người bệnh.

Chỉ nên ăn tối đa 3 quả chuối/ngày. Chất kali ngoài hỗ trợ hệ tiêu hóa nó còn có thể gây ra rối loạn tim mạch, tê bì chân tay, thậm chí suy yếu cơ ở người bệnh nến ăn quá nhiều chuối trong ngày. Đồng thời, khi người bệnh ăn nhiều hơn 3 quả chuối/ ngày sẽ gây hiện tượng thừa chất, làm rối loạn các loại vi chất trong cơ thể.

3. Một số phương pháp chữa viêm loét dạ dày bằng chuối

3.1. Dùng bột chuối xanh kết hợp với mật ong

Bột chuối xanh có tác dụng kích thích tăng tiết chất nhầy, tham gia vào việc làm lành ổ loét, tái tạo niêm mạc và giảm đau dạ dày. Kết hợp với mật ong có tác dụng trung hòa lượng acid dịch vị, làm giảm mức độ viêm loét tại dạ dày và bồi bổ sức khỏe.

1597721748251.png

3.2. Giảm viêm loét dạ dày bằng chuối xanh luộc

Bệnh nhân bị viêm loét dạ dày hay gặp các triệu chứng đầy hơi, chướng bụng và khó tiêu, do đó nên sử dụng chuối xanh luộc khi gặp các triệu chứng này.

Chuối xanh luộc có tác dụng kích thích nhu động ruột, làm giảm lượng aicd dạ dày dư thừa và ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trong đường tiêu hóa.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY