Viêm loét dạ dày uống nước cam có tốt không?

Maimin11

Thành viên mới
16/5/20
78
0
6
1. Giá trị dinh dưỡng của quả cam đối với sức khỏe

Trong một quả cam có chứa tới hơn 52% lượng calo, kali, carbohydrate và protein. Các chất vi lượng này rất cần thiết đối với sự phát triển của cơ thể. Hàm lượng calo cao trong cam sẽ cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu cho cơ thể hoạt động, cùng với một lượng kali nhất định hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch và nâng cao sức đề kháng.

viêm loét dạ dày uống nước cam


Viêm loét dạ dày uống nước cam có tốt không?

Cam cung cấp tới 130% nhu cầu vitamin C của cơ thể. Theo hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, vitamin C có khả năng làm giảm dấu hiệu đột quỵ trên những bệnh nhân đã có tiền sử đột quỵ hoặc người già, người bị thiếu máu não cục bộ. Do đó, những bệnh nhân này rất cần bổ sung cam trong thực đơn hàng ngày.

2. Người bị viêm loét dạ dày uống nước cam được không?

Cam chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhưng đối với bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, cam lại là loại hoa quả cần kiêng kỵ.

viêm loét dạ dày uống nước cam


Nước cam chứa nhiều acid không tốt cho

người bị viêm loét dạ dày

Nước cam chứa nhiều aicd và một số chất hữu cơ, làm tăng tiết acid dịch vị. Lượng acid trong dạ dày tăng sẽ kích thích các vết loét lan rộng và ăn mòn sâu lớp niêm mạc. Do đó, làm gia tăng tình trạng viêm loét tại dạ dày.

Mặt khác, hàm lượng acid cao trong cam còn là tác nhân thúc đẩy các triệu chứng ợ chua và trào ngược trên bệnh nhân bị viêm loét trở nặng hơn. Đồng thời, còn làm cho các cơn đau bụng của bệnh nhân dữ dội hơn. Do đó, viêm loét dạ dày uống nước cam là không nên.

3. Một số lưu ý khi uống nước cam đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày

Người bị viêm loét dạ dày uống nước cam không nên cùng thời điểm với các loại thuốc kháng sinh, uống nước cam sau khi ăn khoảng 20 - 30 phút và không nên uống nước cam vào buổi tối.

Để hiểu tại sao người bị viêm loét dạ dày lại không nên uống nước cam vào các thời điểm trên, các bạn tham khảo tại bài viết trên website này:
https://hpdaday.vn/