Cộng đồng - Hoạt động khác

6 bước để giúp bạn nói tiếng đức tốt hơn

Mã tin: 1982184
Nơi đăng: Hà Nội
18/01/2019 11:26

Tôi muốn chia sẻ sáu bước để giúp bạn học nói tiếng Đức. Đây là cách tiếp cận của người dùng ngôn ngữ để học tiếng Đức, vì vậy hãy thử các bước này và bạn sẽ nói tiếng Đức nhanh hơn bạn từng nghĩ.

Bước 1: Tìm lý do lớn để học tiếng Đức

Ngay cả trước khi bạn nghĩ về việc học tài liệu nào, hoặc phương pháp học tiếng Đức của bạn, bạn cần lùi lại một bước và hiểu lý do tiềm ẩn của bạn khi muốn nói tiếng Đức. Tìm lý do lớn của bạn và bạn sẽ khám phá ra rằng học tiếng Đức trở thành một thách thức mà bạn yêu thích.

Bước 2: Tạo một nước Đức nhỏ trong nhà của bạn

Bạn không cần phải sống ở Đức để đắm mình trong tiếng Đức. Có rất nhiều cách để bạn lao đầu vào tiếng Đức bất cứ nơi nào bạn sống.

 • Làm cho máy tính của bạn đa ngôn ngữ . Tại sao không biến máy tính của bạn thành một hệ thống chỉ có ở Đức?
 • Tìm những người nói tiếng Đức trong thành phố của bạn. Tin hay không, có rất nhiều cộng đồng người nói tiếng Đức trên khắp thế giới . Bạn có thể ở gần một và thậm chí không nhận ra nó!
 • Xem truyền hình và phim Đức. Buộc bản thân phải tập trung bằng cách xem mà không có phụ đề.

Bước 3: Sử dụng hack ngôn ngữ để học tiếng Đức nhanh

Hack ngôn ngữ là các phím tắt giúp bạn học một ngôn ngữ nhanh hơn.

Dưới đây là một số cách hack ngôn ngữ yêu thích của tôi có thể giúp bạn học tiếng Đức nhanh :

 • Sử dụng Hệ thống lặp lại khoảng cách (SRS). SRS là một phương pháp tuyệt vời để ghi nhớ từ vựng và cụm từ . Nó có lẽ là cách hack hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để thu thập từ vựng mới.
 • Sử dụng Mnemonics. Mnemonics giúp bạn tạo ra các hiệp hội để dễ dàng nhớ lại các từ tiếng Đức. Chìa khóa để ghi nhớ? Sử dụng trí tưởng tượng của bạn.
 • Tập trung học tập của bạn với Kỹ thuật Pomodoro . Kỹ thuật này cho phép bạn chia các buổi học của mình thành các khối thời gian nhỏ hơn dẫn đến sự tập trung tốt hơn và trải nghiệm học tập hiệu quả hơn.

Bước 4: Sử dụng Trình kết nối đàm thoại - Cách người mới bắt đầu có thể nhận được luồng của họ

Giống như hầu hết các ngôn ngữ, tiếng Đức sử dụng một tập hợp các cụm từ gọi và trả lời mà tôi gọi là các kết nối đàm thoại. Đây là những điều rất quan trọng cho các cuộc trò chuyện hàng ngày, nhưng chúng thường không được tìm thấy trong các cụm từ.

Đây là một ví dụ về cách họ làm việc. Khi ai đó hỏi bạn về phòng khách sạn của bạn như thế nào? Thay vì trả lời bằng cách nói chuyện với bạn, bạn có thể kết thúc mọi thứ ngay tại chỗ, bạn có thể thêm vào các cụm từ và cách diễn đạt để tạo cảm giác hữu cơ hơn với những gì bạn đang nói . Bạn có thể nói: Kiếm Nói thật, đó là một câu hỏi hay. Phòng khách sạn tốt. Cam ơn vi đa hỏi. Phòng khách sạn của bạn thế nào? Đây chính xác là cùng một câu trả lời với các kết nối đàm thoại được thêm vào.

Bước 5: Tìm người bản ngữ và nói từ ngày đầu tiên

Để cải thiện tiếng Đức của bạn một cách nhanh chóng, bạn phải nói từ ngày đầu tiên bạn bắt đầu học tiếng Đức . Cách nói này từ cách tiếp cận ngày đầu tiên là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để học tiếng Đức - đặc biệt nếu bạn nói với người nói tiếng Đức bản địa .

Làm thế nào bạn có thể tìm thấy người bản ngữ để thực hành với? Nó thực sự dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Bất kể bạn sống ở đâu, bạn vẫn có thể tìm thấy mọi người, trực tuyến hoặc ngoại tuyến, để nói chuyện bằng tiếng Đức. Tôi kết nối với người nói tiếng Đức bằng cách:

 • Đang duyệt italki . italki là nơi tôi đến để tìm những người nói tiếng Đức bản xứ. Giá cả hợp lý (đặc biệt là so với các bài học riêng tư, trực tiếp) và bạn có thể gặp gỡ trong sự thoải mái của chính ngôi nhà của bạn.
 • Gặp gỡ với những người học tiếng Đức. Trên MeetUp.com, bạn có thể tìm thấy các cuộc họp mặt hàng tuần của Đức tại nhiều thành phố lớn trên thế giới. Tôi cũng đã thành công khi sử dụng CouchSurfing để kết nối với người học tiếng Đức và người bản ngữ .
 • Cài đặt ứng dụng HelloTalk trên điện thoại thông minh của tôi. Ứng dụng học ngôn ngữ tiện dụng này giúp bạn kết nối với những người học ngôn ngữ khác trên khắp thế giới và là một nơi tuyệt vời để thực hành nói tiếng Đức.

Bước 6: Tập trung vào các phần dễ dàng của tiếng Đức

Rất nhiều người nghĩ rằng tiếng Đức là một ngôn ngữ thực sự khó học. Tôi không mua quan điểm đó.

Trong thực tế, tiếng Đức có rất nhiều thứ sẽ giúp nó dễ dàng hơn nhiều ngôn ngữ khác. Khi học tiếng Đức, mẹo là tập trung vào những phần tiếng Đức dễ nhận. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy các bản hack để giúp bạn vượt qua những phần được coi là khó khăn hơn.

Tiếng Đức là một ngôn ngữ dễ học vì nó có:

 • Không có âm, như có trong tiếng Trung hoặc tiếng Thái
 • Không có liên lạc giữa các từ, như trong tiếng Pháp
 • Nhiều chữ cái giống như tiếng Anh, không giống như tiếng Nhật hay tiếng Hàn
 • Không có hậu tố giới từ hoặc giới từ, như trong tiếng Hungary hoặc tiếng Thổ Nhĩ Kỳ
 • Không có chuỗi phụ âm khó phát âm như trong tiếng Séc.

Thêm vào đó, tiếng Đức là một ngôn ngữ ngữ âm . Điều này có nghĩa là (với rất ít ngoại lệ) bạn biết chính xác cách phát âm một từ khi bạn thấy nó được đánh vần. Tương tự như vậy, khi bạn nghe một từ, bạn hầu như luôn có thể viết nó ra. Tiếng Anh, ngược lại, có tất cả các loại vấn đề sôi nổi với phát âm. Các Corpse, quân đoàn, ngựa và tệ hơn nữa, tất cả đều có âm thanh khác nhau mặc dù có cùng một tên lửa hoặc tên lửa ở giữa chúng.

https://www.pinterest.com/pin/842454674023559269/