Máy tính - Máy tính để bàn

Cha mẹ nên bổ sung canxi bằng thực phẩm gì cho trẻ an toàn

Mã tin: 1961027
Nơi đăng: Bắc Cạn
07/12/2018 16:24

Cha mẹ nên bổ sung canxi bằng thực phẩm gì
 
Canxi là một trong những dưỡng chất cần có cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Chúng là thành phần cốt lõi trong việc xây dựng hệ thống xương, không những hỗ trợ chiều cao mà còn chống lại những bệnh loãng xương và gãy xương sau này.
 
Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng hiểu biết về những thực phẩm bổ sung canxi tốt nhất cho trẻ. Dưới đây là một số những thực phẩm vàng giúp bổ sung canxi cho trẻ mà cha mẹ nên tham khảo.
 
 
Cho trẻ ăn những món ăn hải sản
 
Các loại hải sản có chứa lượng canxi không nhỏ, đặc biệt ở phần vỏ như tôm, cua. Ngoài ra, hải sản có chứa một lượng vitamin A, K, B1… hỗ trợ rất tốt cho sự chuyển hóa cũng như hấp thụ canxi của cơ thể giúp cải thiện chiều cao. Ban nên cho trẻ ăn bằng các hấp, luộc thay vì chiên, xào  bởi chiên dầu mỡ sẽ làm mất đi một số chất dinh dưỡng trong hải sản và sản sinh một số chất không tốt cho cơ thể.
 
Ăn rau của nhiều giúp trẻ bổ sung canxi
 
Rau củ rất nhiều canxi, vitamin và khoáng chất..và thực phẩm giúp cơ thể hấp thụ hơn các dưỡng chất trong các món ăn khác. Bạn cần khéo léo bổ sung các loại rau xanh cho trẻ bởi có nhiều trẻ lười hoặc kén ăn các loại rau có mùi.
 
-          Bông cải xanh: chứa một lượng canxi ấn tượng, lượng canxi trong 5 cây bông cải xanh bằng lượng canxi 1 cốc sữa.
 
-          Đậu hà lan: chứa khoảng 45mg canxi mỗi chén. Ngoài ra, trong đậu hà lan còn chứa vitamin K có thể tăng cường sự dẻo dai của xương.
 
-          Rau dền: Hàm lượng canxi có trong rau dền còn cao hơn nhiều lượng canxi trong sữa bò.
 
Bổ sung canxi cho trẻ bằng nước cam
 
Cam là một trong những loại quả có chứa lượng canxi ấn tượng. Với hàm lượng 50mg canxi trong mỗi quả cam bổ sung cho sự phát triển của trẻ. Bạn nên cho trẻ ăn theo chế độ đa dạng như nước cam tươi, bánh cam, sữa chua cam… giúp trẻ hấp thụ thêm canxi cùng nhiều vitamin khác, đáp ứng đầy đủ các chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Xem tại đây
 
Bổ sung canxi cho trẻ bằng khoai lang
 
Khoai lang là 1 loại thực phẩm rất dễ ăn và chế biến thành các món ăn hấp dẫn: ví dụ như 1 củ khoai lang nướng ăn kèm sữa chua ít béo hay pho mát nghiền hoặc thái khoai lang hình que và rán với dầu oliu, nướng trong lò vi sóng và rắc pho mát nghiền, hay luộc khoai rồi nghiền nhuyễn rồi trộn cùng bơ và pho mát… Chỉ với 1 củ khoai lang đã có thể cung cấp khoảng 55 mg canxi cho bé rồi đấy.