Máy tính - Domain, Web, Hosting

4 chức năng giúp website đặt tour du lịch trở nên dễ dàng, nhanh chóng

Mã tin: 1984214
Nơi đăng: TP HCM
24/01/2019 15:25

Du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, trong đó không thể kể đến sự đầu tư mạnh mẽ vào ngành du lịch. Với sự phát triển của internet lượng khách quốc tế cũng như khách du lịch nội địa đặt tour ngày càng tăng bởi khách hàng có thể đặt tour dễ dàng trên website.

Thiết kế website đặt tour du lịch

Website đặt tour giúp khách hàng dễ dang đặt tour du lịch

Vì vậy khi thiết kế website du lịch, ngoài mong muốn sở hữu website chuyên nghiệp đẹp mắt, bạn cần lưu ý có những chức năng sau để giúp website trở nên dễ dàng sử dụng hơn. Và đó là những chức năng nào?

Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

1. Chức năng đặt tour

Dĩ nhiên một website du lịch phải sở hữu chức năng đặt tour. Điều bạn cần làm là thiết kế cho chức năng này dễ dàng hơn với người dùng. Chức năng này phải có các bước rõ ràng: xem tour, chọn tour, thanh toán, xác nhận,… để khách hàng không phải bối rối. Và mỗi bước như vậy bạn cần thiết kế đơn giản nhưng phải đầy đủ.

Ngoài ra, để khách hàng dễ dàng chọn tour phù hợp, bạn nên có một bộ lọc. Bộ lọc này giúp khách hàng lựa chọn tour, thời gian, địa điểm phù hợp với thời gian và túi tiền của họ.

2. Website responsive

Chuẩn responsive chính là một tiêu chuẩn đánh giá website quan trọng của Google. Vì họ biết rằng số lượng người dùng các thiết bị di động đăng tăng lên rất nhanh.

Website responsive

Chuẩn responsive là yếu tố không thể thiếu của mỗi website

Website đạt chuẩn responsive khi giao diện tương thích với mọi loại màn hình từ màn hình laptop, PC cho đến màn hình nhỏ của máy tính bảng, điện thoại di động.

Và mỗi website du lịch mà Letweb thiết kế luôn đạt chuẩn responsive. Luôn luôn làm hài lòng bạn và khách hàng của bạn.

3. Tối ưu tốc độ load

Google vừa mới cập nhật lại thuật toán của mình. Và tốc độ load trang vẫn là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá một website.

Tuy nhiên, Google vừa ưu tiên tốc độ tải trang trên thiết bị di động hơn trên PC, Laptop. Do đó, nếu kết hợp website chuẩn responsive và tối ưu hoá tốc độ trên di động, website của bạn sẽ càng trở nên tuyệt vời hơn.

Để tối ưu, bạn nên lựa chọn những nội dung nào cần thiết và loại bỏ những nội dung thừa, nội dung cũ. Ngoài ra, bạn cũng có thể loại bỏ bớt những tính năng không cần thiết và cập nhật lại website thường xuyên để website luôn vận hành mượt mà.

4. Liên kết với bên thứ 3

Đây là một chức năng giúp bạn tăng doanh số. Chẳng hạn bạn liên kết với một đơn vị bán vé máy bay uy tín. Khi khách hàng đến bước chọn phương tiện di chuyển, và khách hàng chọn mua vé máy bay. Khi đó, bạn vừa giúp đơn vị kia có doanh thu và được khách hàng biết đến. Mà bạn cũng sẽ được chia doanh số bán vé nữa.

Việc này hoàn toàn dễ dàng, chỉ cần tích hợp API website bán vé may bay vào trang web của bạn.

Hợp tác với bên thứ ba là cách giúp bạn tiến xa

Nhưng bạn phải nhớ rằng, đơn vị mà bạn liên kết phải uy tín, rõ ràng và không gian lận. Vì đây là con dao hai lưỡi. Nếu họ xấu, bạn sẽ bị coi là xấu. Nếu họ tốt, danh tiếng của bạn sẽ ngày càng vươn xa.

Website của bạn đã có những chức năng này chưa? Ngoài 4 chức năng Letweb đã nêu ở phía trên, tùy vào quy mô và mô hình kinh doanh của mỗi cá nhân, tổ chức sẽ có những chức năng phù hợp.

Nếu bạn có thắc mắc hay cần được tư vấn thì liên hệ Letweb nhé!

Từ khóa, tag

web website thiết kế web