Đào tạo - tuyển sinh - Du Học

Ba sai lầm thường gặp của Du học sinh Việt Nam

Mã tin: 1646353
Nơi đăng: Toàn Quốc
19/12/2016 10:20

Từ bản thân mình và quan sát bạn bè xung quanh, tôi rút ra được ba sai lầm mà du học sinh Việt như tôi cần tránh:
1. Không giữ sức khỏe: Nhiều sinh viên qua Úc bị “sốc” thời tiết. Đã vậy còn ăn uống thất thường, đi chơi khuya hoặc học và làm việc không khoa học nên lao lực. Dù trước khi du học, du học sinh có mua phí chăm sóc sức khỏe nhưng thực tế chỉ dành cho khám mắt, khám răng. Nếu chẳng may bị bệnh thì du học sinh phải trả rất nhiều tiền, có trường hợp phải nghỉ học chữa bệnh.
2. Mải mê kiếm tiền: Nhiều du học sinh “mắc bẫy” của đồng tiền. Hằng tuần tôi dành cho mình 20 tiếng để đi làm thêm. Mức thu nhập 14-16 USD/giờ làm việc đã hỗ trợ nhiều cho chi phí học hành, sinh hoạt. Tuy nhiên, nhiều du học sinh vì “mê thu nhập” mà thiếu chú tâm vào việc học, đặc biệt với những tuần có lịch thi dày đặc. Không ít du học sinh vì tiếc vài trăm USD mà phải nhận điểm thấp, thậm chí là học lại.
3. Không chịu nấu ăn: Thay vì đi làm nhiều để có tiền, du học sinh có thể “tiết kiệm”. Một trong những giải pháp hữu hiệu là… tự nấu ăn. Người Việt ở Úc rất đông và bán thực phẩm không quá đắt đỏ. Thế nên nếu biết nấu ăn, tranh thủ thời gian nấu ăn học bài thì vừa học tốt, vừa tiết kiệm.
Để chọn trường cho tốt: Du học sinh cần biết mình thích ngành nào. Sau đó tìm kiếm tất cả trường có ngành học thông qua mạng Internet. Lên các diễn đàn cựu du học sinh tại Úc, bạn sẽ dễ dàng được tư vấn chọn trường nào có hạ tầng tốt, ngành học uy tín, các môn học bạn yêu thích, các cơ hội phát triển kỹ năng, nghề nghiệp… với giá học phí tối ưu, phù hợp với gia đình.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN HRV
Trụ sở : Số 14 Trần Bình Trọng, Trần Hưng Đạo , Q.Hoàn Kiếm , TP.Hà Nội
SĐT : 04 3926 1222   -   04 3926 3131    -    Fax: 04 3926 1222
E-mail : info@hrvedu.vn //  < www.hrvedu.vn > or  < www.hrvedu.com >