Maimin11

Thành viên mới
16/5/20
78
0
6
1. Viêm loét dạ dày nên ăn gì?

Viêm loét dạ dày là bệnh lý phổ biến đường tiêu hóa, thường gặp ở độ tuổi từ 30 - 50 tuổi và tỷ lệ mắc ở nam nhiều hơn nữ. Khi các vết loét tiến triển nặng dần, chức năng của đường tiêu hóa sẽ ngày càng giảm sút. Vậy viêm loét dạ dày ăn được gì?

Thực phẩm dễ tiêu:

Các loại thực phẩm như cơm, bánh mì, khoai lang, cháo...là những thức ăn dễ tiêu hóa, tránh tác động lên dạ dày làm tăng tiết acid, ảnh hưởng đến tình trạng viêm loét tại dạ dày. Mặt khác, những thực phẩm chứa tinh bột không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn rất giàu chất xơ và vitamin nhóm B tốt cho bệnh nhân mắc bệnh lý về dạ dày.

Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa:

Sữa chua, bơ, phô mai...là những thực phẩm chứa nhiều lợi khuẩn, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và làm giảm bớt áp lực cho dạ dày.

1597722536592.png

Các loại rau xanh:

Rau xanh chứa nhiều chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, một số loại rau mầm như mầm súp lơ xanh còn có khả năng kháng viêm và chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của viêm loét và cải thiện tình trạng bệnh trên người bệnh.

2. Viêm loét dạ dày ăn được quả gì?

Người bị viêm loét dạ dày ăn quả gì để tốt cho dạ dày. Có 3 loại quả mà người bị viêm loét nên ăn nhất dưới đây:

- Chuối:
Đây là loại quả chứa hàm lượng đường cao, giàu kali, pectin và một số nguyên tố vi lượng. Chuối có khả năng làm giảm được đáng kể lượng aicd dạ dày nên là loại quả mà bệnh nhân viêm loét nên bổ sung hàng ngày.

- Táo:
Táo rất giàu pectin- một chất hỗ trợ quá trình tiêu hóa và cải thiện tình trạng táo bón trên những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày có rối loạn tiêu hóa.
1597722577236.png

- :
Viêm loét dạ dày nên ăn hoa quả ? Bơ được xếp vào nhóm quả thân thiện với đường tiêu hóa do trong thành phần của nó chứa nhiều chất xơ và kali, làm tăng nhu động ruột và hỗ trợ quá trình tiêu hóa của dạ dày dễ dàng hơn.

3. Viêm loét dạ dày cần kiêng gì?

- Thực phẩm gây kích ứng dạ dày:

Các loại thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán là những thực phẩm mà bệnh nhân viêm loét dạ dày nên kiêng. Bởi chúng kích thích dạ dày phải tăng cường hoạt động, gây áp lực cho dạ dày và vô tình khiến tình trạng viêm loét trầm trọng hơn.


khó tiêu (2).png
- Các loại hoa quả chứa nhiều acid:

Cam,chanh, quýt...là những loại quả giàu aicd mà người bệnh nên tránh do lượng aicd từ các loại quả có thể gây kích ứng dạ dày và làm cho các triệu chứng trào ngược, ợ hơi và các cơn đau bụng của bệnh nhân trở nặng thêm.

Xem thêm tại đây: Viêm loét dạ dày ăn được gì và cần kiêng gì?