Xây dựng mô hình thí điểm chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

rvxbinhphuoc

Thành viên mới
8/8/18
945
0
16
VND
Xây dựng mô hình thí điểm chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và giá máy phát điện công nghiệp hiệu quả năm 2015, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến công thương tỉnh Hà Giang đã triển khai dự án “Xây dựng mô hình thí điểm chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tại Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang”. Đến nay, hệ thống chiếu sáng đã đi vào hoạt động, bước đầu đáp ứng cơ bản mục tiêu của dự án.
chinh-goc-may-phat-dien-cu-cua-my-cummins-cds-103kt_1562666450.jpg


Dự án nhằm tạo ra mô hình chiếu sáng kiểu mẫu ứng dụng các nguồn năng lượng sạch, thân thiện với báo giá máy phát điện công nghiệp môi trường, tạo ra cảnh quan của một thành phố xanh theo hướng hiện đại. Đặc biệt, Quảng trường 26/3 là khu di tích lịch sử, thể thao, giải trí, tổ chức các hoạt động ngoài trời của tỉnh và cũng là điểm dừng chân của các đoàn du lịch đến Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Theo dự án, 6 cột đèn được bố trí xung quanh Quảng trường 26/3 là một địa điểm khá thuận lợi, thông thoáng và nhiều nắng, khoảng cách các cột từ 27m. Mỗi cột cao 12m, có 02 tấm pin với công suất hiệu dụng 250W, 01 bình ắc quy 12V-200AH, sử dụng đèn LED chiếu sáng hiệu suất cao, công suất mỗi đèn là 90W và có tuổi thọ thiết kế trên 100.000 giờ làm việc. Với công suất 90W, bóng đèn sẽ tạo ra quang thông tương đương bóng Compact - 170W, bóng sợi đốt - 600W và bóng cao áp sudium - 250W, tiết kiệm năng lượng và có tuổi thọ lớn hơn rất nhiều so với các loại bóng chiếu sáng trước đây.

Có được một hệ thống chiếu sáng mới dựa vào nguồn năng lượng tái tạo, đáp ứng một cách hiệu quả nhu cầu chiếu sáng công cộng vào ban đêm sẽ là hình mẫu để có thể triển khai nhân rộng tại các tuyến phố, khu đô thị mới. Đồng thời mô hình còn cung cấp các thông số kỹ thuật cơ bản, các kết quả khoa học để rút ra bài học kinh nghiệm cho việc phát triển mở rộng sau này tại các địa điểm như: Đường đi bộ hai bên bờ kè Sông Lô; đường đôi Cầu Mè – Hà Phương; đường vào thành phố Hà Giang; khu đô thị phường Quang Trung và một số địa điểm khác.

Việc đầu tư xây dựng mô hình sử dụng năng lượng mặt trời để phục vụ chiếu sáng công cộng là rất cần thiết và phù hợp với chủ trương tiết kiệm điện năng của quốc gia, Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Hà Giang (giai đoạn 2013-2015) và Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về định hướng chiếu sáng đô thị Việt Nam đến năm 2025 là áp dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, nhất là việc khai thác, sử dụng các nguồn năng lượng mới, tái tạo trong hoạt động chiếu sáng đô thị nhằm tiết kiệm và nâng cao hiệu quả sử dụng điện và bảo vệ môi trường.

Đây cũng là một mô hình điển hình và thiết thực nhất để truyên truyền đến nhân dân về bảng giá máy phát điện công nghiệp tính hiệu quả của việc xây dựng hệ thống pin mặt trời kết hợp nối lưới điện để tiết kiệm năng lượng điện sử dụng trong hộ gia đình khi việc tiết kiệm điện năng đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
maythucphamkag Nhà nước đẩy mạnh mô hình Hợp tác xã rượu, xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP Máy Móc Công Nghiệp 0
tranthibinh Đáp ứng cho tất cả các công trình xây dựng quy mô vừa và lớn - Tủ đứng Packaged Daikin Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thitnp Cần bán Đáp ứng cho tất cả các công trình xây dựng quy mô vừa và lớn - Tủ đứng Packaged Daikin Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
C Vì sao nên để ý và bảo vệ tốt cho việc xây dựng mô hình thâm canh trên tôm Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Mô hình xây dựng, phát triển và nâng cao chất lượng rượu Bó Nặm đặc sản Bắc Kạn Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Mô hình xây dựng, phát triển và nâng cao chất lượng rượu Bó Nặm đặc sản Bắc Kạn Máy Móc Công Nghiệp 0
M Tư vấn Câu chuyện thành công Cadmakers ứng dụng 3dexperience lập mô hình mô phỏng xây dựng Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Màng nhà kính, mô hình nhà kính đa ứng dụng, phân loại mô hình nhà kính, xây dựng nhà màng nilon Kho, Nhà xưởng 0
C Bước đệm dùng cá rô để xây dựng mô hình tôm đạt hiệu quả cao Các dịch vụ khác 0
C Nuôi cá tự nhiên trên ruộng xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả sinh lãi Các dịch vụ khác 0
C Chuẩn mực để có thể xây dựng mô hình nước mắm hiệu quả Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn Nguyên tắc xây dựng bản mô tả công việc trong doanh nghiệp Máy tính để bàn 0
S Cần bán Dự án Kiến Tường Central Mall với quy mô xây dựng lên đến 150 ha Bất động sản khác 0
L Cần bán Màng nhà kính, cung cấp vật tư nhà kính, chi phí xây dựng nhà màng, các mô hình nhà màng, nhà kính trồng rau hiện nay Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
sabankientruc Tầm quan trọng của mô hình kiến trúc trong xây dựng Nội Thất - Xây Dựng 0
Tin liên quan