Virtual Desktop là gì? Giải mã vai trò và tầm quan trọng của Virtual Desktop

thamtu123

Thành viên mới
29/6/18
1,035
0
36
thamtutuhoanglong.com
VND
Virtual Desktop là một giải pháp ảo hóa hạ tầng máy tính để có thể sử dụng, quản lý từ xa và nâng cao tính hiệu quả của công việc. Trong bài viết này, hãy cùng Maychuhanoi tìm hiểu chi tiết hơn về Virtual Desktop là gì, cũng như vai trò và tầm quan trọng mà bạn nên lựa chọn Virtual Desktop làm giải pháp ảo hóa cho mình.

Virtual Desktop là gì?

Đầu tiên, trước khi biết đến khái niệm Virtual Desktop là gì, chúng ta đã quá quen thuộc với các mô hình máy tính truyền thống tương đối cồng kềnh và tốn kém. Thời điểm đó, khó có thể có giải pháp khác ổn thỏa hơn khi chúng ta gần như chưa có nhiều người biết đến Virtual Desktop là gì nữa. Thực tế, khái niệm về Virtual Desktop là gì cũng khá ngắn gọn và dễ hiểu. Về bản chất, Virtual Desktop là một máy tính ảo. Nó hoạt động như một máy tính thông thường nhưng được ảo hóa, dữ liệu và ứng dụng chạy trên nền tảng đám mây. Bằng cách sử dụng các giải pháp Virtual Desktop, doanh nghiệp có thể gia tăng hiệu suất làm việc, đồng thời làm đa dạng thêm môi trường làm việc hiện nay. Để làm được điều đó, Virtual Desktop cho phép nhân viên truy cập từ xa và chạy các ứng dụng trên một thiết bị riêng biệt. Do đó, khái niệm Virtual Desktop là gì đã được ra đời.

Giải pháp Virtual Desktop đã phá vỡ mô hình hoạt động truyền thống, giúp giảm thiểu chi phí đầu tư, nhưng đồng thời vẫn đảm bảo tính linh hoạt và hơn hết là khả năng đáp ứng liên tục của hệ thống nhằm nâng cao năng suất hoạt động, tận dụng tối đa nguồn tài nguyên CNTT. Sau khi tìm hiểu và biết được Virtual Desktop là gì rồi, phần tiếp theo trong bài viết này hãy cùng Maychuhanoi tìm hiểu kỹ hơn về cách thức hoạt động cũng như vai trò của Virtual Desktop là gì nhé.

>>> Xem thêm: cấu hình máy chủ r250Cách thức hoạt động của Virtual Desktop là gì?

Ở phần tiếp theo khi tìm hiểu về Virtual Desktop là gì, Maychuhanoi sẽ chia sẻ và mô tả rõ hơn về cách thức hoạt động của giải pháp Virtual Desktop là gì, qua đó giúp độc giả có thể hiểu hơn về khái niệm này. Thực tế, giải pháp Virtual Desktop sẽ hoạt động trong mô hình Server - Client. Vậy mô hình Server - Client trong Virtual Desktop là gì? Điều này có thể hiểu đơn giản là các máy Client sẽ kết nối với Server thông qua giao thức Remote Desktop.

Vai trò chính Remote Desktop như một bên trung gian kết nối với hypervisor. Nó sẽ cho phép người dùng có thể kết nối với một máy tính để bàn ảo có sẵn. Với giải pháp Virtual Desktop này sẽ được chia thành hai loại: Persistent và Non Persistent:

+ Persistent: Persistent Virtual Desktop là gì? Cụ thể, người dùng sẽ kết nối tới cùng một desktop ảo trong mỗi phiên kết nối và mọi thay đổi thiết lập, dữ liệu được sinh ra,… sẽ đều được lưu lại. Persistent giúp người dùng tùy biến desktop ảo theo nhu cầu công việc, cho trải nghiệm tương tự desktop vật lý.

+ Non Persistent: Nó sẽ không lưu các thay đổi hay dữ liệu của người dùng trong phiên kết nối. Mỗi lần kết nối người dùng sẽ được dẫn tới một desktop ảo với các thành phần cơ bản nhất. Do tính chất không duy trì nên non persistent VDI Remote thường rẻ và dễ triển khai hơn persistent, phù hợp với các tác vụ lặp lại và không cần tùy biến môi trường, giao diện.

Tầm quan trọng của giải pháp Virtual Desktop là gì?

Chúng ta khó có thể phủ nhận rằng, ngày nay việc làm việc từ xa và di động đang trở thành xu hướng được nhiều người dùng ưa chuộng. Để có quyền truy cập vào các hệ thống và ứng dụng cần thiết để điều hành công việc của mình, chúng ta sẽ đặt kỳ vọng nhiều hơn vào các nền tảng đám mây và máy ảo để có thể được truy cập từ mọi nơi, mọi lúc và bằng mọi thiết bị. Đây cũng chính là thế mạnh của Virtual Desktop.

Virtual Desktop sẽ cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một máy tính Windows ảo chạy bất kỳ ứng dụng nào. Bằng cách tận dụng cơ sở hạ tầng đám mây, các doanh nghiệp có thể thiết lập triển khai Windows 10 đa phiên được tối ưu hóa để chạy trong các kịch bản ảo cho nhiều người dùng.

Từ góc nhìn của người lao động khi tìm hiểu về giải pháp Virtual Desktop là gì, nó sẽ giống hệt như cài đặt PC truyền thống trên bàn làm việc của họ. Từ quan điểm của doanh nghiệp các chi phí đầu tư, thiết lập, triển khai và bảo mật phần cứng vật lý có thể được tối ưu bằng cách ủy thác cho các nhà cung cấp dịch vụ xử lý các chi tiết cụ thể đó trên đám mây.

>>> Xem thêm: mua máy chủ Dell t550
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
huynnekkkk Cách sử dụng Virtual Environment trong Python Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Qnap ra mắt ts-364: Hỗ trợ M.2 ssd/edge tpu để tối ưu cho virtual machines và qtier Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 VPS(Virtual Private Server ) là gì ? Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Tất tần tật về máy chủ ảo Virtual Private Server Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Virtual private server là gì? Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Virtual private server là gì? Giới thiệu tổng quan về VPS Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn VPS(Virtual Private Server ) là gì và những tính năng vượt trội của nó Các dịch vụ khác 0
hoanggviett Khám phá lễ hội cà phê No Filter Virtual Coffee Festival Ẩm thực 0
vuvanco Tư vấn Vingroup mở siêu thị vinmart 4.0 - virtual store đầu tiên tại việt nam Sách - Truyện 0
thanh858036 Virtual DJ PRO Infinity 8.3.4514 F.U.L.L – Mix nhạc chuyên nghiệp Máy tính để bàn 1
toandungmedia Footages video 360 virtual reality bringing about a new technological era Các dịch vụ khác 0
toandungmedia Tư vấn Footages video 360 virtual reality bringing about a new technological era Các dịch vụ khác 0
thamtu123 RTX 4090 trên laptop mạnh ngang RTX 4070 Ti trên desktop Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Core i3 Thế Hệ 10 Cho Desktop, Intel Quyết Chơi Khô Máu Với AMD Các dịch vụ khác 0
Aegona The Future Offshore Development Of Blazor For Web & Desktop App Development Các dịch vụ khác 0