Mua bán chung - Thủ công mỹ nghệ

45+ mẫu Đèn Thờ bằng đồng cổ kính, sang trọng, giá hợp lý nhất

Mã tin: 2020995
Nơi đăng: Hà Nội
22/04/2019 14:32

Trong xã hội hiện đại ngày nay, đèn thờ bằng đồng được nhiều gia chủ lựa chọn để thay thế cho đèn dầu hoặc nến bởi sự an toàn, thuận tiện và mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Theo quan niệm của người xưa, lửa hay ánh sáng là cầu nối giữa thế giới trần tục và cõi âm. Điều này được thể hiện rất rõ nét trong nghi thức thắp hương, thắp đèn của người Việt nhất là vào ngày Giỗ và các dịp lễ tết,… Việc trưng bày đèn thờ trên bàn thờ gia tiên không chỉ có tác dụng thu hút nguồn năng lượng phong thủy, sinh khí dồi dào để tạo sự cân bằng âm dương mà còn bày tỏ được tấm lòng hiếu thảo, biết ơn của con cháu đối với tổ tiên của mình.

Đèn thờ tượng trưng cho điều gì trong văn hóa tâm linh của người Việt

Trong văn hóa tâm linh nói chung và tín ngưỡng thờ cúng gia tiên nói riêng, bàn thờ là vị trí quan trọng với bất kì gia đình nào. Bàn thờ không chỉ là nơi giáng ngự của tổ tiên, người đã khuất mà còn là nơi để con cháu bày tỏ lòng hiếu thảo, nhớ về nguồn gốc cha sinh mẹ đẻ của mình. Chính vì vậy, việc trang trí bàn thờ gia tiên quan trọng không chỉ ở mặt thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa tâm linh.

[IMG]
Đèn đồng dùng trong thờ cúng


>> Xem chi tiết mẫu đèn đồng dùng trong thờ cúng được chế tác rất tinh xảo.

Ngoài các phụ kiện thờ cúng quen thuộc: bát hươngmâm bồnglọ hoa, đèn thờ là vật thờ được nhiều gia chủ lựa chọn.Theo quan niệm của người xưa, lửa hay ánh sáng còn có ý nghĩa như là cầu nối giữa thế giới người sống và thế giới người đã khuất. Điều này được thể hiện rất rõ nét trong nghi thức dâng hương ở đình chùa hay việc thắp hương, đốt nhang hàng ngày của người Việt. Qua đó thể hiện tấm lòng, sự hiếu thảo, biết ơn của con cháu đối với tổ tiên của mình. Không những vậy, thông qua ánh sáng, nén nhang, con cháu có thể khấn vái, cầu mong gia tiên phù hộ độ trì, thành kính mời ông bà, ông vải về ăn cỗ cúng cùng con cháu.

Còn trong quan niệm của phong thủy, trên bàn thờ phải hội tụ đầy đủ sự hiện diện của ngũ hành bao gồm kim, thủy, mộc, hỏa, thổ. Bên cạnh đó, ánh sáng của đèn thờ, thắp hương là hành hỏa nhưng không phải lúc nào cũng thắp hương, nến liên tục nên dùng đèn thờ bằng đồng là cách tốt nhất để bổ sung hành hỏa, kim cho bàn thờ.

Không những vậy, ánh sáng của đèn thờ điện hay đèn dầu thờ bằng đồng còn có tác dụng ngăn chặn các luồng khí xấu và xua đuổi tà ma, giúp gia chủ được phù trợ và có sức khỏe tốt.

[IMG]
Đèn thờ bằng đồng đỏ cạo màu cực đẹp


>> Xem chi tiết đèn thờ bằng đồng đỏ cạo màu cực đẹp được đúc đặc nguyên khối.

Việc thắp đèn trên bàn thờ gia tiên hay không gian thờ cúng của đình chùa là nét đẹp tín ngưỡng, mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy từ xưa tới nay. Đôi đèn thờ luôn được đặt ở vị trí ưu tiên trên bàn thờ để mang tới ánh sáng trong các ngày Lễ, giỗ chạp. Tùy theo điều kiện gia đình mà gia chủ chọn mẫu đèn thờ điện hay đèn dầu.

Vị trí đặt đèn thờ hợp phong thủy

Mỗi gia đình có một cách trưng bày bàn thờ gia tiên khác nhau song vẫn phải đầy đủ các phụ kiện cần thiết: bát hương, lọ hoa, đèn nến,...Có thể nói cách sắp xếp các vật phẩm là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ và tính linh của bàn thờ.

Với đôi đèn thờ, gia chủ có thể đặt ở phía trước bát nhang mang ý nghĩa tượng trưng cho đôi vầng nhật nguyệt, thể hiện sự bất tử của linh hồn người đã khuất.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể đặt ở hai bên trong cùng của bàn thờ, ngang với bát hương, di ảnh.

[IMG]
Vị trí đặt đèn thờ bằng đồng


Lưu ý là đôi đèn thờ phải đặt ở hai bên, ngang bằng nhau. Nếu là đèn thờ dùng điện thì gia chủ phải bố trí nguồn điện thuận tiện nhất hoặc dùng đèn dầu thì chỉ thắp vào các ngày Rằm, Giỗ chạp, Lễ tết,...

Cùng với các phụ kiện khác được sắp xếp, bố trí cẩn thận sẽ tăng sự linh thiêng cho không gian thờ cúng và thể hiện sự chu đáo, tinh tế, tấm lòng của con cháu với tổ tiên.

Vì sao gia chủ luôn ưu tiên lựa chọn đèn thờ bằng đồng?

Hầu hết các mẫu đèn thờ bằng đồng hiện nay đều sử dụng điện để thắp sáng. Đây là ưu điểm lớn giúp tiết kiệm, đảm bảo sự an toàn, sạch sẽ cho không gian thờ cúng. Gia chủ nên chọn loại bóng đèn quả nhót là phù hợp. 
Hiện nay các mẫu đèn thờ bằng đồng có mẫu mã, kiểu dáng rất đa dạng, được chế tác thủ công nên chạm khắc rất tinh xảo. Nổi bật là mẫu đèn thờ quả dứa được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

Hơn nữa, đèn đồng có độ bền vĩnh cửu. Đồ thờ cúng thường sử dụng, lưu truyền từ đời này sang đời khác nên được chế tác từ những chất liệu có độ bền cao như: gỗ, sứ cao cấp. Nhưng gỗ lại dễ bị mối mọt nếu chọn phải loại gỗ kém chất lượng, trong khi đồ sứ dễ bị sứt mẻ nếu không cẩn thận. Vì vậy, đồng là nguyên liệu lý tưởng chống oxy hóa, sứt mẻ hiệu quả để đáp ứng các yêu cầu của đồ thờ cúng. 

Ngoài ra, trong phong thủy, đèn thờ bằng đồng giúp hấp thụ năng lượng, sinh khí tốt cho gia chủ. Trưng bày đèn thờ bằng đồng trong không gian thờ cúng sẽ giúp không gian trở nên trang trọng hơn, uy nghi hơn.

[IMG]
Đèn đồng khảm ngũ sắc


>> Xem ngay mẫu đèn thờ khảm ngũ sắc cao cấp, với đủ kích thước cho các loại bàn thờ gia tiên.

Tuy nhiên, nếu không thích đèn điện, gia chủ có thể chọn đèn dầu thờ bằng đồng. Mặc dù gia chủ phải thay dầu nhưng mẫu đèn thờ này vẫn có giá trị thẩm mỹ và độ bền cao hơn so với đèn dầu bằng sành sứ.

Phân biệt đèn thờ bằng đồng hàng thường với hàng cao cấp

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều mẫu đèn thờ bằng đồng, xen lẫn hàng cao cấp và hàng kém chất lượng. Người chịu thiệt vẫn là người tiêu dùng. Hơn nữa, sự “lẫn lộn” này đã đánh đồng những cơ sở cung cấp đồ đồng chất lượng với những cơ sở khác khiến uy tín thương hiệu bị ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì vậy, dựa vào kinh nghiệm đúc đồng 20 năm và sự đánh giá, nhận xét của khách hàng, các nghệ nhân của Đúc đồng Quang Hà đã đưa ra các tiêu chí để phân biệt đèn thờ bằng đồng hàng cao cấp với hàng thường trên thị trường:

Trong bài viết này, chúng tôi nhắc tới hai dòng sản phẩm chính là đèn đồng đúc thủ công (hàng cao cấp) và đèn đồng đúc máy (hàng thường) để khách hàng dễ hình dung.

[IMG]
Đèn thờ bằng đồng Đài Loan


>> Xem chi tiết mẫu đèn thờ bằng đồng đúc máy giá rẻ tại Hà Nội.

Giá thành

Đèn thờ bằng đồng chế tác thủ công, mất rất nhiều thời gian và cần những người thợ lâu năm chế tác với số lượng không nhiều nên giá thành cao hơn so với hàng thường đúc máy, nhanh với số lượng lớn. Thứ tự giá các mẫu đèn thờ bằng đồng theo tứ tự từ cao xuống thấp là: đồng khảm ngũ sắc, đồng khảm tam khí, đồng cát tút, đồng đỏ mộc, đồng vàng, đồng Đài Loan.

Độ tinh xảo, màu sắc

Được chế tác thủ công nên khách hàng có thể thấy ngay đặc trưng, nét đinh xảo của sản phẩm ngay trên bề mặt. Mỗi chi tiết đều toát lên sự chân thực, đặc trưng của dòng sản phẩm cao cấp, nhất là các chi tiết như tai đỉnh, nắp đèn… đều được đúc liền khối, chạm khắc hoa văn truyền thống mang đậm văn hóa Việt.

