Viêm loét dạ dày dẫn đến ung thư không?

Maimin11

Thành viên mới
16/5/20
78
0
6
Không chỉ gặp biến chứng hẹp môn vị, xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày,… người bệnh viêm loét dạ dày có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao gấp 2 lần người bình thường.

Đa số người Việt Nam khi bị đau dạ dày thường thờ ơ, chủ quan, coi thường bệnh tật. Ở giai đoạn đầu, viêm loét dạ dày thường không có biểu hiện cụ thể, dễ nhầm lẫn với tình trạng rối loạn tiêu hóa hay các bệnh lý khác về đường tiêu hóa nên gần như mọi người thường bỏ qua.
ung thư dd (2).png

Chỉ đến khi thấy các cơn đau kéo dài không thể chịu đựng được nữa, dùng thuốc cũng không có tác dụng mới tá hỏa tìm đến các phương pháp điều trị thì đã quá muộn. Nhiều trường hợp viêm loét dạ dày dẫn đến ung thư do không điều trị sớm.

Xin lưu ý lại rằng, viêm loét dạ dày là yếu tố nguy cơ hàng đầu dẫn tới ung thư dạ dày. Do đó, để loại trừ các khả năng dẫn đến ung thư, chúng ta cần điều trị dứt điểm viêm loét dạ dày, đặc biệt viêm loét dạ dày do hp.
Để hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây viêm loét, các triệu chứng phổ biến thường gặp và các phương pháp phòng ngừa ung thư hiệu quả, các bạn tham khảo tại bài viết dưới đây nhé!
Tham khảo TẠI ĐÂY