Cộng đồng - Tìm giấy tờ, nhắn tin

Bitfinex rút 89 triệu đô la từ ví lạnh khi gặp sự cố pháp lý

Mã tin: 2024280
Nơi đăng: TP HCM
27/04/2019 10:26

Bitfinex, có cùng chủ sở hữu với USD stablecoin Tether (USDT), đã không giải thích lý do rút tiền, hiện cả hai công ty phải đối mặt với khả năng thiếu tiền.

Trong 12 giờ qua, Bitfinex đã chuyển một lượng lớn bitcoin (BTC) và ether (ETH) từ ví của mình sang địa chỉ không xác định, cùng với số lượng nhỏ hơn các loại tiền khác như Makerdao (MKR), Whale Alert đã tiết lộ.

Như Cointelegraph đã báo cáo, Tổng chưởng lý Hoa Kỳ tại New York đã cáo buộc Bitfinex sử dụng sức mạnh Tether của mình để bù đắp khoảng cách tài trợ 850 triệu đô la để ủng hộ stablecoin.

Bitfinex đã phản đối cáo buộc bằng một bài đăng trên blog rằng cả nền tảng của nó và Tether đều hợp lý về mặt tài chính.

Spat bắt nguồn từ một thỏa thuận Bitfinex được thực hiện với cổng thanh toán Crypto Capital Corp vào năm 2018. Bên thứ ba nên xử lý việc rút tiền của người dùng, nhưng thay vào đó dường như giữ tiền nên Bitfinex vẫn có thể rút khoản tiền này.

Traders đồng loạt rút tiền blockchain ra khỏi Bifinex

Bitfinex rút 89 triệu đô la blockchain khi gặp sự cố pháp lý

Các hồ sơ tòa án của Tổng chưởng lý New York đã được viết với mục đích xấu và là những khẳng định sai lầm, bao gồm cả một khoản lỗ trị giá 850 triệu đô la tại Crypto Capital – một tuyên bố được đưa ra:

“Ngược lại, chúng tôi đã được thông báo rằng số tiền Crypto Capital này không bị mất nhưng trên thực tế, đã bị tịch thu và bảo vệ. Chúng tôi đang và đang tích cực làm việc để thực hiện các quyền và biện pháp khắc phục của mình và phát hành các khoản tiền đó.”

Việc rút tiền của người dùng ra khỏi Bitfinex như một thủ tục bảo vệ, trong số đó có doanh nhân Alistair Milne có trụ sở tại Vương quốc Anh, người đã rút một khoản tiền không xác định trị giá ít nhất 1 triệu đô la.

Xem thêm thông tin tại Trade24h