Tổng hợp - Hàng thời vụ

Cây Kim Tiền nên đặt ở đâu?

Mã tin: 1994497
Nơi đăng: Hà Nội
05/03/2019 16:51

Trong phong thủy cây cảnh, Kim Tiền được biết đến là loài cây phong thủy để bàn may mắn hàng đầu. Cây được ứng dụng nhiều trong thiết kế nội thất với mong muốn hút tài lộc, tăng vận khí và tiền tài đến với gia chủ sở hữu. Cây Kim Tiền nên đặt ở đâu? Vị trí phong thủy nào là tốt nhất để bày trí cây kim tiền? Đừng bỏ qua nội dung trong bài viết này, Web Cây Cảnh sẽ chia sẻ những tin tức thú vị để bạn tìm được đáp án cho những câu hỏi trên.

cay-kim-tien-vi-tri

1. Cây Kim Tiên nên đặt ở đâu?
giống như anh chị cũng đã biết cây Kim Tiền là một trong những loại cây rễ chùm, lá dày và xanh tốt quanh năm. Cây có đặc tính là ưa ánh sáng, nhưng mà lại không chịu được ánh sáng ở cường độ mạnh. Bởi thế nếu ai hỏi cây Kim Tiền nên đặt ở đâu thì vị trí thích hợp nhất để làm cây cảnh đặt trong nhà ở khu vực có nhiều ánh sáng giống: hành lang, ban công, vị trí gần cửa sổ, cửa ra vào, phòng khách có cửa kính.

Nói thế ko có nghĩa là nếu không gian của bạn thiếu ánh sáng thì ko thể không đặt cây Kim Tiền trong nhà. Xin chia sẻ là bạn hoàn toàn có thể đặt nó ở những nơi có nhiều bóng râm, cơ mà cần lưu ý để cây xanh tốt thì mỗi tuần hãy đưa chậu cây của mình ra ngoài phơi nắng từ 2-3 lần, mỗi lần tầm 4-5h đồng hồ. Thời điểm cho cây đón nắng nên chọn sáng sớm hay chiều muộn lúc nắng dịu, tránh nắng gắt làm cây bị mất nhiệt, sốc nhiệt.

Cây Kim Tiền đặt trong phòng khách
Cũng như nhiều loài cây cảnh bố trí để bàn khác, bạn chỉ nên đặt Kim Tiền tại phòng khách, phòng làm việc, tránh đặt ở phòng ngủ sẽ ko tốt cho sức khỏe. Bởi cây có tiềm năng thải nhiều khí CO2 vào ban đêm, gây hiếm khí trong không gian phòng ngủ của bạn.

02. Cách đặt Kim Tiền trong nhà để hút tài lộc
vị trí địa lý đặt cây kim tiền trong căn nhà có nhiều ánh sáng là để giúp cây quang hợp tốt hơn, xanh ngát quanh năm. tuy nhiên để cây phát huy hết ý nghĩa phong thủy, chiêu tài, hút lộc thì cách đặt cây Kim Tiền hợp phong thủy cũng là một nghệ thuật.

Trong phong thủy quan niệm, Kim Tiền là loài cây hợp với những người thuộc mệnh Mộc. Bởi thế chúng ta nên đặt cây Kim Tiền tại hướng Đông Nam hoặc hướng Nam của căn phòng. Đây là các hướng tốt, nằm ở cung tài lộc, do đó địa điểm đặt cây Kim Tiền ở trong văn phòng giống như trên sẽ kích thích cung tài lộc để mang đến nhiều tiền tài và may mắn cho gia chủ.

3. Một số lưu ý không thể bỏ qua lúc chọn vị trí đặt cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền có một số đặc tính đặc biệt do đó khi chọn được vị trí đặt cây thích hợp bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

ko đặt cây ở khu vực đối diện cửa ra vào. Đây được xem là một điều cấm kỵ trong phong thủy cây cảnh nhà ở. Vị trí này có thể gây hao tài tán lộc, làm phản ý nghĩa vốn có của cây Kim Tiền lúc trồng trong nhà.

Nếu chọn vị trí đặt cây Kim Tiền ở sảnh thì nên chọn những bệ cao sẽ thích hợp hơn.

Một lưu ý không thể bỏ qua nữa là trong cây Kim Tiền có một lượng độc nho nhỏ, tuy không có Khả năng gây chết người, nhưng nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, hãy bày trí chậu cây của mình tránh tầm tay của các bé.