Ô tô - Xe tải

Cách khắc phục lỗi máy lạnh của xe đông lạnh

Mã tin: 1699855
Nơi đăng: TP HCM
28/02/2017 16:24

Máy làm lạnh của xe đông lạnh là bộ phận dễ bị hỏng nhất nếu như các bạn lái xe không chú ý để xe va chạm thì rất dễ gặp phải trường hợp này.

Với những nơi chuyên mua bán xe tải cũ chất lượng họ thường rất chủ trọng đến động cơ xe, kiểm tra trước khi mua hoặc giao cho khách hàng.

Vì thế để kéo dài tuổi thọ của xe cũng như của hệ thống làm lạnh thì việc bảo dưỡng xe định kì là một việc quan trọng cần phải được làm thường xuyên và có định kỳ. Sau đây, chúng tôi xin liệt kê một số lỗi hay gặp của xe đông lạnh và hướng dẫn cách khắc phục. Với những lỗi đơn giản bạn có thể dễ dàng sữa chữa ngay tại nhà mà không cần phải đưa xe tới gara bảo dưỡng xe. Bạn nên đọc để biết và thực hiện nhé.

1. Máy lạnh của xe đông lạnh chính hãng chạy liên tục nhưng không lạnh

- Có thể do một số nguyên nhân sau: Do thiếu gas. Đường ống dẫn khí gas bị lỏng hoặc bị nghẹt. Bộ phận lọc gió, dàn lạnh hoặc dàn ngưng tụ bị bẩn. Máy nén hoạt động không hiệu quả. Hoặc do hàng hóa nhiều máy tải quá nặng.

- Cách khắc phục như sau: Kiểm tra bình gas và bơm gas nếu thiếu gas. Kiểm tra đường ống dẫn gas. Làm sạch bộ phận lọc gió, dàn lạnh, dàn ngưng tụ. Kiểm tra tải và hiệu suất máy nén.2. Máy lạnh không chạy

- Nguyên nhân có thể do một trong các nguyên nhân sau: Dây điện nguồn bị đứt. Biến thế bị hư. Hoặc mối nối điện trong máy bị lỏng.

- Cách khắc phục: Kiểm tra hệ thống dây điện, các mối nối điện và dùng đồng hồ để kiểm tra hệ thống mạch điện.

3. Máy lạnh chạy và ngưng liên tục

- Nguyên nhân: Do thiếu gas hoặc dư gas hoặc đường ống dẫn ga bị tắc. Do cuộn dây contactor của máy nén bị hư. Do dàn ngưng tụ bị dơ hay bị nghẹt một phần. Van tiết lưu hay ống mao bị nghẹt hoàn toàn. Hoặc bầu cảm biến của van tiết lưu bị xì.

- Cách khắc phục: Kiểm tra gas và đường ống dẫn gas, thay thế các chi tiết cản trở. Kiểm tra hệ thống mạch và các tiếp điểm. Bảo trì dàn nóng hoặc thay valve hoặc ống mao.

4. Động cơ của xe đông lạnh nhập khẩu không khởi động được

- Nguyên nhân có thể là: Do bình ăc quy đã bị hỏng hoặc bình ăc quy hoạt động yếu. Do đầu nối với các cực của bình ăc quy bị hỏng, không tiếp xúc được hoặc do bụi bẩn bám quá nhiều làm cản trở sự tiếp xúc điện.

- Cách khắc phuc: Thay bình ăc quy hoặc kiểm tra các đầu nối.

5. Động cơ xả khói đen

- Nguyên nhân có thể là: Bộ phận lọc khí bị tắc hoặc tắc ống cao su đường hút.
- Cách khắc phục: Làm sạch bộ phận lọc khí và thay ống cao su đường hút mới.

>>>Xem thêm: https://izifix.com/duong-bo/mua-ban-xe-tai/Tai-co-cau