Màu sắc của các mẫu đèn thờ chế tác thủ công rất rõ ràng, đặc trưng khác hẳn so với đèn đồng đúc máy có màu vàng sáng bóng nhưng dùng một thời gian sẽ bị xuống màu.

Nhìn các hoa văn chạm khắc trên bề mặt sản phẩm, dù không có kiến thức về đồ đồng, khách hàng cũng có thể phân biệt được đèn thờ bằng đồng cao cấp và đèn thờ thường.

Chất liệu

Hầu hết những mẫu đèn thờ bằng đồng được chế tác thủ công có khối lượng khá nặng do đúc từ đồng nguyên khối, hàm lượng đồng nguyên chất cao > 90%. Ngược lại đồ đồng Đài Loan đúc rất mỏng, nhẹ, hàm lượng đồng nguyên chất thấp.

Đèn thờ bằng đồng được chế tác thủ với chất liệu đa dạng tại cơ sở Quang Hà – địa chỉ số một làng nghề đúc đồng Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định

[IMG]
Đèn đồng chế tác thủ công có đa dạng kích thước


>> Xem ngay mẫu đèn thờ bằng đồng chế tác thủ công từ các nguyên liệu: đồng đỏ, bạc cao cấp, bảo hành 20 năm.

Nếu là người sành về đồ đồng thì không thể không biết tới làng nghề Vạn Điểm (Ý Yên - Nam Định), tới đây quý khách sẽ được chiêm ngưỡng những món đồ đồng nói chung và đèn thờ bằng đồng nói riêng được chế tác thủ công hoàn toàn.Điểm nhấn của các mẫu đèn thờ là việc chạm khắc hình rồng, hoa sen vô cùng tinh xảo. Đây là những hình ảnh mang ý nghĩa biểu tượng lớn thường được sử dụng trong chế tác đồ thờ cúng. 

Đèn thờ có đa dạng kích thước cao 32cm, 42cm, 52cm, 62cm; với mỗi kích thước thì giá đèn thờ bằng đồnglại khác nhau. Tùy theo diện tích bàn thờ gia tiên để tạo sự cân xứng, hài hòa với các vật thờ khác trong không gian và tránh sự lãng phí không cần thiết.

Hướng dẫn chọn mua đèn thờ bằng đồng phù hợp với kích thước của bàn thờ gia tiên

Để chọn được mẫu đèn thờ điện hay đèn dầu thờ bằng đồng phù hợp với bàn thờ gia tiên thì gia chủ phải đo đạc diện tích bàn thờ và kích thước của bộ đỉnh đồng sao cho chiều cao của đèn thờ phải bằng hoặc thấp hơn đỉnh đồng.

Mẫu mã, thiết kế của đèn thờ cũng nên đồng bộ với các đồ thờ cúng khác trên bàn thờ. 

Báo giá đèn thờ bằng đồng tại cơ sở Quang Hà

Giá đèn thờ bằng đồng còn tùy thuộc vào các yếu tố: kích thước, chất liệu, mẫu mã, đơn vị phân phối. Đúc đồng Quang Hà cam kết đèn thờ bằng đồng có giá thành thấp nhất thị trường do chúng tôi sản xuất với số lượng lớn và cung cấp cho tất cả các đại lý, cửa hàng bán đồ đồng trên cả nước.

Nếu quý khách có nhu cầu mua với giá buôn thì có thể liên hệ hoặc tới trực tiếp cửa hàng để tham khảo các mẫu đèn thờ bằng đồng của chúng tôi.

Tuyển tập những mẫu đèn thờ bằng đồng đẹp nhất theo đánh giá, bình chọn của gia chủ

Với thiết kế độc đáo, thẩm mỹ, đèn thờ bằng đồng đỏ cạo màu chạm hoa văn sẽ giúp cho không gian thờ cúng trở nên ấn tượng, linh thiêng hơn rất nhiều. Mời quý khách chiêm ngưỡng những mẫu đèn thờ đẹp:

[IMG]
Đèn thờ bằng đồng vàng hai công nghệ

[IMG]
Đèn thờ quả dứa bằng đồng vàng nguyên chất

 

[IMG]
Đôi chân đèn đồng đỏ cạo màu

 

[IMG]
Chân đèn thờ cao cấp cao 1m1

 

[IMG]
Đôi đèn hun đen giả cổ


Những mẫu đèn thờ bằng đồng của Đúc đồng Quang Hà còn được dùng trong cúng tiến đình chùa, miếu mạo rất nhiều. Với chính sách bảo hành 20 năm, chúng tôi cam kết sẽ mang tới sự hài lòng nhất cho khách hàng sử dụng sản phẩm. 

=>> Gia chủ có thể xem ngay những mẫu đèn thờ bằng đồng được chế tác thủ công vô cùng tinh xảo để lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho mình. 

Nguồn45+ mẫu Đèn Thờ bằng đồng cổ kính, sang trọng, giá hợp lý nhất